Like Box

วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2558

Ford เตรึยมปัดฝุ่น Ford Ranger ในอเมริกาอีกครั้ง รออีก 3 ปี

  กระบะ Ford Ranger ถือเป็นหนึ่งในกระบะที่กลายเป็นขวัญใจคนไทย (ไม่ใช่เรื่องยอดขาย)ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าตาที่ดูแข็งแกร่งและดูหรูหรา และยังอัดแน่นเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยครบถ้วน ทำให้มันสามารถมัดใจคนไทยได้ไม่ยากเย็นเลย

   แต่สำหรับตลาดอเมริกาอันเป็นบ้านเกิดของค่าย Ford หลังจากที่บทบาทของ Ranger ในอเมริกาได้ถูกยุติบทบาทในปี 2011 (ซึ่ง Ranger ในอเมริกาก็เป็นคนละเวอร์ชั่นกับเวอร์ชั่นตลาดโลกอยู่แล้ว) แต่ได้เน้นทำการตลาดรถในกลุ่ม Full-Size Pick-Up แทน ส่วน Ranger ที่บ้านเราใช้อยู่ก็เป็นเวอร์ชั่นตลาดโลก ที่ขายในแถบเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป รวมทั้งอเมริกาใต้

    แต่ล่าสุดนั้น..มีข่าวออกมาว่า Ford มีแผนเตรียมกลับมาทำ Ford Ranger ในอเมริกาอีกครั้ง ซึ่งสาเหตุสำคัญนั้นอยู่ที่สัญญาการผลิต Ford C-Max และ Ford Focus ที่ผลิตในโรงงานที่มิชิแกนนั้นกำลังจะหมดลงในปี 2018 ฉะนั้นแล้ว Ford จึงต้องหารถสักรุ่นที่จะนำไปผลิตในโรงงานแทนในปี 2018 เพื่อจะได้ลดปัญหาเรื่องการปลดคนงานออกไปด้วย และหวยนั้นก็ไปออกที่ Ford Ranger ซึ่งไม่แปลกใจเพราะว่ากระบะคันนี้ก็ค่อนข้างได้รับฟีดแบ็คดีในหลายๆตลาดอีกด้วย

   สำหรับบทบาทของ Ford Ranger ในอเมริกานั้นเคยมีบทบาทในช่วงยุค 80 ถึงยุคปี 2000 จนเมื่อปี 2011 นั้นบทบาทตรงส่วนนี้ก็หายไปเมื่อ Ford Ranger โฉมใหม่เวอร์ชั่นตลาดโลกที่ถูกพัฒนาในประเทศออสเตรเลียก็ได้ถูกวางขายในแถบออสเตรเลีย เอเชีย อเมริกาใต้ แต่ไม่มีขายในอเมริกาเหนือ ซึ่งรถเหล่านี้ได้รับการวางเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 4 สูบแบบเดียวกับใน Ford Fusion และ Ford Escape และก็มีเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตรและ 3.2 ลิตร 5 สูบให้เลือกใช้

   ซึ่งแน่นอนว่าในตลาดอเมริกาเหนือนั้น ในระดับเดียวกัน คู่แฝดอย่าง Chevy Colorado และ GMC Canyon ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมาก็มีการตอบรับที่ดี รวมทั้ง Best-Selling อย่าง Toyota Tacoma ก็เพิ่งเผยโฉมนี้ตัวใหม่และเริ่มวางขายกันแล้ว ส่วน Nissan Frontier ใหม่ซึ่งจะใช้พื้นฐานจาก Navara ก็จะเปิดตัวในปี 2018

   ซึ่งถ้า Ford Ranger นั้นจะกลับไปในอเมริกาจริง ก็จะมีการออกแบบและพัฒนาใหม่ให้เป็นคนละเวอร์ชั่นกับตลาดโลกเลย (คล้ายๆกรณี Chevy Colorado USA กับเวอร์ชั่นตลาดโลก) ซึ่งจะมากับโครงสร้างตัวถังแบบโมโนค็อก ซึ่งนอกจากนี้ยังว่ากันว่าอาจจะเอา Ford Everest ไปวางขายในอเมริกาด้วย ซึ่งตรงนี้ก็ต้องติดตามข่าวต่อไปครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น