Like Box

วันจันทร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2558

Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder เวอร์ชั่นรับลมของกระทิงดุสุดหล่อมาแล้ว

 ค่ายกระทิงดุอย่าง Lamborghini ที่ไม่นานมานี้ก็ได้ทำการเปิดตัวกระทิงตัวใหม่เวอร์ชั่นเปิดหลังคารับลม อย่าง Lamborghini Huracan Spyder ที่เชื่อว่าสาวกกระทิงดุหลายคนน่าจะรอคอยการมาของเจ้าคันนี้แน่นอน ยิ่ง Huracan เวอร์ชั่นคูเป้ก็เท่บาดใจแล้ว เจอเวอร์ชั่นเปิดหลังคาคงจะหลงรักเลย

  รูปร่างหน้าตาไม่ได้แตกต่างจากรุ่นปกติเลย ความต่างก็มีเพียงแค่ชุดหลังคาผ้าใบที่มีให้เลือกตั้งแต่สีดำ น้ำตาลและแดง  ซึ่งเป็นหลังคาผ้าใบที่กลไกการเก็บด้วยระบบไฟฟ้าภายในเวลา 17 วินาทีเท่านั้น ซึ่งสามารถทำได้ในช่วงเวลาความเร็ว 50 กม./ชม.

   นอกจากนี้ยังมีอีกจุดที่แตกต่างก็คือฝากระโปรงท้ายที่มาพร้อมกับครีบระบายอากาศทรงใหม่ ที่ดูเท่และสะดุดตา เพื่อให้สามารถมองเห็นได้จากด้านข้างรถและเป็นการกำหนดเอกลักษณ์ในรุ่นเปิดหลังคา นอกจากนี้กระจกหลังนั้นยังสามารถปรับลดลงได้เพื่อรับเสียงเสียงกระหึ่มของขุมพลัง V10 จากด้านท้ายรถ

   สำหรับขุมพลังนั้นก็ยังคงมากับขุมพลังเบนซิน 5.2 ลิตร V10 แบบ Huracan รุ่นธรรมดา ซึ่งมากับพละกำลัง 610 แรงม้า สามารถทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 324 กม./ชม. โดยขุมพลังตัวนี้ได้ทำการอัพเดตระบบ cylinder-on-demand ที่ทำงานร่วมกับ Start-Stop โดยทางค่ายบอกว่าการติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบอิเล็คโทรนิคนั้นจะช่วยส่งผลต่อแฮนด์ลิ่งการขับขี่ที่ดีขึ้นได้

   Huracan Spyder มีโครงสร้างตัวถังที่แข็งกว่า Gallardo Spyder 40% โดยมีพิกัดน้ำหนักตัวอยู่ที่ 1,542 กก. ซึ่งจะทำให้มันมีอัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักที่ 2.54 กก. ต่อแรงม้า โดยด้านท้ายมากับ Diffuser ขนาดใหญ่พร้อมสปอยเลอร์หลังที่ยกขึ้นมาได้ ส่งผลให้มีค่า Downforce เพิ่มขึ้น 50% จากรุ่นก่อน

   Lamborghini Huracan LP610-4 Spyder จะเริ่มวางขายในยุโรปในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2016 ในราคา 186,450 ยูโร (ราวๆ 7,605,244 บาทไทย ไม่รวมภาษี) ส่วนเมืองไทยคาดว่าน่าจะนำเข้ามาขายได้ในช่วงกลางปี 2016 ครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น