Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2558

Mercedes-Benz S-Class Cabriolet สปอร์ตเปิดประทุนสุดหรูจากค่ายตราดาว

  หลังจากเมื่อปีที่แล้ว Mercedes-Benz ได้ทำการเปิดตัว S-Class Coupe ในตลาดโลก ซึ่งมาในมาดของคูเป้ที่สวยงามโฉบเฉี่ยวพร้อมพกพาความหรูเต็มพิกัด และเพิ่งเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง แต่ล่าสุดตอนนี้ในตลาดโลกนั้นได้มีการเผยโฉม Mercedes-Benz S-Class ในเวอร์ชั่น Cabriolet เปิดหลังคารับลมเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

   แน่นอนว่าดูจากรูปโฉมแล้วนั้น ครึ่งคันล่างก็ไม่ได้ต่างจาก Mercedes-Benz S-Class Coupe ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วเลย ส่วนครึ่งคันบนนั้นคือความต่างที่ชัดเจนเพราะหลังคาแข็งนั้นถูกแทนที่ด้วยหลังคาผ้าใบแบบพิเศษที่ทำจากผ้า 3 ชั้นด้วยกัน ซึ่งมีสีให้เลือก 4 สีได้แก่ สีดำ สีแดงเข้ม สีเบจ และสีน้ำเงินเข้ม โดยหลังคาตัวนี้ยังช่วยเก็บเสียงได้ดี สามารถเปิดปิดได้ในเวลา 20 วินาที ที่ความเร็ว 60 กม./ชม. นอกจากนั้นแล้วยังมีการกั้นช่องเก็บสัมภาระด้วยวัสดุที่ทำจากอลูมิเนียมและแมกนีเซียม เช่นเดียวกับชั้นอลูมิเนียมด้านหลังที่ช่วยลดน้ำหนักตัวถังให้อยู่ในระดับเดียวกับ S-Class Coupe

   ภายในห้องโดยสารมาพร้อมความหรูหราเต็มพิกัดแบบเดียวกับ S-Class ในทุกๆรุ่น ซึ่งออปชั่นเจ๋งๆใน S-Class Cabriolet นั้นจะมอบความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารแบบสุดติ่งกันเลยทีเดียว ซึ่ง Mercedes-Benz กล้าบอกว่านี่คือ "รถเปิดประทุนที่สะดวกสบายที่สุดในโลก" กันเลยทีเดียว ซึ่งในรถคันนี้จะมีระบบ
เบาะนั่งและที่พักแขนอุ่นร้อน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นพร้อมระบบอุ่นพวงพวงมาลัย ระบบ AIRCAP ป้องกันลมตีเข้าห้องโดยสาร และ AIRSCARF ช่วยอุ่นคอ รวมทั้งระบบปรับอากาศที่มาพร้อมระบบ THERMOTRONIC ที่ช่วยควบคุมอุณหภูมิในห้องโดยสารได้ไม่ว่าจะปิดหรือเปิดหลังคาก็ตาม

   สำหรับขุมพลังของรถนั้นเบื้องต้นจะมีขุมพลังเบนซินในรุ่น S500 Cabriolet ที่จะมากับเครื่องยนต์เบนซิน 4.7 ลิตร V8 ที่มากับพละกำลัง 455 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 700 นิวตัน-เมตร ส่วนใครอยากได้เวอร์ชั่นแรงสุดขีดก็ต้องไปเล่นตัว S63AMG 4Matic Cabriolet มากับเครื่องยนต์เบนซิน 5.5 ลิตรไบเทอร์โบ มากับพละกำลัง 585 แรงม้า พร้อมแรงบิด 900 นิวตัน-เมตร ทำอัตราเร่งจาก 0-100 ได้ 3.9 วินาที ความเร็วสูงสุดล็อกไว้ที่ 250 กม./ชม.

   Mercedes-Benz S-Class Cabriolet จะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ที่จะจัดในเดือนกันยายนนี้ ส่วนเมืองไทยน่าจะได้ยลโฉมปีหน้าครับ
 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น