Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2558

Nissan Teana/Altima Minor Change ทิ้งมาดความหรูสู่ความสปอร์ต

  ตลาด D-Segment ในอเมริกาถือเป็นตลาดที่น่าจับตามองมาก หลังจากที่คู่แข่งแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Toyota Camry / Honda Accord / Mazda  ได้ทยอยกันปรับโฉมกันใหม่กระตุ้นตลาดรถกลุ่ม D-Segment ในอเมริกาแล้ว มาคราวนี้ก็ถึงคิวของค่ายรถญี่ปุ่นอีกราย นั่นก็คือ Nissan ที่ล่าสุดได้ทำการปรับโฉมให้กับ Nissan Altima หรือ Teana ในตลาดบ้านเรานั่นเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยครับ

  ซึ่งหน้าตาของรถนั้นได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด ทิ้งฟอร์มการออกแบบเดิมๆไปเลยทีเดียว โดยหน้าตานั้น ใครหลายคนที่ชอบเรียกว่า "Sylphy ชุบแป้งทอด" เปลี่ยนมาเรียกว่าเป็น "น้องของ Maxima" เพราะได้ยกแนวการออกแบบจากซีดานรุ่นใหญ่อย่าง Maxima เข้ามาใส่ใน Altima/Teana ใหม่นั่นเอง ซึ่งทำให้มันดูมีความสปอร์ตขึ้นกว่าเดิมมาก ด้วยไฟหน้าทรงบูมเมอแรงแบบ LED พร้อม DRL เฉพาะรุ่นย่อยบนๆ ส่วนรุ่นล่างจะเป็นไฟหน้าแบบ Halogen High Beam หรือ Projector Low Beam ตามแต่ละรุ่นย่อย กระจังหน้า V-Motion อันเป็นเอกลักษณ์ ล้ออัลลอยลายใหม่ที่มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 17-18 นิ้ว นอกจากนั้นแล้ว Nissan ยังได้ลงทุนออกแบบโคมไฟท้ายใหม่ทั้งดุ้นที่มีรูปทรงกินไปถึงฝาท้าย ติดสปอยเลอร์ท้าย ที่ทำให้ดูสปอร์ตขึ้น โดยรวมนั้นตัวรถจะทิ้งความหรูออกไปนิดๆ แล้วเปลี่ยนเป็นแนวสปอร์ตโฉบเฉี่ยวตามคู่แข่ง

   ภายในห้องโดยสารนั้นเป็นคนละแนวทางการภายนอก คือจะมาโทนเรียบๆเน้นการใช้งาน ซึ่งก็ได้มีการออกแบบคอนโซลใหม่เล็กน้อยโดยมีแนวการตกแต่งให้เลือกตามแต่ละรุ่นย่อย ทั้งแบบโทนหรูที่จะใช้โทนภายในสีเบจ พร้อมออกแบบลายไม้ใหม่ให้เข้ากับโทนสีภายใน ส่วนการตกแต่งแนวสปอร์ตจะมากับห้องโดยสารสีดำ พวงมาลัย เบาะนั่ง และวัสดุบุนุ่มรอบคันรถถูกเย็บด้วยตะเข็บสีน้ำเงินรอบคันเพื่อเพิ่มความสปอร์ต นอกจากนี้แล้วทั้งสองการตกแต่งจะมีการออกแบบบริเวณฐานเกียร์และที่วางแก้วน้ำใหม่ด้วย

   ระบบอินโฟเทนเมนต์ของรถจะได้หน้าจอขนาด 5 หรือ 7 นิ้ว พร้อมระบบการเชื่อมต่อ NissanConnectSM  ซึ่งก็จะมี NissanConnect Navigation ระบบนำทาง โดยเชื่อมต่อจากแอพพลิเคชันบนมือถือนั่นเอง นอกจากนี้แล้วเบาะนั่งคู่หน้านั้นยังเป็นแบบ Zero Gravity ที่โอบกระชับต่อสรีระของผู้โดยสาร

   Nissan Altima/Teana ใหม่นั้นมีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานที่ลดลงจากเดิม 0.29 เป็น 0.26 อันเป็นผลจากการออกแบบชุดกันชนหน้าและหลังใหม่ซึ่งทำให้การไหลเวียนอากาศผ่านตัวรถดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

   สำหรับขุมพลังนั้น Nissan ยังคงใช้ขุมพลังเดิมไม่เปลี่ยนแปลง โดยในตลาดอเมริกาจะมี 2 เครื่องยนต์ ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบมากับพละกำลัง 182 แรงม้า และเครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร V6 มากับพละกำลัง 270 แรงม้า โดยทาง Nissan ยังบอกอีกว่าสำหรับรุ่น 2.5 ลิตรนั้นจะมากับอัตราสิ้นเปลืองที่ดีขึ้น ซึ่งทำได้ราวๆ 15.67 กม./ลิตร

   Nissan Altima ใหม่จะวางขายในอเมริกาเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยราคาค่าตัวจะประกาศในช่วงใกล้ๆวันที่วางขาย ส่วนเมืองไทยนั้นจะได้ Nissan Teana Minor Change หน้าตาแบบนี้หรือไม่ ก็ต้องติดตามการเปิดตัวที่น่าจะเกิดขึ้นปีหน้าครับ

ที่มา Carscoops
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น