Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2558

All-New Rolls-Royce Dawn สุดยอดอัครมหายานยนต์หรูในแบบฉบับเปิดประทุน

 หลังจากที่ค่ายอัครยานยนต์หรูอย่าง Rolls-Royce ได้ทำการเปิดตัวคูเป้สุดหรูอลังการอย่าง Rolls-Royce Wraith เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากเศรษฐีทั่วโลกได้เป็นอย่างดี และล่าสุดค่ายรถหรูรายนี้พร้อมสานต่อความสำเร็จด้วยรุ่นเปิดประทุนที่มีชื่อว่า Rolls-Royce Dawn

   ดูผิวเผินนั้นหน้าตารถจะคล้ายๆกับ Rolls-Royce Wraith แต่ทว่าในเวอร์ชั่นเปิดประทุนนั้นได้มีการปรับรายละเอียดไฟหน้าใหม่ให้ดูสวยงามมากขึ้น และออกแบบแถบไฟ LED ด้านล่างให้แตกต่างจากรุ่น Wraith รวมทั้งออกแบบกันชนหน้าให้ดูมีมิติขึ้นอีกเล็กน้อย เส้นสายตัวรถนั้นเหมือน Wraith ทั้งหมด เพียงแต่ว่ารถคันนี้จะเป็นรถที่มาหลังคาเปิดประทุนหลังคาผ้าใบด้วยผ้าเนื้อดีพร้อมกลไกการเก็บเงียบสุดๆ สามารถพับเก็บได้ภายใน 20 วินาที ขณะขับรถที่ความเร็ว 50 กม./ชม. พร้อมกันนี้ยังออกแบบชุดหลังคาให้สามารถเก็บเสียงรบกวนภายนอกได้ ในส่วนที่เก็บหลังคารถนั้นก็ได้ออกแบบโดยใช้ไม้เนื้อดีและสามารถเลือกชนิดและลายไม้ตามใจปรารถนาได้เลย ล้ออัลลอยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 20-21 นิ้ว

   ภายในห้องโดยสารนั้นก็ยังคงความหรูหราตามฉบับ Rolls-Royce เป็นเบาะนั่งแบบ 2+2 มากับเบาะหนังที่ทำจากหนังสัตว์ชั้นเยี่ยมและลายไม้สุดหรูหราอลังการ มาพร้อมเครื่องเสียงคุณภาพจาก Bespoke จำนวน 16 ลำโพง ทุกรายละเอียดภายในห้องโดยสารเต็มไปด้วยความพิถีพีถัน และการใส่ใจทุกรายละเอียดในห้องโดยสาร เพื่อให้เป็นสปอร์ตเปิดประทุนที่หรูหราสุดๆ

   สำหรับขุมพลังนั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรจาก Wraith นั่นก็คือเครื่องยนต์เบนซิน 6.6 ลิตร 12 สูบ จากค่าย BMW ให้กำลังสูงสุดที่ 570 แรงม้า PS ที่ 5,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 780 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดจาก ZF อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 250 กม./ชม.

   All-New Rolls-Royce Dawn จะเปิดตัวต่อสาธารณะชนครั้งแรกในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายหลังจากนั้น ส่วนเมืองไทยเราน่าจะมีการนำเข้ามาขายในช่วงปีหน้าครับ

ที่มา Worldcarfans / Carscoops

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น