Like Box

วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2558

หลุดครั้งแรก! Mazda Koeru Concept ในเวอร์ชั่นผลิตขายจริง หนือมันจะเป็น CX-7 โฉมใหม่?

  สื่อหลายสำนักคาดหวังไว้ว่าต้นแบบ Mazda Koeru Concept จะเป็นแนวทางการออกแบบที่ดีสำหรับ Mazda ในอนาคต แต่ก็ไม่คิดและคาดหวังกันเลยว่าต้นแบบคันนี้จะกลายเป็นรถที่ขายและออกวิ่งบนถนนจริงๆได้แบบเร็วไวขนาดนี้

 โดยสำนักข่าว Auto Sina ของเมืองจีนสามารถแอบถ่ายภาพต้นแบบ SUV รุ่นปริศนาของ Mazda ได้ ซึ่งมองเพียงคร่าวๆและพิจารณารูปทรงก็รู้เลยว่า มันต้องเป็นเวอร์ชั่นผลิตจำหน่ายจริงของ Mazda Koeru Concept ที่โชว์ตัวในงาน Frankfurt Motor Show 2015 เป็นแน่แท้

  ซึ่งในสื่อยุโรปหลายเจ้ารวมถึงสำนักข่าวจีนต่างคิดว่าหรือมันจะเป็น Mazda CX-4 ใหม่ แต่สื่อต่างประเทศส่วนใหญ่(รวมถึงตัวผู้เขียนด้วย) ต่างคิดว่ามันน่าจะเป็นตัวตายตัวแทนของ CX-7 ที่มีข่าวว่ามันจะถูกรื้อฟื้นขึ้นมา ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวรถจะใหญ่กว่า CX-5 หน่อยๆ และจะแทรกกลางระหว่าง CX-5 กับ CX-9 โฉมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวโฉมใหม่เช่นกัน

   เมื่อเทียบกับ CX-5 แล้ว ทั้งสองจะมีฐานล้อเท่ากันที่ 2,700 มม. แต่จะมีความยาวมากกว่า CX-5 ที่ 4,600 มม. (CX-5 ยาว 4,540 มม.) มีความกว้าง 1,900 มม. (CX-5 กว้าง 1,840 มม.) และความสูง 1,500 มม. (CX-5 สูง 1,670 มม.) 


  ซึ่งดูจากรูปทรงแล้วคาดว่าในเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงนั้น จะใกล้เคียงกับต้นแบบเกินครึ่งแน่นอน แต่ก็ต้องมีการปรับรายละเอียดให้เข้ากับยุคปัจจุบันมากขึ้น โดยตัวรถจะมากับแนวเส้นสายที่ดูสปอร์ต มากับด้านท้ายที่ลาดเอียงเพื่อเพิ่มความสปอร์ต แต่จะมีผลต่อ Headroom ผู้โดยสารหรือไม่ อันนี้ก็ไม่มีข้อมูลแน่ชัด ส่วนภายในห้องโดยสารนั้นก็ยังคงมาโทนเดียวกับ Mazda รุ่นอื่นๆ

   สำหรับขุมพลังนั้นมีการคาดการณ์ว่า น่าจะมีการวางเครื่อง 2.5 ลิตร SKYACTIV รวมทั้ง 2.5 ลิตร Turbo SKYACTIV ที่จะบรรจุลงใน CX-9 โฉมใหม่ที่จะเผยโฉมต้นปี 2016 นอกจากนี้ก็จะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลให้เลือกหลากหลาย

คาดว่า Koeru Concept รุ่นขายจริงน่าจะเปิดตัวภายในปีหน้าครับ..

ที่มา Carscoops
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น