Like Box

วันเสาร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2558

มาดูหน้าตาอีกแบบของ Toyota Hilux 2016 ในเวอร์ชั่นตะวันออกกลาง

  หลังจากที่ Toyota ได้ทำการเปิดตัว Hilux รุ่นใหม่เจเนเรชั่นที่ 8 ครั้งแรกในโลกที่เมืองไทย ภายใต้ชื่อว่า Hilux Revo และก็ได้ทำการเปิดตัวในประเทศเพื่อนบ้านข้างเขียงในอีกหลายประเทศด้วยกัน ส่วนในประเทศแถบยุโรป อเมริกาใต้และตะวันออกกลางจะใช้ชื่อแค่ Hilux อย่างเดียว และทุกท่านก็อย่าลืมกันในครับว่าในบรรดารถทดสอบของ Hilux ใหม่ที่วิ่งทดสอบทั่วโลก ยังมีอีกเวอร์ชั่นที่หน้าตาแปลกตาจากรุ่นที่ขายในบ้านเรา ซึ่งตอนนี้มันก็ได้เผยโฉมกันแล้วในดินแดนตะวันออกกลาง


   หน้าตาของรถนั้นมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในไทยพอสมควร โดยเฉพาะภายนอกของรถที่ได้รับการออกแบบกันชนหน้าใหม่ ซึ่งทำให้มันดูมีกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย ไฮไลต์เด็ดก็คือการทำกันชนแบบ 2 ชั้นสไตล์กระบะอเมริกัน พร้อมทั้งชุบโครเมียมที่กันชนหน้า ออกแบบกันชนให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นบ้านเรา ซึ่งทำให้ Hilux ตัวนี้มากับหน้าตาทีดูแข็งแกร่งและดุดุดันไม่น้อย ล้ออัลลอยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 15-17 นิ้วและมี 3 รูปตัวถังแบบให้เลือกด้วยกัน ได้แก่ ตอนเดียวช่วงสั้น 4 ขอ , 4 ประตูตัวเตี้ย และ 4 ประตูยกสูง กระบะท้ายของรถนั้นไม่เหมือนกับที่อื่นๆเพราะจะมีขอเกี่ยว รวมทั้งบริเวณกระจกบานหลังด้วย นอกจากนี้แล้วฝากระบะท้ายยังมีข้อความว่า TOYOTA ตัวโตๆ และตำแหน่งกล้องมองหลังนั้นก็แตกต่างจากบ้านเราด้วย


   ภายในห้องโดยสารนั้นออกแบบเหมือนของไทยเกือบทั้งหมด มีการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยโทนสีแดง ตำแหน่งปุ่ม Push Start ที่ย้ายตำแหน่งมาอยู่ใกล้ๆบริเวณคอนโซล นอกนั้นไม่มีอะไรที่แตกต่าง


   สำหรับขุมพลังของรนั้น Toyota มีทางเลือก 3 แบบคือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตรและ 2.7 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 ลิตรบล็อกใหม่ล่าสุด และยังมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดลูกใหม่ที่ช่วยให้รถประหยัดขึ้นราวๆ 15% มีโหมดการขับขี่ Eco / Power Mode ให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน พร้อมทั้งระบบขับเคลื่อน 2 ล้อและ 4 ล้อ

    สำหรับระบบความปลอดภัยเบื้องต้นก็มีถุงลมนิรภัยคู่หน้าระบบเบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD และ Emergency Locking Retractor (ELR) รวมทั้งเข็มขัดนิรภัย 4 จุดรอบคัน

   สำหรับราคาค่าตัวนั้นยังไม่มีข้อมูลครับ

ที่มา drivearabia

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น