Like Box

วันศุกร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2558

ฝาแฝด Navara!!! Renault Alaskan Concept เผยโฉมต้นแบบปิคอัพแดนน้ำหอมก่อนผลิตขายจริงปี 2016

    ตอนแรกอ่านๆข้อมูลก็ยังงงอยู่เลยว่ามันจริงและมันเป็นไปได้เหรอ เพราะเราไม่เคยเห็นค่ายรถฝรั่งเศสที่คิดจะทำกระบะขนาดพอๆกับกระบะบ้านเราวางขายทั่วโลก แต่ข่าวก็เป็นจริงเสียได้เมื่อล่าสุดค่ายรถแดนน้ำหอมอย่าง Renault ที่ทำการเผยแพร่ภาพของกระบะต้นแบบที่มีชื่อว่า Renault Alaskan Concept ทีทางค่ายยืนยันว่าจะผลิตขายจริงภายในไตรมาสแรกของปี 2016 แน่นอน

   ดูจากสัดส่วนรูปลักษณ์ภายนอก ไม่ต้องเดาให้ยากเลยเพราะโครงสร้างตัวถัง รวมทั้งกระบะท้ายนั้นยกมาจากกระบะ Nissan NP300 Navara มาเต็มๆ ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรเพราะ Renault และ Nissan รวมทั้ง Mercedes-Benz เป็นพันธมิตรกันอยู่แล้ว ซึ่งในอนาคตนั้น Mercedes-Benz ก็จะเปิดตัวกระบะที่จะใช้พื้นฐานจาก NP300 Navara เฉกเช่นเดียวกับ Renault ซึ่งจะมาก่อนในปี 2016 ส่วนค่ายดาวสามแฉกก็รอไปเลยช่วงปี 2020

   อย่างไรก็ตาม แม้ว่าโครงสร้างตัวถังไม่ว่าจะเป็นหัวเก๋ง กระบะท้ายจะได้มาจาก Nissan มาเต็มๆ แต่ Renault ก็ได้พยายามสร้างความต่างแบบสุดๆด้วยการออกแบบหน้าตาใหม่ทั้งหมดตามแนวทางการออกแบบของค่ายรถฝรั่งเศสรายนี้ ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนโลโก้แปะขาย ซึ่งเราจะได้เห็นหน้าตาอันบึกบึน ออกแบบกันชนหน้าให้เข้ากับหน้าตารถ ออกแบบฝากระโปรงหน้าและท้ายใหม่ รวมทั้งแก้มด้านข้าง นอกจากนี้ในต้นแบบยังสวมล้อขนาด 21 นิ้วเพิ่มความเท่ด้วย

   ในขณะที่กระบะรุ่นเล็กอย่าง Duster Oroch ที่เปิดตัวในตลาดอเมริกาใต้ไปก่อนหน้านี้แล้ว โฉมขายจริงของต้นแบบ  Alaskan Concept นั้นจะเป็นกระบะ  1 ตันที่จะเจาะตลาดไปทั่วโลก ซึ่งจะมีความหลากหลายด้านขุมพลังและรูปแบบตัวถัง ซึ่ง Renault บอกว่ากระบะคันนี้จะเป็นกระบะระดับไฮเอนด์ที่ใช้ในทางธุรกิจหรือการเดินทางไกล และยังสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย


   สำหรับขุมพลังนั้น Renault จะนำเอาขุมพลังดีเซลเทอร์โบคู่ที่ประจำการในรถตู้ Trafic และ Master ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีน้ำหนักเบา ซึ่งเครื่องยนต์นี้จะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นรวมทั้งอัตราสิ้นเปลืองที่เป็นเลิศ พร้อมทั้งค่าไอเสียที่ต่ำ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลตัวเลขขุมพลังชัดเจน

   Renault Alaskan Concept จะเปิดตัวเป็นรุ่นผลิตจริงที่ไม่ต่างจากต้นแบบมากเท่าไหร่ในปี 2016 และบอกเลยว่า "เมืองไทยไม่มีขายแน่นอน" ครับ

ที่มา Carscoops
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น