Like Box

วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2558

Porsche 911 Minor Change ปรับหน้าตาและปรับขุมพลังใหม่

  ค่ายรถสปอร์ตหน้ากบแห่งแดนไส้กรอกอย่าง Porsche ที่ได้ทำการเพิ่มความสดใหม่ให้กับสปอร์ตคันเก่งอย่าง Porsche 911 ที่เข้าสู่ช่วงกลางอายุตลาดแล้ว ซึ่งก็ได้ทำการปรับปรุงเพิ่มเติมในหลายๆด้านด้วยกัน มาดูกันเลยครับว่าการเปลี่ยนแปลงของสปอร์ตรุ่นหลักของค่ายจะมีอะไรที่แตกต่างจากเดิมบ้าง

   สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างแรกคือชุดกันชนหน้าที่ออกแบบใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้นและดูสปอร์ตดุดันมากขึ้น ติดตั้งไฟ Daytime Running Lights ทรงเฉียบคมบริเวณช่องระบายอากาศตรงกันชน พร้อมกันนี้ยังเปลี่ยนชุดโคมไฟหน้าแบบใหม่ ด้านข้างตัวรถมีการเพิ่มเส้นขอบโครเมียมบริเวณกรอบประตูรถ เปลี่ยนกระจกมองข้างใหม่ มือจับประตูรถแบบใหม่ ส่วนด้านท้ายมีการเปลี่ยนชุดโคมไฟท้ายที่เพิ่มมิติเว้า-นูนบนตัวโคมด้วย ปรับเปลี่ยนกันชนท้ายให้ดูสปอร์ตขึ้นกว่าเดิม และยังออกแบบรูปทรงครีบระบายอากาศบริเวณฝากระโปรงท้ายใหม่ซึ่งนอกจากจะดูเท่ไม่ซ้ำใคร ยังช่วยให้อากาศเข้ามาถ่ายเทภายในตัวรถได้ดีกว่าเดิมด้วย

   ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนพวงมาลัยชุดใหม่แบบเดียวกับที่ใช้ใน Porsche Macan มีการตกแต่งโทนสีภายในห้องโดยสารที่เน้นความหรูหรามากขึ้นแต่ก็ยังแฝงไปด้วยความสปอร์ตด้วย นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนหน้าจอใหม่ขนาด 7 นิ้วแบบทัชสกรีน มีการออกแบบปุ่มควบคุมใหม่บริเวณคอนโซลเล็กน้อย

   สำหรับขุมพลังของรถนั้นได้มีการปรับขุมพลังกันใหม่นิดหน่อย เริ่มที่รุ่น Carrera ธรรมดา จะมากับเครื่องยนตืเบนซิน 3.0 ลิตร Bi-Turbo V6 ที่เพิ่มพละกำลังเป็น 370 แรงม้า (บวกเพิ่ม 20 แรงม้า) พร้อมแรงบิด 450 นิวตัน-เมตร (+เพิ่ม 60 นิวตันเมตร) และในรุ่น Carrera S จะมากับขุมพลังชุดเดียวกันแต่ปรับจูนเพิ่มให้มีพละกำลังเป็น 420 แรงม้า (บวกเพิ่ม 20 แรงม้า) พร้อมแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร (+เพิ่ม 60 นิวตันเมตร) ซึ่งเครื่องยนต์ที่ปรับใหม่นี้ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันขึ้นอีก 12%  โดย  Carrera ที่ใช้เกียร์อัตโนมัติ PDK จะสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองได้ 13.51 กม./ลืตร ส่วนในรุ่น Carrera S จะสามารถทำอัตราสิ้นเปลืองได้ราวๆ 12.98 กม./ลิตร

  โดยทุกรุ่นของ Porsche 911 ใหม่จะได้รับการปรับปรุงระบบช่วงล่าง PASM (Porsche Active Suspension Management) ซึ่งส่งผลให้ตำแหน่งผู้ขับขี่ต่ำลง 10 มม. ซึ่งจะส่งผลให้ตัวรถสามารถเข้าโค้งได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังปรับปรุงโช้คอัพใหม่ที่ทำให้รถนุ่มขึ้นและปรับปรุงการเชื่อมต่อกับตัวรถเพื่อให้สามารถรับมือกับการขับขี่ระดับมืออาชีพได้

   Porsche 911 Minor Change จะเปิดตัวภายในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ที่จะเริ่มขึ้นวันที่ 15 กันยายนวางขายในเยอรมันอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ธันวาคม ในราคารุ่นเริ่มต้น Carrera อยู่ที่ 96,605 ยูโร (ราวๆ 3,943,922 บาท) ส่วนในรุ่น Carrera S จะอยู่ที่ 110,766 ยูโร (ราวๆ 4,522,048 บาท) ส่วนเมืองไทยนั้นคาดว่าจะมีการนำเข้ามาขายในช่วงปีหน้าครับ

ที่มา Carscoops

มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น