Like Box

วันอาทิตย์ที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2558

ชมข้อมูล All-New MG GS รถอเนกประสงค์สุดหล่อก่อนวางขายในไทยช่วงปี 2016

   ค่ายรถสัญชาติอังกฤษแต่ในเงื้อมมือของจีนอย่าง MG ที่ในปีนี้ก็ได้สร้างสีสันในเมืองไทยด้วยการเปิดตัวรถเล็กสุดน่ารักแต่ราคาประหยัดอย่าง MG3 ด้วยราคาที่โดนใจทำให้กอบโกยยอดจองมาได้ไม่น้อยเลย ซึ่งแน่นอนว่าทาง MG เมืองไทย ยังไม่จบแค่นี้แน่นอน แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอีกหลายอย่างที่รอมาเข้ามาเสิร์ฟลูกค้าอีกต่อเนื่อง และพร้อมที่จะปาดหน้าเค้กผู้ผลิตรายใหญ่ได้เสมอ

   ซึ่งล่าสุดที่งาน Auto Shianghai 2015 ที่ผ่านมา ค่าย MG ก็ได้ใช้งานนี้เป็นสถานที่เปิดตัวรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์รุ่นแรกของค่ายอย่าง All-New MG GS ซึ่งในงานนี้ ทางค่ายก็ได้พระเอกหนุ่มชาวอังกฤษอย่าง Benedict Cumberbatch  มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถอเนกประสงค์คันเก่งของค่ายด้วยครับ


   พิกัดของรถนั้นมีความยาว 4,500  มม. กว้าง 1,855  มม. สูง 1,675 มม. และฐานล้อ  2,650  มม.ซึ่งตัวรถก็จะมีขนาดพอๆกับ B-SUV บ้านเรานั่นเอง ซึ่งก็จะมีคู่แข่งหลักๆคือ Honda HR-V,Nissan Juke,Ford Ecosport และ Mazda CX-3 ที่จะเปิดตัวในปีหน้าด้วย


   ซึ่งหน้าตาของรถนั้นมากับหน้าตาที่ดูดีมีชาติตระกูลทีเดียว ด้วยกระจังหน้าทรงดุดันที่เป็นเอกลักษณ์ของค่าย เพิ่มความโดดเด่นด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ และมี Daytime Running Lights ติดตั้งมาให้บริเวณกันชนใกล้ๆกับกรอบไฟตัดหมอก ซึ่งออกแบบให้รับกับกันชนหน้าซึ่งก็ได้ออกแบบเส้นสายให้ดูดุดันสอดคล้องกับหน้าตาของรถเลยละครับ เพิ่มความหรูหราด้วยการแต่งโครเมียมบริเวณกระจังหน้าและขอบกระจกรถ ล้ออัลลอยปัดเงามีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 16 และ 18 นิ้ว ส่วนท้ายรถก็ได้ออกแบบให้ดูสวยงามโฉบเฉี่ยวพร้อมกันชนสุดเท่และบึกบึน และยังมีเสาอากาศครีบฉลามติดเพิ่มความเท่ด้วย


   ภายในห้องโดยสารนั้นออกแบบได้สวยงามและหรูหรา เน้นการออกแบบที่ดูเหลี่ยมคมแต่แฝงความสปอร์ต มากับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ มาพร้อมกับระบบอินโฟเทนเมนต์อันทันสมัยเอาใจผู้ขับขี่ด้วยหน้าจอสัมผัสขนาด 6 หรือ 8 นิ้ว พร้อมระบบเครื่องเสียงคุณภาพเยี่ยม เบาะนั่งรถเป็นเบาะกึ่งหนังแท้ ซึ่งเบาะหลังสามารถพับเก็บแบบ 60/40 ได้อีกด้วยครับ


   สำหรับขุมพลังนั้น มี 2 ทางเลือกให้กับผู้บริโภค ได้แก่ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร ที่รีดขุมพลังออกมาได้ถึง 168 แรงม้า พร้อมแรงบิด 250 นิวตัน-เมตร และสะใจกับเวอร์ชั่นแรง เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตรเทอร์โบที่มากับความแรง 220 แรงม้ากันเลยทีเดียว และมากับแรงบิด 350 นิวตัน-เมตร ระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ DCT ที่ยังมีให้เลือกแบบ 6 และ 7 สปีด นอกจากนี้ยังมีระบบขับเคลื่อนให้เลือกอีกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD
   MG GS จะเริ่มขายในเมืองจีนช่วงปลายปีนี้ และจะวางขายในตลาดอังกฤษช่วงปลายปี 2016 ส่วนเมืองไทยนั้นก็จะเอาเข้ามาวางขายช่วงต้นปี-กลางปี 2016 ซึ่งคาดว่าจะวางราคาราวๆ 6.5-8 แสนบาท เพื่อที่จะต่อกรกับคู่แข่งหลักๆอย่างง่ายดาย
   
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

1 ความคิดเห็น:

  1. ถ้าราคาอย่างที่บอกน่าสนมากเพราะตัวใหญ่พอๆกับ CRV เลย

    ตอบลบ