Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2558

เผยโฉม Nissan X-Trail Hybrid เอสยูวีสุดประหยัดและรักษ์โลก ด้วยอัตราสิ้นเปลือง 20.6 กม./ลิตร


   สำหรับเมืองไทย Nissan X-Trail ใหม่กำลังกอบโกยยอดขายกัดกินส่วนแบ่งคู่แข่งกันแบบสนุกสนาน แต่สำหรับในตลาดญี่ปุ่นตอนนี้ ก็ได้เวลาที่เผยโฉมอีกรุ่นย่อยหนึ่งที่น่าจับตามองนั่นคือ Nissan X-Trail Hybrid รถอเนกประสงค์พลังงานไฮบริด ซึ่งเผยโฉมผ่านโซเชียลตามหลัง Toyota RAV4 Hybrid ไม่เท่าไหร่เอง   มองดูรูปโฉมภายนอกแทบจะแยกไม่ออกเพราะเปลี่ยนแปลงแค่บางจุด ไล่ตั้งแต่หลอดไฟหน้ารถสีฟ้า ไฟตัดหมอกแบบ LED เปลี่ยนชายล่างกันชนหน้าใหม่ แปะโลโก้ด้านข้างและด้านท้ายเพิ่มความต่างจากตัวปกติ ส่วนภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรเลย


   ในด้านงานวิศวกรรมถือว่ามีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงใต้พื้นตัวถังให้ถูกตามหลักอากาศพลศาสตร์ ติดตั้งยางความต้านทานต่ำภายในรถติดตั้งหน้าจอมิเตอร์แสดงผลการทำงานของระบบ Hybrid นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบเบรกอัตโนมัติเพื่อป้องกันชนรถคันหน้าให้เป็นอุปกรณ์
มาตรฐานอีกด้วย   สำหรับขุมพลังนั้น เจ้าคันนี้ได้รับการติดตั้งขุมพลังเบนซิน 2.0 ลิตร MR20DD ที่มีการตัดต่อกำลังระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าด้วยคลัตช์แบบคู่ขนาน 2 ตัว (Intelligent Dual Clutch Control) ซึ่งมีคลัตช์ 1 ตัวสำหรับส่งถ่ายกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ซึ่งขุมพลังนี้สามารถสร้างแรงบิดได้ดีกว่าเครื่อง 2.5 โดยมากับพละกำลัง 147 แรงม้าที่6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 207 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ผนวกกับกับมอเตอร์ไฟฟ้ารหัส RM31 พละกำลัง 41 แรงม้าแรงบิดสูงสุด 160 นิวตัน-เมตร ไม่มีตัวเลขขุมพลังรวมทั้งระบบ ส่งกำลังด้วยเกียร์ Xtronic CVT พร้อม Shift Step แบบรุ่นปกติ
   อัตราสิ้นเปลืองของ Nissan X-Trail Hybrid ในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้ออยู่ที่ 20.6 กม./ลิตร ประหยัดกว่ารุ่น 2.0 ธรรมดาที่มีอัตราสิ้นเปลือง 16.4 กม./ลิตร

   Nissan X-Trail Hybrid พร้อมจำหน่ายในตลาดญี่ปุ่น 13 พฤษภาคมนี้ ส่วนเมืองไทยจะเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครให้คำตอบได้ตอนนี้ ก็ต้องรอดูต่อไปครับ
  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น