Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558

All-New Honda StepWGN รถ MPV ทรงกล่องคันงามจากค่ายฮอนด้า

    Honda StepWGN รถ MPV ทรงกล่องซึ่งตัวปัจจุบันที่ขายอยู่ในไทย ก็สร้างความสนใจให้กับคนไทยได้มากพอสมควร ด้วยความที่เป็นรถที่มีหน้าตาที๋โดดเด่น ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสบาย และราคาที่พอคบหาได้ ทำให้มันคุ้มค่าน่าเป็นเจ้าของเป็นอย่างมาก   ซึ่งล่าสุดตอนนี้ Honda ก็ได้เผยข้อมูลอย่างเป็นทางการของ All-New Honda StepWGN โฉมใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนว่ามันยังคงคอนเซปต์รถตู้ที่มากับการขับขี่ที่เป็นเลิศ อีกทั้งยังมีห้องโดยสารกว้างขวางนั่งสบาย และยังมีจุดเด่นคือประตูท้ายแบบ Waku Waku Gate อีกด้วยครับ

   แนวการออกแบบของ StepWGN โฉมใหม่มาพร้อมแนวการออกแบบที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่าเดิม ภายใต้ตัวถังทรงกล่องเหลี่ยมๆของมัน หน้าตาของรถใช้แนวการออกแบบ Exciting H Design!!! อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งทำให้หน้าตามันดูเหมือนๆพี่น้องร่วมค่าย ซึ่งก็ไม่ได้แปลกอะไร โดยเฉพาะรุ่น Spada นั้นจะออกแบบกันชนหน้าให้ดูสปอร์ตและโฉบเฉี่ยวสุดๆ พร้อมล้ออัลลอยลายสวย เส้นสายตัวถังยังคงมีกลิ่นอายจากรุ่นเดิม ยังคงมีเส้นสายตัวถังเรียบง่าย มีการเพิ่มลูกเล่นบริเวณกระจกแถวที่ 3  นิดๆ จุดเด่นของมันที่ทำให้ต่างจากค่ายอื่นคือประตูท้ายแบบ Waku Waku Gate ซึ่งมีวิธีการเปิดแบบตู้เย็น ข้อดีของมันคือ สามารถจัดเก็บสัมภาระที่มีขนาดไม่ใหญ่หรืออยู่ในพื้นที่จำกัด หรือจะเปิดปิดแบบทั้งบานได้เป็นประตูท้ายรถตู้ทั่วไป


   ภายในห้องโดยสารมาแนวเรียบง่าย แข็งๆทื่อๆ ดูเหมือนจะไร้รสนิยม แต่ได้ตกแต่งห้องโดยสารให้ดูหรูหราน่าสัมผัส ใช้โทนสีอ่อนทำให้สบายตา ส่วนในรุ่น Spada จะใช้วัสดุภายในบุแข็ง เน้นภายในสีดำ เพิ่มความคมเข้มและสปอร์ต ทุกรุ่นยังมาพร้อมกับความกว้างขวางโปร่งสบาย และออกแบบวิธีการเก็บสัมภาระอย่างชาญฉลาดเป็นอย่างยิ่ง ระบบการพับเบาะแถวที่ 3 เป็นแบบ Magic Seat อัตราส่วน 60:40 ฝังลงในพื้นห้องสัมภาระได้  สำหรับขุมพลังนั้น Honda ได้ทำการวางเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร VTEC Turbo ฉีดเชื้อเพลิงตรง ซึ่งเครื่องยนต์ตัวนี้มีสมรรถนะพอๆกับเครื่อง 2.4 ลิตรธรรมดาเลยทีเดียวครับ ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT มากับอัตราสิ้นเปลือง 17 กม./ลิตร ปรับปรุงการเก็บเสียงและการสะเทือนให้ดีกว่าเดิม   ด้านระบบความปลอดภัยนั้น Honda ก็ได้ติดตั้งแพ็คเกจความปลอดภัย Honda Sensing ซึ่งช่วย
ตรวจจับคนเดินถนนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยต่อคนภายนอกมากยิ่งขึ้น และ Honda เตรียมวางขาย StepWGN ใหม่วันที่ 24 เม.ย. นี้ ที่ญี่ปุ่นและตั้งเป้าขาย 5,000 คัน/เดือน ส่วนไทยนั้น Honda เมืองไทย จะนำเข้ามาขายหรือไม่ก็รอดูต่อไปครับ

  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น