Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2558

McLaren 570S & 540C ซูเปอร์คาร์น้องเล็กเลือดอังกฤษ พร้อมราคาที่(เศรษฐี)เอื้อมถึงมากขึ้น

   ค่ายซูเปอร์คาร์สัญชาติผู้ดีอย่าง McLaren ที่หลังๆเริ่มไปขอส่วนแบ่งจากซูเปอร์คาร์สัญชาติอิตาลีอย่าง Ferrari หรือ Lamborghini มาแล้ว แต่ทางค่ายก็ยังมีแผนเพิ่มยอดขายด้วยการไปแย่งส่วนแบ่งกับสปอร์ตเยอรมันอย่าง Porsche อีก ด้วยการเปิดตัวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กลงมาจาก McLaren 650S


     ที่กำลังพูดถึงคือ McLaren 570S โฉมใหม่ ซึ่งเป็นสปอร์ตรุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กลงมาจาก McLaren 650S เป็นหนึ่ง Product ใหม่ภายใต้ Project Sport Series ของทางค่าย ซึ่งหน้าตาของรถนั้นก็ยังคงสืบทอดจากรุ่นพี่ไว้หลายอย่างด้วยกัน หน้าตาที่ยังคงมีกลิ่นอายของ P1 หน่อยๆ แต่ออกแบบโคมไฟหน้าให้ดูอวบอ้วนกว่ารุ่นพี่ที่ดูเรียวกว่า พร้อมออกแบบกันชนหน้าให้มีช่องระบายอากาศทรงดุดัน เส้นสายด้านข้างก็ยังมีอิทธิพลมาจาก 12C พร้อมช่องระบายอากาศด้านข้างสีดำทรงโหดดุ พร้อมรูปแบบไฟท้ายที่ได้รับสไตล์มาจาก P1 เป๊ะๆ และออกแบบกันชนท้ายให้ดูแตกต่างจากรุ่นพี่ทั้งสอง ล้ออัลลอยที่มีให้เลือกตั้งแต่ 19-20 นิ้วตามใจชอบ โดยรวมถือว่าสวยงามเย้ายวนใจไม่น้อยเลยครับ

 

   ภายในห้องโดยสารก็ยังสืบทอดสไตล์กันมา ไม่ว่าจะเป็นช่องแอร์ทรงกลม พวงมาลัยวงเดียวกันเป๊ะ และหน้าจอสัมผัสตรงกลางสไตล์แนวตั้ง แต่ก็ได้รับการออกแบบบริเวณคอนโซลให้ต่างจากรุ่นพี่ ภายในมากับวัสดุคุณภาพสูง คอนโซลและเบาะนั่งหุ้มหนัง ตกแต่งสไตล์ภายในแบบทูโทนส้มดำ หรือจะเป็นภายในสีน้ำตาล หรือแบบอื่นก็ตาม ก็แล้วแต่ลูกค้าจะปรารถนา จอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับระบบเชื่อมต่อบลูทูธและระบบนำทางจีพีเอส


   สำหรับขุมพลังนั้นมากับเครื่องยนต์เบนซิน 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ มากับพละกำลัง 570 แรงม้า PS พร้อมแรงบิด 600 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ SSG หรือ seamless shift gearbox แบบ 7 สปีด อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายในเวลา 3.2 วินาที ความเร็วสูงสุดทะลุ 320 กม./ชม. และยังมากับน้ำหนักแค่ 1,313 กก. เท่านั้น มีอัตราส่วนการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังอยู่ที่ 42:58 ทั้งหมดนี้มากับราคาค่าตัว 184,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 5.94 ล้านบาท ไม่รวมภาษี)

   สำหรับเทคโนโลยีงานวิศวกรรมของรถนั้น ก็มากับแชสซีส์คาร์บอนไฟเบอร์ ดิสก์เบรกคาร์บอนเซรามิก ช่วงล่างแบบปรับได้ ตัวถังผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียม โครงสร้างโมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์ ส่งผลให้รถน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง


  และถ้าใครคิดว่ามันราคาแพงไป อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจ เพราะ McLaren ยังมีเวอร์ชั่นที่ราคาถูกกว่านี้ และเอื้อมถึงง่ายกว่าเดิม (สำหรับคนมีตังค์) นั่นคือรุ่น 540C ซึ่งรูปร่างหน้าตาและภายในไม่ต่างจาก 570S เลย แต่ต่างที่ขุมพลังคือ มากับเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลังลดลงมาเหลือ 540 แรงม้า PS มากับอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 3.5 วินาที เร่งจาก 0-200 กม./ชม. ภายใน 10.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 320 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ SSG 7 สปีดเหมือนกัน อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยอยู่ที่ 10.8 กม./ลิตร ปล่อยมลพิษ CO2 258 กรัม/กม. 

   สำหรับค่าตัวของ McLaren 540C จะอยู่ที่ 126,000 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 4.069 ล้านบาท ไม่รวมภาษี)
โดยทั้งสองเริ่มเปิดให้จับจองแล้ว แต่จะเริ่มวางขายจริงช่วงสิ้นปีและส่งมอบรถได้ช่วงต้นปีหน้า โดยมันจะแย่งส่วนแบ่งการตลาดของ Ferrari California T และ Porsche 911 ส่วนเมืองไทยนั้นก็รอชมกันต่อไปครับว่าทาง Niche Cars จะนำเข้ามาหรือไม่ แต่ผมว่าไม่มีพลาดแน่นอน
 
  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น