Like Box

วันเสาร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2558

All-New Nissan Maxima ซีดานเรือธงในแดนมะกัน หน้าแบบนี้มีสิทธิ์มาอยู่ใน Teana

 คนไทยต้องเกิดอาการอิจฉาริษยากันขึ้นมาเมื่อ Nissan ได้เผยโฉมหน้าของ All-New Nissan Maxima ใหม่ รถซีดานระดับเรือธงของค่ายที่จำหน่ายในอเมริกา เป็นรถระดับ E-Segment ซึ่งใหญ่กว่าพวก D-Segment กลุ่ม Camry,Accord และ Teana ฉะนั้นอย่าได้เข้าใจผิดว่ารถคันนี้จะมาแทนที่ Teana หรือเป็นโฉมใหม่ของ Teana ไม่ใช่แบบนี้เลยครับ แต่จะบอกว่าหน้าตาแบบนี้ิอาจจะมาสถิตใน Nissan Teana Big Minor Change ได้

   All-New Nissan Maxima มากับแนวการออกแบบใหม่ของค่าย ซึ่งมันมากับกระจังหน้าทรง V-Motion อันโดดเด่นสะดุดตาตรงกลาง ไฟหน้าทรงบูมเมอแรงสุดเท่ กันชนหน้าก็ออกแบบให้ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยว เส้นสายตัวถังถูกออกแบบให้ดูลาดเทและลื่นไหลเหมือนสายน้ำ เสา C ที่ลากให้ตวัดขึ้น และยังทำเส้นสายตัวถังให้เป็นแบบ Floating Roof ด้วย ส่วนด้านท้ายก็มากับไฟท้าย LED และใส่ล้ออัลลอยลายสวยงามโดดเด่น โดยรวมถือว่า สวยหรูจนคนไทยต้องอิจฉาเลย


   ภายในห้องโดยสารก็ได้รับการออกแบบให้ดูหรูหราพรีเมียมน่าสัมผัสเอาใจผู้ขับขี่แบบสุดๆ มีการตกแต่งโทนสีภายในห้องโดยสารในแบบที่แตกต่างกัน ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบ ฟีเจอร์เด่นๆภายในก็มีหน้าจอสัมผัสขนาด 7-8 นิ้วพร้อมระบบ Nissan Connect มาพร้อมระบบแสดงผลช่วยเหลือ
ผู้ขับขี่


   ด้านขุมพลังนั้น Nissan ยังยืนหยัดใช้ขุมพลังชุดเดิมนั่นคือเครื่องยนต์เบนซิน VQ V6 3.5
ลิตร แต่มีการลงทุนเปลี่ยนชิ้นส่วนภายในใหม่ถึง 60% มากับพละกำลังแรงถึง 300 แรงม้า ซึ่งประหยัดน้ำมันกว่าเดิมราวๆ 15% เมื่อวิ่งบนไฮเวย์ ส่งกำลังด้วยเกียร์ XtronicCVT มีช่วงอัตราทดกว้าง เน้นการออกตัวที่รวดเร็ว มากับ D-Step Logic ใหม่ที่สั่งพละกำลังได้ตามใจปรารถนา


   ด้านระบบความปลอดภัยของรถนั้น ก็ติดตั้งมาพร้อมสรรพ ด้วยระบบเตือนป้องกันการชน
ด้านหน้า, Intelligent Cruise Control, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน, ระบบเตือนสิ่งกีดขวางขณะถยอหลังและระบบเตือนจุดบอด สำหรับในเกรด Platinum จะมาพร้อมกับระบบเตือนให้ผู้ขับขี่สนใจถนนข้างหน้า


   All-New Nissan Maxima จะเริ่มวางขายช่วงฤดูร้อนปีนี้ และขอย้ำอีกทีว่ารถคันนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Teana และไม่เข้ามาขายในไทยด้วย แต่ให้ดูแนวการออกแบบไว้เพราะแนวการออกแบบนี้อาจมาอยู่ใน Teana Big MC ได้
   
  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น