Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2558

แจ่มแมว! Toyota Hilux ใหม่ เวอร์ชั่นยุโรปมีระบบเบรกอัตโนมัติด้วย (พร้อม Update วันเปิดตัวในไทย)

   ตอนนี้ใครๆหลายคนก็รอคอยการเปิดตัวของกระบะอย่าง Toyota Hilux ตัวใหม่ ที่กล้าบอกได้เลยว่า การมาของมันน่าจะทำให้ตลาดกระบะลุกโซนเป็นไฟกันเลยทีเดียวครับ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดจากโรงงานทั้งภายนอกและภายในแต่ด้วยเหตุผลเรื่องลิขสิทธิ์ ทางเราก็ไม่สามารถนำภาพมาเผยแพร่ได้ครับ 

   ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ทางเว็บไซด์ของต่างประเทศก็ได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการทดสอบระบบเบรกของ Toyota Hilux ใหม่ที่สนามทดสอบของทางอเมริกา ซึ่งมีช่างภาพสามารถจับภาพระหว่างกำลังทดสอบได้ครับ ซึ่งดูจากป้ายทะเบียนรถน่าจะเป็นของทางฝั่งเยอรมัน ซึ่งฟันธงได้ว่า น่าจะเป็นพวกทางฝั่งยุโรปมาซุ่มทดสอบที่อเมริกาแน่นอน


   ข้อมูลนั้นระบุว่า Toyota Hilux ใหม่ในเวอร์ชั่นของยุโรป จะติดตั้งระบบเบรกอัตโนมัติ (AEB – Autonomous Emergency Braking) ทุกรุ่นย่อย ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และ เป็นการยกระดับความปลอดภัยที่มากขึ้นกว่าเดิม ส่วนไทยจะมีระบบนี้หรือไม่ บอกเลยว่า ไม่น่ามีครับ เพราะต้นทุนของระบบนี้ค่อนข้างสูงมาก ซึ่งคาดการณ์ว่าขุมพลังในยุโรปก็จะมีทั้งขุมพลังดีเซล 2.4 และ 2.8 ลิตรเหมือนของไทย และอาจจะมีเครื่อง V6 ให้เลือกใช้ด้วย


   กำหนดการเปิดตัวของ Toyota Hilux ใหม่ทางฝั่งยุโรป ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด แต่คาดการณ์ว่าน่าจะเป็นช่วงปลายปีนี้ ส่วนการเปิดตัวในไทย ล่าสุดนั้นเราได้ข่าวมาว่า กำหนดการเปิดตัวที่ชัดเจนที่สุดคือวันที่ 21 พ.ค. สถานที่เปิดตัวคาดการณ์ว่าจะเป็นไบเทค บางนา ส่วนกำหนดเปิดตัวที่โชว์รูมคือ 22-24 พ.ค. นี้ จะปฏิวัติทุกมิติเหมือนที่กล่าวไว้หรือไม่ รอชมกันได้เลยครับ

Tips :
   แม้ว่า Toyota Hilux Revo ใหม่ในเวอร์ชั่นเมืองไทย อาจจะไม่ได้ติดตั้งระบบ AEB อันเนื่องมาจากต้นทุนที่สูงมาก แต่อย่างไรก็ตามบอกได้เลยว่า ระบบความปลอดภัยของ Toyota Hilux Revo ใหม่ที่จะติดตั้งให้ในเมืองไทย ก็ไม่ได้ด้อยกว่าใครเขาเลย ซึ่งในเวอร์ชั่นไทยเท่าที่ได้ยินมาก็จะติดตั้งระบบเบรก ABS/EBD ในทุกรุ่นย่อย,ระบบควบคุมการทรงตัว VSC,ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC,A-TRC (Active Traction Control),ระบบช่วยขึ้นเขา HAC,ระบบช่วยลงเขา DAC และ ระบบ Brake Override ถุงลมนิรภัย 7 ใบ (ขั้นต่ำ 3 ใบ) และอีกมากมายซึ่งต้องรอดูตอนเปิดตัวครับ
   
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น