Like Box

วันศุกร์ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2558

ส่องข้อมูล W Motor LykanHypersport ซุปเปอร์คาร์บินทะลุตึกใน Fast & Furious 7

 ช่วงนี้เป็นช่วงที่ภาพยนตร์ Fast & Furious 7 กำลังกอบโกยรายได้ทั้งในไทยและต่างประเทศ และอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของเรื่องนี้ ก็หนีไม่พ้นซูเปอร์คาร์สัญชาติเลบานอนคันนี้ Lykan Hypersport จากผู้ผลิต W Motors นั่นเองครับ
   W Motors LykanHypersport คันนี้เปิดตัวครั้งแรกที่งานกาตาร์ มอเตอร์โชว์ 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งมันมากับรูปลักษณ์ที่ดูดุดันกระชากใจเจ้าของ และยังมากับรูปทรงที่ดูล้ำอนาคตกว่าใคร ด้วยการออกแบบของ Ralph Debbas ผู้เคยสร้างสรรค์ผลงานกับ Aston Martin มาก่อน โดยเขาใช้เวลาถึง 6 ปีในการพัฒนาผลงานระดับมาสเตอร์พีซร่วมกับค่ายรถชื่อดังทั้งหลายไม่ว่าจะ เป็น Magna Steyr Italia, RUF Automobile, Studiotorino, Viotti และ ID4MOTIO


   สำหรับขุมพลังที่ติดมากับรถนั้นก็ร้อนแรงไม่แพ้หน้าตาของมัน ด้วยเครื่องยนต์บล็อก 6 สูบนอน ทวินเทอร์โบ ให้เรี่ยวแรงมหาศาล 750 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตัน-เมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 2.8 วินาที ความเร็วสูงสุดทะยานได้เร็วถึง 390 กม./ชม. กันเลยทีเดียวครับ

   แต่คาดว่าเศรษฐีที่เป็นเจ้าของคงไม่ได้สนใจความแรงของรถ แต่จะไปสนใจฟีเจอร์สุดไฮโซที่ติดตั้งในซูเปอร์คาร์คันนี้ ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนังแท้สัมผัสที่ตัดเย็บด้วยด้ายทอง กรอบไฟ LED หุ้มเพชร ตัวรถที่ออกแบบ 3 มิติและแผงหน้าปัดรถยนต์อัตโนมัติ นอกจากนี้ ผู้ที่จับจองซูเปอร์คาร์รุ่นนี้จะได้รับนาฬิกาหรู Cyrus Klepcys เวอร์ชั่นพิเศษที่มีมูลค่ามากกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐ (6 ล้านกว่าบาท) ไปครอบครองด้วยครับ

LykanHypersport ที่สร้างขึ้นเลียนแบบเพื่อใช้ถ่ายทำภาพยนตร์ Fast & Furious 7
   สำหรับค่าตัวของ W Motor LykanHypersport นั้นมากับค่าตัวที่ 2.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 110 ล้านบาท และผลิตแค่ 7 คันในโลกเท่านั้น ซึ่งอย่าเข้าใจผิดนะว่ามันเหลือ 6 คัน เพราะเอาไปพังในหนังแล้ว 1 คัน ซึ่งจริงๆแล้ว คันที่เอาไปพังในหนังเป็นคันที่สร้างขึ้นเลียนแบบ (Replica) เพราะคงไม่มีใครเอารถคันละ 100 กว่าล้านไปพังหรอกครับผม
  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น