Like Box

วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2558

Mitsubishi Outlander Minor Change สไตล์หน้าตาแบบนี้อาจมาอยู่ใน Pajero Sport

    Mitsubishi Outlander ตัวล่าสุดที่ทำตลาดมาหลายปีแล้ว ซึ่งมันก็มากับการออกแบบที่ดูเชย ธรรมดาเป็นอย่างมาก อาจทำให้ไม่ถูกใจหลายๆคน งานนี้ในรุ่น Minor Change ทางค่าย Mitsubishi ก็ได้หยิบนำ Design Language ใหม่ของค่าย ซึ่งเคยเผยให้เห็นแนวทางในต้นแบบคันสีขาวกันแล้ว หยิบแนวทางใหม่นี้มาใส่ใน Outlander Minor Change ซึ่งมันก็เปลี่ยนแปลงมากทีเดียว

  หน้าตารถที่ได้รับการปรับเปลี่ยนใหม่แบบ Big Minor Change กันเลยทีเดียว มากับไฟหน้าทรงเรียวแหลม พร้อมกระจังหน้าโครเมียมสุดหรู พร้อมกับออกแบบกันชนหน้าให้สอดรับกับไฟหน้าและกระจังหน้าใหม่ ซึ่งแนวการออกแบบนี้ เป็นแนวการออกแบบที่ทางค่ายเรียกว่า Dynamic Shield ซุ้มล้อและกาบด้านข้างได้รับการออกแบบใหม่ เปลี่ยนล้ออัลลอยลายใหม่ที่ดูดีขึ้น ต่อเนื่องไปถึงไฟท้ายชุดใหม่ที่ดูดีกว่าเดิม พร้อมกับออกแบบกันชนท้ายใหม่ให้รับกับฝาท้ายรถด้วย โดยรวมนั้นถือว่าสวยต้องตาได้ทีเดียวเลยละครับ


   ภายในก็ได้ตกแต่งให้ดูพรีเมียมกว่าเดิม พวงมาลัยที่คนไทยต่างบอกว่ามันคือพวงมาลัย Mirage ก็ได้รับการตกแต่งให้ดูพรีเมียมกว่าเดิม คอนโซลและแดชบอร์ดถูกตกแต่งด้วยวัสดุที่ให้ผิวสัมผัสที่นุ่มนวลยิ่งขึ้น พร้อมอัพเกรดระบบอินโฟเทนเมนท์ ปรับปรุงเบาะที่นั่งและวัสดุบุเพดาน

   ด้านเครื่องยนต์นั้นในตลาดอเมริกา Mitsubishi จะมีขุมพลัง 4 สูบ 2.4 ลิตร พละกำลัง 166 แรงม้า แรงบิด 219 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT และเครื่องเบนซิน V6 ความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 224 แรงม้า แรงบิด 291 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

   ในด้านรายละเอียดทางเทคนิค Outlander Minor Change ได้รับการอัพเกรดแชสซีส์ ช่วงล่าง ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า พร้อมปรับลดแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนในห้องโดยสารลงด้วยการติดตั้งกระจกบังลมแบบป้องกันเสียง ทางด้านระบบความปลอดภัยก็มีมาให้ครบ เช่น ระบบป้องกันการชนด้านหน้า, ระบบเตือนการเปลี่ยนเลน, ระบบ Adaptive Cruise Control

   ไม่ต้องถามครับว่า จะมาขายในไทยไหม คำตอบคือ "ไม่" ครับ ราคา 2 ล้านกลางๆถึงปลายๆ ใครจะซื้อถ้านพเข้ามา แต่อย่างไรก็ตามหน้าตาแบบนี้จงดูไว้เพราะอาจจะมาสถิตใน Pajero Sport ใหม่ก็เป็นได้ครับ


  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น