วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Honda S660 Concept ร่างทรงของ Honda Beat โฉมใหม่

  Honda กำลังมีแผนจะทำ Honda Beat รุ่นใหม่กันอยู่ ซึ่งข่าวนี้ก็มาให้เห็นได้สักพักได้แล้วครับ  ซึ่งข้อมูลในนิตยสารเบสท์คาร์บอกว่า ฮอนด้าเตรียมเปิดตัวสปอร์ตขนาดเล็กแบบ Kei Sport รุ่นใหม่ในช่วงกลางปีหน้าครับ
  แล้วล่าสุด Honda ก็ได้ทำการเผยโฉม S660 Concept ทางโลกอินเทอร์เน็ตเป็นที่เรียบร้อย ทำให้เป็นเครื่องยืนยันได้ว่านี่น่าจะเป็นตัวตายตัวแทนของ Beat ใหม่
  หน้าตาของรถคล้าย Honda EV-STER Concept ที่เผยโฉมที่ญี่ปุ่นเมื่อ 2 ปีที่แล้วที่งาน Toyko Motor Show 2011 โดยงานออกแบบของ S660 Concept จะเน้นพื้นที่การใช้งานเป็นหลัก เอาใจผู้โดยสารโดยเฉพาะ ซึ่งทำให้หลายฝ่ายคาดว่ามันต้องเป็นต้นแบบ Beat ใหม่แน่นอน ข้อมูลจากนิตยสาร Bestcar บอกว่า Beat เจเนเรชั่นใหม่ จะวางเครื่อง 3 สูบเทอร์โบที่พัฒนาใหม่ให้ลากรอบไปได้ถึง 8,000 รอบ/นาที ส่งกำลังเดียร์เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และที่น่าจับตาคือการนำเกียร์ Dual Clutch 7 สปีดของ Fit มาใช้ด้วยครับ ว่ากันว่า Beat ใหม่นี้จะมีลักษณะการวิ่งเหมือนเป็น Type R เลยทีเดียว
   Honda S660 Concept จะโชว์ตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Toyko Motor Show 2013 ปลายปีนี้ครับ ส่วนตัวโปรดักชั่นหรือรุ่นขายจริง ถ้าเป็นไปได้เราจะได้เห็นมันในช่วงประมาณเดือนกันยายนปี 2014 โดยราคาคาดการณ์ไว้ที่ 1.8 - 2 ล้านเยนครับ
อัพเดตและติดตามข่าวสารรถยนต์ของ Cars New Update ที่นี 
 
และอีกหนึ่งแฟนเพจครับ New Cars Around The World Fan Page

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น