Like Box

วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2556

อัพเดตข่าวคราวของ All-New Toyota Hilux Vigo 2014

   Toyota Hilux Vigo รุ่นปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2005 และที่ผ่านมาก็ได้รับความนิยมมาตลอด 8 ปี ยังคงรักษาแชมป์ไว้อย่างเหนียวแน่นไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อจะมีคู่แข่งบางเจ้านำขึ้นบ้างในบางเดือน บางปี แต่ปัจจุบันนี้ก็ยังคงเป็นแชมป์ไม่เปลี่ยน โดยรุ่นปัจจุบันล่าสุดทำการบิ๊กไมเนอร์เชนจ์เมื่อปี 2011 และปรับอุปกรณ์ ปรับเครื่องยนต์ เพิ่มรุ่นใหม่ ในปี 2012 และล่าสุด ปี 2013 ทำการเพิ่มรุ่น ปรับปรุงอุปกรณ์ภายใน
   ซึ่งตอนนี้ผมคิดว่าหลายๆท่านคงจะถามถึงเรื่องโฉมใหม่ของกระบะยอดฮิตคันนี้ ซึ่งตอนนี้เรายังไม่รู้เลยว่าหน้าตามันจะออกมายังไง ออกมาแนวไหน ยังไม่มีใครทราบ
   All-New Toyota Hilux มีรหัสโครงการว่า IMV2 เป็นโครงการพัฒนารถกระบะ และรถที่มีพื้นฐานจากกระบะพวกนี้ ซึ่งรวมทั้ง Fortuner และ Innova ด้วยครับ
Toyota Tundra
    ล่าสุดตอนนี้ หลังจากที่ผมไปอ่านข่าวของกระบะโฉมใหม่คันนี้ เราก็เริ่มรับทราบข้อมูลมากขึ้น มีผู้ใช้รายหนึ่งใน newdmax-club อ้างว่าทำงานที่บริษัทปั๊มชิ้นส่วนรถยนต์ และบอกอีกว่า"โตโยต้ามีออเดอร์ส่งมาให้ปั๊มชิ้นส่วนของ All New Vigo แล้ว และประมาณการว่าทางโตโยต้าจะส่ง All New Vigo ออกมาสู้กับ New d-max ประมาณปลายๆ ปี 2014 ครับ ดูจาก Part บางตัวแล้ว มิติรถน่าจะค่อนข้างใหญ่กว่าตัวเก่าอยู่พอสมควร"
Toyota a bat คอนเซปต์ หรือ Toyota IMV 2 มีความเป็นไปได้ที่จะเป็นต้นแบบให้ Hilux โฉมใหม่
   จากข้อมูลนี้ทำให้เราพอทราบแล้วว่า Toyota น่าจะออกแบบตัวรถเสร็จแล้ว เหลือเพียงแค่นำรถไปทดสอบ ซึ่งมีผู้ใช้รายหนึ่งในพันทิปอ้างว่าเห็นตัวรถวิ่งทดสอบแล้ว แต่ครอบตัวถังวีโก้พรางไว้ โดยบอกว่าตัวรถจะใหญ่ขึ้น แต่ก็ไม่มีภาพถ่ายออกมา
Toyota Tacoma
   เชื่อว่าหลายคนคงคาดการณ์ไปต่างๆนานาว่า Hilux โฉมใหม่จะมีหน้าตาเหมือนรุ่น Tundra กระบะรุ่นใหญ่ของอเมริกา ทั้งนี้รวมไปถึง Toyota Tacoma ด้วยครับ
   เครื่องยนต์นั้น วงในบอกมาว่า Hilux 2014 จะมากับเครื่องบล็อกใหม่แกะกล่อง ลดความจุลงจาก 2.5 ลิตรเป็น 2.4 ลิตร ส่วนเครื่อง 3.0 เหลือ 2.8 ลิตร แต่มีแรงม้ามากกว่าเดิมเพราะติดเทอร์โบ แต่บางกระบะก็บอกเป็นเครื่องเดิม เกียร์เดิม บ้างก็ว่าพัฒนาเครื่องร่วมกับกับ BMW
   ตอนนี้เราก็ไม่สามารถบอกอะไรได้มาก และข้อมูลทั้งหมดก็ไม่ทราบว่าเท็จจริงยังไง ฉะนั้นคงต้องร้องเพลงรอต่อไปครับ
   การเปิดตัวนั้นคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2014 ปีหน้านั่นเองครับ ซึ่งจะเป็นปีทองของรถกระบะเลยก็ว่าได้ เพราะมีการเปิดตัวกระบะใหม่อีกหลายรุ่นทั้งเปลี่ยนโฉมและปรับโฉม ไล่กันตั้งแต่การไมเนอร์เชนจ์ของ Isuzu D-Max, Ford Ranger และ Mazda BT-50 Pro และการเปลี่ยนโฉมของ Nissan Navara และ Mitsubishi Triton ฉะนั้นตอนนี้ต้องร้องเพลงรอกันไปก่อนครับ
บทความแนะนำ
 

    Update ทุกความเคลื่อนไหวไปกับเรา ได้ที่ Facebook ข้างล่างนี้

 
และอีกหนึ่งแฟนเพจครับ New Cars Around The World Fan Page

1 ความคิดเห็น:

 1. รับจองรถยนต์ TOYOTA ป้ายแดง ทุกรุ่นสนใจโทรสอบถามเลยนะคะไอซ์ 092-516-5552
  **จองวันนี้ ฟรี>>ประกันภัยชั้น 1<<ฟรี + พร้อมข้อเสนอดีดี.
  โทรเลย ไอซ์ 092-516-5552 ยินดีรับใช้เต็มใจให้บริการค่ะ.
  email:palida1954@gmail.com.
  หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.toyota-price-thailand.com/
  ***** ไฟแนนซ์ไม่ผ่านคืนเงินจอง 100%.
  *****ไฟแนนซ์ผ่านรับรถได้เลย
  *****ลูกค้าต่างจังหวัดบริการทำสัญญาไฟแนนซ์ถึงที่บ้านเลยค่ะ
  -สามารถรับรถได้เลยไม่ต้องรอ
  -ยินดีรับเทิร์นรถเก่าทุกรุ่นทุกยี่ห้อให้ราคาสูง
  -ยินดีรับให้บริการลูกค้าต่างจังหวัด บริการทำสัญญาถึงบ้าน
  -มีเงินดาวน์น้อย อยากได้รถใหม่ และผ่อนนาน (โทรสอบถามได้นะคะ).
  -ไม่มีคนค้ำ รายได้ต่ำ (โทรสอบถามได้นะคะ).
  -ไม่ได้เป็นพนักงานบริษัท หรือ เจ้าของกิจการ.
  -ไม่มีสมุดบัญชีเงินฝาก
  -ติดปัญหาอะไรคุยได้คะ

  ตอบลบ