Like Box

วันศุกร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

2015 Mitsubishi Lancer Evo : ปรับครั้งสุดท้าย ก่อนจะไม่ได้ปรับอีกเลย!!!!

  ได้ยินข่าวลือกันบ่อยๆและแทบจะยืนยันได้ 100% แล้วว่า Mitsubishi Lancer Evolution เวอร์ชั่นแรงตัวจิ๊ดของค่ายสามเพชรเป็นอันต้องจบเห่ เพราะทางค่ายจะไม่มีแผนทำแล้ว ซึ่งแน่นอนเจอข่าวนี้หลายคนต้องเงิบและเสียใจกันพอสมควรละครับ ซึ่งที่ผ่านมา Mitsubishi Motors ก็ประกาศกันแล้วว่าจะผลิต Evolution ต่อไปถึงรุ่นปี 2015 ในอเมริกาเท่าน้้น ซึ่งจะเป็นปีสุดท้ายของการทำตลาด

   เห็นข่าวนี้ก็น่าจะรู้แล้วว่า Mitsubishi จะไม่ทำ Evo ต่อไปแน่ๆ ซึ่งหลายคนก็คงคิดเหมือนกันว่า Mitsubishi มีชื่อเสียงกับเจ้า Evolution มากว่า 10 โฉมแล้ว แต่ทำไม Mitsubishi ถึงกล้าถอนรากถอนโคนรถที่น่าจะเปรียบเหมือนเป็นเทพเจ้าของค่ายลงไปได้ เชื่อว่ามันต้องมีหลายเหตุผลครับ


   มีเกิดต้องมีดับ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่จีรังยั่งยืน ค่าย Mitsubishi ออกมายืนยันแล้วว่า "Mitsubishi ไม่มีแผนทำ Lancer Evolution ตัวต่อไปแน่นอนหรือรถแนวสปอร์ตซีดานสมรรถนะสูงออกมาอีก" แต่อย่างไรก็ตาม Mitsubishi ก็ยังพัฒนารถสมรรถนะสูงที่ใช้เทคโนโลยีมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งกลายเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีหลักที่ Mitsubishi ใช้จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไปแล้ว และพวกเขาก็ให้สัญญาว่าจะนำเอาวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีที่มีอยู่ใน Lancer Evolution ไปสถิตในรถรุ่นใหม่ในอนาคตแน่นอน

   และก่อนที่จะเอาน้ำตามาซับหน้า Mitsubishi ยังได้ออก Lancer Evolution รุ่นปี 2015 เวอร์ชั่นสุดท้ายจริงๆ ก่อนที่จะยุติการผลิตในสหรัฐอเมริกาในปีหน้า

   ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อยครับ มากับกระจกมองข้างดีไซน์มาพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ขณะที่ในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนที่วางแก้วชุดใหม่ ทาง Mitsubishi เน้นเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกด้วย Premium Package ทั้งเบาะคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ ซันรูฟเปิด-ปิดไฟฟ้า เสริมวัสดุกันเสียงรบกวนและหุ้มหนังพรีเมียมในหลายส่วน

   รุ่นท็อปไลน์ Evo MR เพิ่มอปชั่นต่อยอดจาก Premium Package ทั้งไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ แต่งเติมความหรูหราด้วยโครเมียม มีระบบเข้าออกห้องโดยสารแบบไร้กุญแจ กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติ และเครื่องเสียง Rockford Fosgate พร้อมลำโพง 9 ตัว

   ด้านเครื่องยนต์นั้นมากับเครื่องเบนซิน ขนาด 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ มากับพละกำลัง 291 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์ทวินคลัตช์ 6 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ

   การจำหน่ายนั้น อย่างที่บอกครับว่าจำหน่ายแค่อเมริกาเท่านั้น และความเศร้าของการจำหน่ายครั้งนี้คือ Mitsubishi ส่งภาพ Lancer Evolution รุ่นปรับปรุงเป็นภาพขาวดำ ซึ่งเราไม่ได้ปรับเองเลย เสมือนว่าเป็นการอาลัยอาวรณ์แฟนคลับครั้งสุดท้าย RIP Evo T_T
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น