Like Box

วันเสาร์ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ด่วนอย่างแรง! Spy Shot All-New Toyota Innova ไวยิ่งกว่าคาด พ่วงขบวนกับ All-New Toyota Fortuner

   เมื่อวานนี้ วันที่ 17 ก.ค. 57 โลกโซเชียลกลับมากระหึ่มกันอีกครั้งเมื่อมีตากล้องมือดีแอบถ่ายรถ PPV All-New Toyota Fortuner ได้เป็นครั้งแรกในโลกที่เมืองไทย และก็มีภาพถ่ายหลุดออกมาอีกเป็นระยะ ทำให้หลายคนที่คิดจะออกรถ PPV หรือ เพิ่งออกรถ PPV ไปใหม่ๆ เป็นอันต้องเงิบ โดยเฉพาะหลายคนที่บอกแนวๆว่า ผิดหวังกับเจ้า MU-X (ว่าแต่มันน่าผิดหวังตรงไหนน้อ?)

   แต่เมื่อคืนวันที่ 17 ก.ค. ก็มีสมาชิกจากเพจ Autospinn ดักถ่ายภาพ All-New Toyota Fortuner แบบชัดเจนสุดๆ แต่ที่ทำเอาให้เงิบยิ่งกว่าก็คือสมาชิกรายนี้สามารถดักถ่ายรถปริศนาอีกคัน ซึ่งดูรูปร่างแล้วมันก็คือ All-New Toyota Innova เป็นครั้งแรกในโลกในเมืองไทยได้อีกด้วยครับ  เพราะในต่างประเทศนั้นยังไม่มีรถพวกนี้ออกวิ่งเลย

    ซึ่งทำให้ปัจจุบันนี้ Toyota ได้นำรถซึ่งเป็นผลพวงจากโครงการ IMV2 ออกมาทดสอบวิ่งบนถนนครบกันทั้งตระกูลแล้ว ทำเอาหลายคนที่ทราบข่าว ซึ่งทั้งบุคคลที่ซื้อรถแล้วหรือยังไม่ได้ซื้อหรือพวกที่ติดตามข่าวรถใหม่ทำเอาเงิบกันไปหลายท่านเลยละครับ เพราะ Toyota ช่างกล้ามากที่ปล่อยรถออกมาวิ่งท้าสายตาประชาชนให้แชะรูปเล่นกันอย่างเมามัน และยังเป็นการตัดกำลังหลายคนที่กำลังจะซื้อรถคู่แข่งด้วย 

     จากภาพเราจะเห็น All-New Toyota Fortuner ชัดเจนกว่าเดิม เราได้เห็นในส่วนล้อแม็กที่ชัดเจนกว่าเดิมมาก และสัดส่วนตัวถังที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ซึ่งดูๆแล้วประตูคู่หลังน่าจะออกแบบไม่เหมือนเดิมแน่ๆ และกระจกแผ่นหลังที่ติดกับฝาท้าย ไม่เหมือนเดิมแน่นอน กระจังหน้ารถมองยังไงมันก็คือ Toyota แน่นอนครับ กันชนหน้า มองแล้วชวนให้นึกถึง MU-X ได้เหมือนกันนะเนี่ย

    ประเด็นสำคัญที่เราจะมาสำรวจกันก็คือ All-New Toyota Innova นั่นเองครับ ซึ่งดูจากรูปร่างแล้ว มันก็ยังดูเหมือนเดิม โดยเฉพาะเส้นสายนั้นเหมือนเดิมเป๊ะ มันจะ Big Minor Change อีกทีหรือ??? ไม่ใช่หรอกครับ รถคันนี้แน่นอนมันยังคงใช้แซสซีส์ร่วมกับ Hilux ใหม่แน่นอน ซึ่งเป็นของใหม่แกะกล่องเช่นกัน หากลองสังเกตดีๆ เส้นสายเจ้า Innova โฉมใหม่จะดูมีความโค้งกว่าเดิม ประตูคู่หน้าและคู่หลังดูเหมือนจะใหญ่ขึ้นนิดหน่อย กระจกบานประตูหน้าและประตูหลังดูใหญ่กว่าเดิม โดยประตูคู่หลังนั้น เส้นคั่นกระจกจะขยายให้ใหญ่กว่าเดิม แต่สิ่งที่ยังเป็นปริศนาคือ กระจกแผ่นหลังถัดจากประตูหลัง ซึ่งอำพรางไว้ซะแนบเนียน ซึ่งถ้าดูตามเส้นสีดำส่วนหลัง มันชวนให้เรานึกถึง CR-V เลยละครับ

   หน้าตาก็เป็นตัวเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แน่นอนเจ้าคันนี้จะมากับหน้าตาที่ใหญ่ขึ้นกว่าเก่า ไฟหน้าดูเรียวขึ้น กระจังหน้าทรงเขื่องที่ชวนให้นึกถึง Ecosport เล็กน้อย แต่ตอนออกมาจริงน่าจะออกมาดูดีเหมือนกันครับ

    ยังไม่มีข้อมูลอะไรที่มากกว่านี้แล้ว เรื่องเครื่องยนต์ก็ยังไม่ทราบว่าจะเป็นขุมพลังใด ซึ่งอาจจะใช้เครื่อง 2.0 ลิตร บล็อกใหม่ก็เป็นได้ หรืออาจใช้เครื่องความจุอื่นๆ ตอนนี้ยังเร็วไปที่จะบอกครับ ซึ่งรถหลุดมาไวขนาดนี้นั้น หลายคนคงมองว่า Toyota อาจเอามาวิ่งเรียกร้องความสนใจเพื่อชะลอการซื้อรถค่ายอื่น โดยการเปิดตัวนั้นก็น่าจะตามหลัง Fortuner ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีเราคิดว่าต้องเป็นปี 2016 แต่รถที่ออกมาทดสอบไวซะขนาดนี้ ไม่แน่ว่ารถคันนี้ "อาจจะ" ถูกเปิดตัวเร็วขึ้น ซึ่งผู้เขียนหวังอยากให้มันมาในช่วงกลางปี 2015 เป็นอย่างเร็วที่สุดครับ

    แหล่งข่าวหลายแหล่งบอกว่า ตอนนี้เดอะแก๊ง IMV2 ของรถเนี่ย การออกแบบตัวถัง หน้าตาเป็นอันเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยเฉพาะรุ่น Hilux และ Fortuner ที่จะต้องผ่านบททดสอบอย่างหนักในเรื่องช่วงล่าง และการขับขี่รวมถึง Option ซึ่งทำให้ Hilux มันขวนขวายหารถกระบะที่มีการขับขี่ มีช่วงล่างแจ่มๆอย่าง Ranger  BT-50 Pro มาเป็น Benchmark และยังมี VW Amarok อีกด้วย ส่วน Fortuner ก็น่าจะมี MU-X ครับ และ Innova ไม่น่ามี Benchmark

   ฉะนั้นแล้วถ้ามีข่าวความคืบหน้าเกี่ยวกับรถพวกนี้เมื่อไหร่เราจะแจ้งให้ทราบแน่นอนครับ ฉะนั้นจงติดตามต่อไป
Cr. Picture By Autospinn
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น