Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ด่วนสุดในสามโลก! หลุด All-New Toyota Fortuner แบบไวเกินคาด ท่าทางจะมาสกัดคู่แข่ง

  ถ้าก่อนหน้านี้ถามถึงรถ PPV ใหม่ที่ใครๆก็รอคอยก็คงจะเป็น Ford Everest โฉมใหม่ที่มีรถออกมาวิ่งเล่นและภาพหลุดออกมาเป็นระยะๆ ซึ่งผู้เขียนก็เป็นส่วนหนึ่งกับการรอคอยการเปิดตัวในไทยสำหรับเจ้า Ford ด้วย แต่วันนี้ วันที่ 17 ก.ค. กลับได้รับข่าวที่น่าจะกระเทือนโลกโซเชียล กระเทือนคลับรถใหม่ทั้งหลายอีกแล้ว ซึ่งอันที่จริงหลายคนคงจะทราบกันตั้งแต่ช่วงโต้รุ่งกันไปแล้ว แต่ผู้เขียนเพิ่งมาทราบเมื่อประมาณ 7 โมงครึ่งของวันนี้เองครับ

   และสิ่งที่หลายคนรอคอยและเป็นปริศนาก็คือ All-New Toyota Fortuner ที่ก่อนหน้านี้เราก็ทราบแต่ว่ามันจะเปิดตัวในปี 2016 โน่น ซึ่งเราก็ไม่สามารถมโนหน้าตามันได้เลย แม้แต่ All-New Toyota Hilux ที่ออกมาวิ่งเล่นก่อน ก็เป็นตัวช่วยมโนไม่ได้ เพราะไม่รู้ทิศทางออกแบบ Toyota มันจะเป็นไปซักกี่น้ำ

   ช่วงเวลาตี 1 ครึ่ง-ตี 2 ของวันนี้ สมาชิกบอร์ด Headlightmag ได้โพสต์ภาพรถกระบะดัดแปลงปริศนา ครั้นจะบอกว่า Ford Everest มาทดสอบในไทย ก็ไม่ใช่ เพราะสัดส่วนและองค์ประกอบหลายประการผิดโดยสิ้นเชิง ซึ่งบรรทัดนี้เราไม่จำเป็นต้องพูดกันมาก เพราะอันที่จริง มองแค่ลายพรางชวนมึน และดูจากครึ่งคันหน้า เราก็รู้เลยว่า มันคือ All-New Toyota Fortuner นั่นเองครับ

  ดูจากรูปภาพแล้ว องค์ประกอบครึ่งคันหน้า กระจกมองข้าง ประตู ดูแล้วก็รู้มันคือ Fortuner แน่นอน ซึ่งตอนที่ผู้เขียนเห็นครั้งแรกก็แอบดี๊ด๊าดีใจยกใหญ่กันเลยทีเดียว ชนิดที่รู้ว่าพรุ่งนี้ (18 ก.ค.) สอบ Final วันสุดท้ายแล้ว เตรียมอ่านหนังสือ เปิด Facebook เข้าไปดูเพจตัวเอง มีสมาชิกส่งข่าวมาให้ เท่านั้นแหละ ไม่เป็นอันได้อ่านเพราะความตื่นเต้นนี่หละ 555+ แต่สุดท้ายก็อ่านหนังสือจบจนพร้อมสอบครับ

Toyota คันนี้ไม่ใช่ Fortuner
   All-New Toyota Fortuner หลายคนอาจเข้าใจผิดว่ามันคือ Toyota Highlander ที่ขายในอเมริกา ซึ่งจะชี้แจงว่า "ไม่ใช่ครับ" ฉะนั้นอย่าหลงคิดว่ารถจริงคือไอ้ Highlander แต่แนวการออกแบบนั้นอาจจะมีความคล้ายและได้รับอิทธิพลมา เหมือน Fortuner Big Minor Change ปัจจุบันที่รับอิทธิพลมาจาก Land Cruiser VX200 ฉะนั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ Fortuner โฉมนี้จะขออิทธิพลการออกแบบจากเอสยูวีรุ่นใหม่มาบ้าง


   เส้นสายตัวรถยังคงแนวเดิมๆ ไว้ แต่สิ่งที่เรายังรู้ไม่ได้คือกระจกแผ่นหลังที่จะเชื่อมติดกับฝากระโปรงท้า ซึ่ง Toyota พรางไว้เสียดิบดี มีการแปะแผ่นเทปสีเทาจนทำให้เราสับสนเลย จนเรามโนกันแทบไม่ออก ซึ่งหลายฝ่ายก็มโนกันไปต่างๆนานา บ้างก็บอกกระจกจะเหมือน Yaris แต่สำหรับผู้เขียนดูแล้วกระจกคู่หลังอาจจะคล้ายๆ MU-X ไม่ก็ Trailblazer ก็ได้ แต่พรางขนาดนี้ยังไม่ก็ไม่ทราบ ก็ต้องรอภาพที่ชัดเจนกว่านี้ครับ

    ท้ายรถมีความเปลี่ยนแปลงแบบชัดเจน ไฟท้ายใหม่ที่เรียวขึ้นกว่าเดิมแบบเห็นได้ชัด ซึ่งไม่แน่มันอาจจะเป็นไฟท้าย LED ก็ได้ ใครจะรู้ ซึ่งรูปไฟท้ายมองๆแล้ว มันก็ดูละม้ายคล้ายของ Lexus NX หรือ Toyota Harrier โฉมล่าสุดเลยครับ 


   สิ่งใหม่ๆที่เพิ่มและเปลี่ยนแน่นอน เริ่มที่ล้ออัลลอยลายใหม่ที่ดูแล้วน่าจะสปอร์ตหรูเท่กว่าเดิม ดูจากขอบล้อแล้วมันต้องมีขนาดไม่ต่ำกว่า 18 นิ้วแน่ๆ ซึ่งชวนให้เราคิดถึงล้อของ NP300 Navara กันเลยละครับ และอีกสิ่งที่น่าหายไปตามระเบียบคือโป่งล้อรถที่สมัยนี้เขาทำเชื่อมติดกับตัวถัง เพื่อให้ดูหรูเท่ อันน้ไม่สนดีกว่า แร็คหลังคาแบบใหม่สีเงินเหมือน MU-X และสิ่งที่เพิ่มมาคือ ไอติ่งขาวๆท้ายรถ ซึ่งมันคือครีบฉลามหรือ Shark Fin นั่นเองครับ โดยรวมนั้นน่าจะสวยและน่าจะถูกใจใครหลายคน


   ด้านเครื่องนั่นไม่ต้องพูดกันมาก ตัวเดียวกับ Hilux ใหม่นั่นแหละ แต่เรายังไม่รู้ชัดเลยนะว่า เครื่องยนต์ Toyota Hilux จะใช้เครื่องแบบไหน บ้างก็ว่าเครื่องเดิมแต่ปรับให้แรงขึ้น หรือบ้างก็ว่าเครื่อง 2.4 และ 2.8 ลิตร แต่วงในบอกว่า เครื่องแรงขึ้นแน่นอน ซึ่งผู้เขียนขอให้ไม่ต่ำกว่า 180 ม้าก็น่าจะดีครับ และที่สำคัญ "ไม่แน่" โฉมนี้อาจจะทำเวอร์ชั่นไฮบริดออกมาด้วย เหมือนข่าวที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ครับ ตามลิงก์นี้ http://carsnewupdate.blogspot.com/2013/11/toyota-fortuner-hybrid-land-cruiser.html เลยและถ้าใครมโนไม่ออกลองชมภาพที่ผู้เขียนมโนเกงก่อนก็ได้ครับ
   การเปิดตัวนั้นหลังจากที่เราเห็นภาพหลุดที่โคตรเร็วขนาดนี้ ซึ่งอาจจะเป็นการมาเพื่อสกัดดาวรุ่งอย่าง Ford Everest ใหม่ที่ยกพลขึ้นบกมาเทสต์ที่เมืองไทยแล้วเหมือนกันครับ และเป็นการออกมาเพื่อให้คนไทยทราบว่าโฉมใหม่จะมาแล้วนะ อะไรประมาณนั้น ซึ่งผู้เขียนประมาณความเป็นไปได้หลายประการ ดังนี้
1. เปิดตัวตาม Hilux เลย ซึ่งก็คือช่วงต้นปีหน้า
2. เปิดตัวกลางปีหน้าเป็นอย่างเร็วที่สุด 
3. ปลายปี 2015 ไม่ก็ต้นปี 2016 เหมือนข่าวเก่าโน่น
ฉะนั้นแล้ว เรามารอดูว่า เจ้า Fortuner ใหม่จะมีภาพหลุดหรือรายละเอียดอะไรเพิ่มเติมอีก เราจะมาอัพเดตให้ทราบครับ
ใครที่จะ Copy หรือนำไปเผยแพร่เชิญเติมสบายครับ ไง่งก แต่ให้เครดิตผู้เขียนด้วยครับ
Credit ภาพ : Chopper1151 สมาชิกจาก http://www.headlightmag.com/webboard2011/index.php/topic,39310.0.html
Prampracha Kalong สมาชิกเพจ MZ Crazy Car Thailand,คุณ Thirathat Apaipat
และ https://www.facebook.com/photo.php?fbid=793968187322505&set=p.793968187322505&type=1&theater
 
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น