Like Box

วันพุธที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

มาแล้วหรือ! แอบถ่าย MG6 Minor Change ในเมืองไทย โดยเพื่อนของสมาชิกเพจ Cars New Update ของเรา

  หลังจากการเปิดตัว MG6 ไปประมาณ 1 เดือน (นับจากวันที่เขียนบทความ 23 ก.ค. 57) ซึ่งก็มีกระแสตอบรับทั้งทางบวกและลบไปด้วยกัน หลายคนเห็นตรงกันว่าราคาที่ขายแพงเกินไปอันเพราะมาจากสปีริตความมั่นใจของบริษัทไปนิดหน่อยครับ และอีกทั้งหลายคนที่มักบ่นว่าเป็นรถจีน อยากจะบอกว่าเจ้าของเป็นคนจีนแต่รถคันนี้คนอังกฤษพัฒนานะครับ

   เมื่อไม่นานมานี้ในโลกโซเชียลมีภาพหลุดของ MG6 Minor Change ที่น่าจะมีการเปิดตัวในเมืองจีนและตลาดทั่วโลกในอนาคตข้างหน้า ซึ่งบางท่านก็น่าจะเห็นกันแล้ว ซึ่งก็บ่นๆกันว่า ทำไมไทยไม่เอาของใหม่มาขาย เปิดตัวไม่ทันไร ของใหม่มาเสียแล้วนะเนี่ย

    แต่ดูเหมือนว่า CP+SAIC จะเข้าใจจุดๆนี้ดี และคงจะเร่งรัดการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมให้ทันช่วงปีหน้า (อันนี้ผู้เขียนเดาล้วนๆ) จึงนำรถมาวิ่งทดสอบในเมืองไทยด้วยครับ
   ล่าสุดนี้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมานั้น มีเพื่อนสมาชิกจากทางเพจ Cars New Update โดยคุณ Tommy Belle ได้ส่งภาพ Spyshot 3 รูปมาให้กับทางเพจ โดยเจ้าของภาพรายนี้กล่าวว่าเป็นภาพของเพื่อนที่ส่งมาให้อีกที ซึ่งดูจากรูปลักษณ์แล้วรู้เลยว่ามันคือ MG แน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนเคยเห็นเจ้ารถคันนี้ทดสอบแล้วก็อาจคาดคิดว่ามันคือ MG5 หรือเปล่า แต่หลังจากที่ลองดูสัดส่วนและประกอบกับมีภาพหลุด MG6 Minor Change จากเมืองจีนมา แล้วลองมองย้อนกลับมาสำรวจในภาพ Spyshot ก็รู้เลยมันคือ MG6 Minor Change เหมือนที่จีนหลุดออกมาเป๊ะๆเลย 

   ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้นจะอยู่ในส่วนของหน้าตารถที่ออกแบบใหม่ เปลี่ยนในส่วนกระจังหน้าใหม่ที่ออกแนวดุขึ้น เปลี่ยนชิ้นไฟหน้าใหม่ กันชนหน้าออกแบบใหม่ซึ่งก็ดูดีขึ้นพอตัว ล้ออัลลอยไม่แน่อาจจะเปลี่ยนใหม่เพราะรถ Spy Shot ก็ใช้ล้อแม็กต่างจากลายที่ขายในบ้านเรา ณ ตอนนี้ครับ ด้านท้ายมีการเปลี่ยนไฟท้ายชุดใหม่ เลนส์ไฟท้ายใหม่์ที่ย้ายหลอดขาวไปได้ด้านล่างของชุดหลอดไฟ กันชนท้ายเปลี่ยนใหม่อย่างเห็นได้ชัดเจน ที่ออกแบบให้ดุขึ้นและเท่กว่าเดิม โดยรวมตัวรถก็ยังคงความดูดีไว้เหมือนเดิมครับ

   คาดว่าขุมพลังในบ้านเราก็น่าจะเป็นขุมพลัง 2 แบบที่ใช้อยู่คือ 1.8 ลิตรไร้ระบบอัดอากาศและ 1.8 ลิตรเทอร์โบ และหวังว่าจะแก้ไขปัญหาในเรื่องคันเร่งตอบสนองไม่ได้ดั่งใจ อัตราเร่งที่อึดพอๆกับ Altis 1.6 ตัวล่าสุด สมองกลเกียร์ที่ทำงานแบบเงอะๆง่ะๆเก้อๆกังๆ แม้กระทั่งพี่จิมมี่แห่งเพจ headlightmag ยังต้องบอกว่าให้คุณธนิน เจียรวนนท์ เนรเทศตาคนพัฒนาสมองกลเกียร์และคันเร่ง ไปทำฟาร์มหมูซักเดือนสองเดือนน่าจะเข้าท่ากว่า (ฮา)

   ฉะนั้นแล้วการเปิดตัว MG6 Minor Change น่าจะมีการเปิดตัวในเมืองจีนก่อนในอีกไม่นาน ส่วนในเมืองไทยน่าจะมีการเปิดตัวในปีหน้า ซึ่งเรายังไม่ทราบว่าจะเป็นช่วงไหนครับ ฉะนั้นติดตามกันให้ดี
ขอบคุณภาพจาก Tommy Belle ครับ 
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น