Like Box

วันศุกร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

มาแล้ว All-New Mazda 2/Demio ฟันธงปลายปีเจอกันที่ไทยแน่นอน

   มีรถทดสอบออกมาวิ่งกันให้สนุก ต่าวคนต่างมโนต่างๆนานา หน้าตาของ All-New Mazda 2 หรือ Demio จะต่างจากต้นแบบซักแค่ไหน ซึ่งล่าสุดทางญี่ปุ่นก็ได้เผยข้อมูลและรูปภาพแบบเต็มๆไม่หมกเม็ดกันแล้วสำหรับ All-New Mazda 2/Demio ที่มีแผนจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงาน Hofu ที่ 1 เขตยามากูชิ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่นนี้แล้วครับ


    All-New Mazda 2 หรือชื่อที่จำหน่ายในญี่ปุ่นคือ Demio จะยกระดับมาตรฐานการใช้งานและเพิ่มคุณค่าตัวรถให้สูงขึ้นไปอีกและมากกว่าใครต่อใครด้วยแนวคิดและเทคโนโลยี SkyActiv เต็มรูปแบบซึ่งมีมาตั้งแต่ Mazda 6,CX-5 และ 3 งานออกแบบตัวรถไม่ต่างจากต้นแบบ Hazumi Concept เลย ซึ่งมากับการออกแบบ Kodo Design อันเป็นการออกแบบที่เราเห็นมาใน Mazda 6 รวมถึง CX-5 และ 3 และมากับกระจังหน้า SIgnature Wing อันเป็นเอกลักษณ์ด้วย ซึ่งเป็นการออกแบบที่ดูมีชีวิตชีวาและโดดเด่น
จนใครต่อใครก็เทียบไม่ได้


   อย่างที่กล่าวไว้ข้างบนครับ All-New Mazda 2/Demio จะมากับเทคโนโลยี SkyActiv ทั้งคันรถ ไมว่าจะเป็นแชสซีส์, ระบบส่งกำลัง, เครื่องยนต์และตัวถัง รวมทั้งความปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่โดดเด่นด้วยครับ ภายในนั้นออกแบบแนวอนุรักษ์นิยม ดูเหมือนจะติดนิสัย Toyota มาแล้วนะครับ ความอึ้ง ทึ่ง เสียวที่เห็นภายในแบบชัดเจน ซึ่งไม่ใช่แบบภาพหลุด ยังคงเป็นช่องแอร์ทรงกลมที่ชวนนึกถึงรถมินิ แต่ที่น่าแปลกคือกลางคอนโซลมีแอร์ทรงกลมอันเดียว และลากเส้นยาวจากฝั่งคนขับมาจรดฝั่งผู้โดยสารหน้า ซึ่งมันดูไม่สมดุลเอาเสียเลย แต่ก็ไม่ซีเรียสครับ โดยเฉพาะใครชอบอะไรแปลกๆเนี่ย รักเลย อีกสิ่งที่ขัดใจคือสีภายในห้องโดยสารปุ่มแอร์แบบเดียวกับ Mazda 3 บ้านเราครับ โดยรวมภายในถือว่าใช้ได้ครับ


   และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ All-New Mazda 2/Demio ก็คือหน้าจอทรง iPad เหมือน Mazda 3 เลย พร้อมรองรับ Mazda Connect และระบบความปลอดภัยล้ำหน้า i-ACTIVSENSE ที่จะช่วยเหลือผู้ขับขี่ในการรับรู้และตอบสนองต่อภัยอันตรายข้างหน้า (แนวโน้ม Mazda Connect มาไทยแน่นอน แต่ i-ACTIVSENSE ใน Mazda 3 บ้านเรายังเป๋ๆ ขาดๆเลย แล้ว 2 จะเหลือไหม?)

    ด้านเครื่องยนต์นั้น เบื้องต้นมีให้เลือก 3 ขุมพลังได้แก่เครื่องเบนซิน 1.3 ลิตร SkyActiv-G มากับพละกำลัง 100 แรงม้า ตามด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร SkyActiv-D และเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร พละกำลัง 105 แรงม้า 


    Mazda 2 น่าจะมีแผนไปโชว์ตัวที่ Paris Motor Show 2014 ช่วงเดือนกันยายน ส่วนกำหนดการเปิดตัว Mazda 2 ใหม่ในเมืองไทยฟันธงจากผู้บริหาร Mazda Thailand แล้วว่า ปลายปีนี้มาแน่ ซึ่งก็น่าจะเป็นช่วง Motor Expo 2014 ครับ ฉะนั้นใครกำลังมองหา B-Segment ท้ายตัดซักคัน รอเจ้านี่ก่อนก็ไม่เสียหายอะไรครับ
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น