Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

Opel/Vauxhall Corsa Big Minor Change ปรับยกเครื่องใหญ่เพื่อตีป้อมกับคู่แข่งในตลาด

 หากเอ่ยชื่อ Opel ทุกคนคงจะทราบกันดีว่ามันคือหนึ่งในค่ายที่อยู่ในกำมือของ GM ซึ่งทำตลาดในยุโรป ส่วนรุ่นที่จำหน่ายในอังกฤษจะแปะตรา Vauxhall ขายนั่นเองครับ และถ้าหากพูดถึง Opel/Vauxhall Corsa ทุกคนจะต้องรู้ว่ามันคือรถคันเล็กสุดฮิพที่ทำตลาดในบ้านเราเมื่อสิบกว่าปีก่อน แล้วก็หายไป แล้วมี Chevrolet มาแทนที่ 
   
   สำหรับ Opel/Vauxhall Corsa ตัวปัจจุบันเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งประสบความสำเร็จด้านยอดขายชนิดที่ Ford Fiesta ต้องเงิบ และยอดขายติดท็อปทรีมาตลอด แต่ในปัจจุบันนั้นมีคู่แข่งออกมาใหม่มากหน้าหลายตามากมายหลายคัน มากลบเจ้า Corsa หมด ประกอบกับแผนการเปิดตัว All-New Opel/Vauxhall Corsa ซึ่งจะเกิดขึ้นในปี 2018 จะนานไปไหน ฉะนั้นจะอยู่นิ่งไม่ได้ Opel/Vauxhall จึงได้ทำการศัลยกรรมยกคันให้กับเจ้า Corsa นั่นเองครับ

   การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่ธรรมดา เพราะเป็นการปรับแบบ Big Minor Change กันเลยทีเดียว ทำให้ความสดใหม่มีอย่างเต็มเปี่ยม มากับกระจังหน้าที่ได้รับอิทธิพลมาจากน้องเล็กอย่าง Opel/Vauxhall Adam มากับไฟหน้าทรงเฉียบคมกว่าเดิม ทำให้รถดูทันสมัยขึ้นมาทันที นอกจากนี้ Opel/Vauxhall ยังได้ลงทุนปรับเส้นสายด้านข้างตัวรถใหม่ให้ทันยุคทันสมัยขึ้น เติมรายละเอียดแผ่นกระจกหลังในรุ่น 3 ประตูเล็กน้อย และลงทุนออกแบบขอบกระจกประตูหลังใหม่ให้กับรุ่น 5 ประตู ไฟท้ายเปลี่ยนใหม่ยกเซต เปลี่ยนกันชนท้ายใหม่ โดยรวมนั้นภายนอกเปลี่ยนจนชนิดคิดว่ามันคือรุ่น Model Change อะไรประมาณนั้นเลยครับ

   มาส่องที่ภายในของรถ ซึ่งก็เป็นจุดที่ปฏิวัติยกใหญ่เช่นกัน เปลี่ยนชนิดใหม่ยกเซตขนาดว่าใช้ชิ้นส่วนร่วมกันไม่ได้เลย เปลี่ยนกันแทบจะเรียกว่าเป็น Model Change กันเลยทีเดียว แผงหน้าปัดออกแบบใหม่ให้ทันสมัยและนำเอาเส้นสายจาก Adam มาปรับใช้ให้ดูโตและเรียบร้อยกว่าเดิม

   ด้านเครื่องยนต์นั้นมีให้เลือกหลายขุมกันเลยทีเดียว และเป็นของใหม่เช่นกัน เริ่มที่เครื่องยนต์แบบธรรมดาไร้ระบบอัดอากาศ 1.2 ลิตรและ 1.4 ลิตร และ เครื่องดีเซล 1.3 ลิตร CDTi หรือถ้าอยากแรงกว่านี้ก็ต้องครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 90 แรงม้าและ 115 แรงม้า ตามด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 100 แรงม้า แรงบิด 200 นิวตัน-เมตร

   นอกจากนี้ โครงสร้างของ Opel/Vauxhall Corsa ใหม่ ยังได้รับการเปลี่ยนใหม่ ปรับปรุงโครงสร้างแชสซีส์ใหม่ให้มีการขับขี่ที่เฉียบคมขึ้น ซึ่งจะมาพร้อมกับพวงมาลัยไฟฟ้าที่ปรับน้ำหนักตามความเร็วแบบใหม่และลดจุดศูนย์ถ่วงตัวถังลงอีก 50 มิลลิเมตรครับท่าน

    Opel/Vauxhall Adam จะปล่อยให้ชาวยุโรปทั้งหลายสัมผัสในช่วงปลายปีนี้แน่นอนครับ ซึ่งงานนี้ค่ายรอบข้างเตรียมเงิบได้ เพราะ GM ก็เอาจริงใช่เล่น  แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น