Like Box

วันพุธที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

All-New Mercedes-Benz Vito รถตู้ขนของที่ขอหล่อแบบรถเก๋ง

  เมื่อหลายเดือนก่อน ค่ายดาวสามแฉก Mercedes-Benz ได้เปิดตัวรถตู้หรูรุ่นใหม่นามว่า V-Class ซึ่งมาแทน Viano ถือเป็นการกลับมาใช้ชื่อ V-Class อีกครั้งหลังจากที่ห่างหายจากคู่นี้ โดยการเปิดตัวครั้งนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะทางค่ายดาวสามแฉกต้องการยกระดับภายในรถเปรียบดั่งรถเก่งกันเลยทีเดียว ซึ่งสร้างความสนใจแก่ใครต่อใครไม่น้อยเหมือนกันครับ แล้วทางฟากฝั่งของอีกมุมหนึ่ง รถตู้ขนของอย่าง Mercedes-Benz Vito ละจะเป็นยังไง


   เมื่อไม่นานมานี้ ค่าย Mercedes-Benz ก็ได้ทำการเปิดตัว All-New Mercedes-Benz Vito ซึ่งจะมีภาพลักษณ์ที่ต่างจาก V-Class แบบพลิกจากหน้ามือเป็นหลังเท้าเลยครับ เพราะเจ้า Vito คือรถตู้ขนของ ก็จะแยกชัดจาก V-Class ที่เป็นรถตู้ระดับพรีเมี่ยมหรูหรา แต่อย่างไรก็ตาม Mercedes-Benz ก็ยังใช้ชิ้นส่วนตัวถังร่วมกับ V-Class อยู่ดีด้วยเพราะการลดต้นทุนนั่นเอง 


    ค่ายดาวสามแฉกบอกมาว่า All-New Mercedes-Benz Vito นั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ทุกรูปแบบ ตั้งแต่เป็นรถตู้ขนของที่รองรับน้ำหนักบรรทุกถึง 1,369 กก.จนไปถึงการดัดแปลงเป็นรถตู้ทัวร์โดยสาร มีค่าบำรุงรักษาและค่าใช้จ่ายต่ำ และที่สร้างความแปลกใจแก่ผู้เขียนก็คือรถคันนี้มีระบบขับเคลื่อนให้เลือกหมดเลย ตั้งแต่ ขับหน้า ขับหลัง ไปจนถึงขับเคลื่อน 4 ล้อ !!!

    สัดส่วนของ Mercedes-Benz Vito ใหม่ ว่ากันง่ายๆก็คือการเอา V-Class มาทำให้ Look cheap ลงยิ่งกว่าเดิมหลายเท่านั่นเองครับ กันชนหน้าออกแบบใหม่ให้ต่างจาก Mercedes-Benz V-Class และใช้เป็นแบบทึบสีดำ โคมไฟหน้าแบบธรรมดา และบานประตูท้ายของบางรุ่นจะเปิดแบบตู้กับข้าว

   ภายในจะเห็นถึงความต่างชัด จากภายในแบบเก๋งหรูล้ำสมัย แทนที่ด้วยคอนโซลหน้าแนวเรียบง่ายๆ ถืกๆสไตล์รถขนของ แต่ก็มีระบบอินโฟเทนเมนต์ทันสมัยให้เล่นพอสมควร แต่อย่างไรก็ตาม ค่ายดาวสามแฉกก็ให้วัสดุภายในห้องโดยสารคุณภาพสูง มีการออกแบบที่เน้นความง่ายต่อการใช้งานและสรีระศาสตร์ ปลอดภัยต่อการใช้งานสูงและยืดหยุ่นต่อการปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในห้องโดยสารได้ด้วยครับ


   ด้านเครื่องยนต์นั้น ในรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าจะมากับเครื่องดีเซล 1.6 ลิตร 88 แรงม้า (PS) และ 114 แรงม้า (PS) สำหรับรุ่นขับเคลื่อนล้อหลังมากับเครื่องยนต์ดีเซล 2.15 ลิตร ที่มีขุมพลังให้เลือกตัเงแต่ 136/163/190 แรงม้า (PS) ทุกรุ่นส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 7 สปีด แต่ยกเว้นในรุ่น 190 แรงม้าที่ได้เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

   เห็นว่าเป็นรถตู้ขนของธรรมดาๆ แต่มีออปชั่นต่างๆมากกว่ารถตู้เมืองไทยร้อยเท่าพันทวี ไล่กันตั้งแต่ระบบเตือนลมยาง ระบบตรวจสอบสภาพคนขับและระบบช่วยลดการปะทะของลมมีให้ทุกรุ่นย่อย ระบบช่วยจอด ระบบเตือนเปลี่ยนเลนและระบบเตือนจุดบอด

   ถือว่าแม้จะเป็นรถตู้ขนของธรรมดาแต่ก็ให้มากกว่าใครจริงๆ แล้วรถตู้เมืองไทยละจะว่าไงดีครับ???

   
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น