Like Box

วันอังคารที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2558

Kia รุกตลาดในไทย เปิดตัว All-New Kia Grand Carnival และ All-New Kia Soul ในไทยเรียบร้อยแล้ว

  บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด พร้อมรุกตลาดเมืองไทยในปี 2015 นี้ ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่หมดจด 2 รุ่น ได้แก่ All-New Kia Grand Carnival และ All-New Kia Soul เรียกน้ำย่อยลูกค้าที่สนใจรถยนต์คันงามจากแดนโสมสองคันนี้   เริ่มต้นที่ All-New Kia Grand Carnival กันก่อนครับ ซึ่งได้รับการเปลี่ยนโฉมใหม่ให้หรูหราและดูมีระดับมากกว่าที่เคยเป็นมา และยังคงความเป็นอเนกประสงค์ด้วยห้องโดยสารที่มากับที่นั่ง 11 ที่นั่งด้วยกัน ซึ่งมันยังคงนำเอาออกแบบตามเอกลักษณ์ของ Kia ด้วยกระจังหน้า Tiger Nose ไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว เส้นสายที่ดูเรียบหรูลงตัว ในรุ่นท็อปจะได้ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วอีกด้วย


   ภายในห้องโดยสารนั้นถือว่ายกระดับความหรูหราแบบสุดๆ คอนโซลหน้าออกแบบใหม่ให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่าเดิม ซึ่งมองแล้วคล้ายๆ BMW ซึ่งรถคันนี้มีฟีเจอร์ใหม่ๆคือ ปุ่มสตาร์ท-สต็อป ประตูหลังเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ฝาท้ายปิดด้วยระบบไฟฟ้า และยังมากับเบาะหนังปรับด้วยระบบไฟฟ้าด้วย นอกจากนี้ห้องโดยสารยังคงความกว้างขวางและความใหญ่โตอันเป็นเอกลักษณ์ของ Grand Carnival ด้วยครับ   ด้านเครื่องยนต์นั้น All-New Kia Grand Carnival วางเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 2.2 ลิตร เทอร์โบ มากับพละกำลัง 197 แรงม้าที่ 3,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตัน-เมตรที่ 1,750-2,750 รอบต่ำและปานกลาง ด้านราคาจำหน่ายนั้น มีการแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น LX ราคา 1,595,000 บาท และ รุ่น EX ราคา 1,928,000 บาทครับ    และอีกคันหนึ่งก็คือ All-New Kia Soul รถครอสโอเวอร์แฟชั่นที่มากับแนวการออกแบบที่คงเอกลักษณ์ของรุ่นเดิมไว้ครบถ้วน ยังคงมากับสไตล์ที่เอาใจวัยรุ่น เป็นรถที่เน้นความคล่องแคล่วในการขับขี่ และเป็นรถที่รวมทั้ง Crossover , MPV และ SUV อยู่ในคันเดียวกัน 

   ด้านเครื่องยนต์นั้นมากับเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตรมากับพละกำลัง 154 แรงม้าที่ 6,200 รอบ แรงบิด 19.5 กก-ม ที่ 4700 รอบต่อนาที  ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ซึ่งมีให้เลือก 2 โหมด คือ โหมดประหยัด หรือ โหมดการขับขี่แบบสปอร์ต หรือเปลี่ยนเกียร์แบบธรรมดา  ออปชั่นที่ติดมากับรถไม่มีอะไรมาก มากับปุ่ม Start /Stop และฟีเจอร์ใหม่ นั่นคือ พวงมาลัยแบบมัลติฟังชั่นระบบ Flex Steer ปรับได้ 3 แบบ และล้ออัลลอยด์ 18 นิ้ว ราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,397,000 บาทครับ
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น