Like Box

วันจันทร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2558

เปิดตัว Chevrolet Colorado High Country ปรับโฉมเติมความหล่อ ต่อชีวิต และต้อนรับการกลับมาของรุ่น 4x4

  ตลาดรถกระบะยังคงเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจทุกๆปี เพราะมีกระบะรุ่นปรับปรุงใหม่และเปลี่ยนโฉมใหม่เปิดตัวให้เราได้ตื่นตาตื่นใจได้ตลอด ซึ่งในปีนี้จะเป็นหนึ่งในปีที่จะมีกระบะรุ่นใหม่เปิดตัวมากมายหลากรุ่นทีเดียว ซึ่งค่ายที่เรากำลังจะพูดถึง Chevrolet ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมามีสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีตลอด ซึ่งล่าสุดก็ออกมาบอกกล่าวว่าจะยุติการทำตลาด Sonic Spin แล้วยังยกเลิกการเข้าร่วมโครงการอีโคคาร์ เฟส 2 อีก ยิ่งสร้างความเจ็บช้ำให้กับค่ายแบบสุดๆ

   แต่ยังไงก็ตาม ตราบใดที่มีลมหายใจ ก็ต้องสู้ต่อไป ฉะนั้นแล้ว รถที่มีขายอยู่ ก็จะนำมาปรับปรุงกระตุ้นตลาดหรือเปลี่ยนโฉมตามวาระ ซึ่งในวันนี้ (16 มี.ค.) Chevrolet ได้ทำการเปิดตัว Chevrolet Colorado High Country ซึ่งได้รับการตกแต่งเพิ่มความหรูหราและความหล่อเหลาให้เทียบเท่ากับกระบะค่ายอื่นๆ

   หลายคนที่คาดว่าจะได้เห็นหน้าตารุ่นปรับปรุงในแบบที่ปรับใหญ่ๆให้เหมือนกับ Colorado ของอเมริกาก็เป็นอันต้องผิดหวังแบบสุดๆ เพราะ Chevrolet ปรุงแต่งภายนอกกันนิดหน่อยเท่านั้น ภายนอกจะมากับไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์แบบรมดำ กระจังหน้าใหม่สีเทาดำ การ์ดกันชนหน้าเพิ่มความเท่ กรอบประตูเสา B สีดำเงา เสาหลังคากลางตกแต่งด้วยวัสดุพื้นผิวมันเงาพร้อมราวหลังคาแนวขวาง ที่เปิดฝาท้ายแบบโครเมียม ล้ออัลลอยที่คุ้นหน้าคุ้นตาจาก Trailblazer เอามาแต่งใหม่เพิ่มความสปอร์ต และอีกตำแหน่งที่เปลี่ยนแปลงคือกล้องมองหลังที่ไปติดเด่นๆด้านบนตรงกลางฝากระโปรงท้าย โดยรวมนั้นตัวรถก็หรูหรากว่าเดิมมากโขเลย   ภายในห้องโดยสารก็มาตามคาดการณ์ไว้ คอนโซลหน้าตกแต่งด้วยวัดสุ Piano Black เหมือน Trailbalzer ไม่มีผิด และยังเปลี่ยนเบาะนั่งเป็นเบาะหนังสีน้ำตาล Brown Stone และยังเพิ่มหมอนรองศีรษะตรงกลางในส่วนด้านหลังห้องโดยสารด้วย นอกจากนี้ยังคงมีเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง สะดวกด้วยระบบสมาร์ทมีเดีย เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน สามารถเล่นเพลง แสดงผลภาพถ่าย วีดีโอ และระบบนำทาง เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะมีการแสดงผลที่เมนูบนหน้าจอทัชสกรีน (เพลง รูปภาพและวิดีโอ โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน และการติดตั้ง) ผู้ใช้สามารถเข้าถึงรายการส่วนตัว และใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี รวมถึงฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

  ด้านเครื่องยนต์นั้นมากับขุมพลังดีเซล Duramax 2.8 ลิตร 200 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตัน-เมตรที่ 2,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ด้านระบบความปลอดภัยก็จัดมาให้เต็มๆ ได้แก่ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล Traction Control System (TCS), ระบบช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรก Hydraulic Brake Assist (HBA), ระบบรองรับการเบรกกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA), ระบบกระจายแรงเบรกอิเลคทรอนิคส์ Electronic Brake Force Distribution (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน Hill Descent Control (HDC) และระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA)

  สำหรับ Chevrolet Colorado High Country มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น 4x2 6AT ราคา 969,000 บาท เพิ่มจากรุ่นปกติ 64,000 บาท และต้อนรับการกลับมาของรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ อีกครั้งในรุ่น 4x4 6AT ราคา 1,029,000 บาท ส่วนรุ่นย่อยอื่นๆนั้น จะเปิดตัวตามมาในงาน Bangkok Motor Show 2015 ครับ  
  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น