Like Box

วันพุธที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

ไหนว่าดีเซลไม่ใช่คำตอบ!...เมื่อมี Ford Focus Minor Change TDCi มาวิ่งทดสอบในไทย

  หลายคนคงจะรู้ดีว่าค่าย Ford ขึ้นชื่อเรื่องการอ่อยเป็นที่สุด เพราะนิสัยประจำของค่ายนี้คือ ชอบเอารถที่ยังไม่เปิดตัว ออกมาวิ่งท้าสายตาผู้ใช้รถบนถนนอยู่ตลอดโดยที่ยังไม่เปิดตัว แม้บางคนจะมองว่าเป็นการตลาดที่ดี แต่ในทางกลับกันมันยิ่งทำให้คนรอไปซื้อของใหม่ แทนที่จะซื้อของเก่าที่กำลังตกรุ่น

   และข่าวอัพเดตล่าสุดตอนนี้ หลังจากที่ Ford เอา Focus Minor Change ออกมาวิ่งแล้ว แต่ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊คท่านหนึ่งได้อัปโหลดภาพของ Ford Focus Minor Change คันสีแดงสดผ่านทางกลุ่ม Ford Focus Club Thailand ซึ่งความน่าสนใจมันอยู่ตรงที่โลโก้ด้านท้ายของมัน ซึ่งติดคำว่า TDCi ซึ่งแสดงให้รู้ว่า Ford นำเข้ารุ่นเครื่องดีเซลมาทดสอบในไทยด้วย 

   แน่ละครับ มันทำให้หลายคนคงเกิดความสงสัยว่า Ford จะกลับมาทำตลาดเครื่องดีเซลในรถเก๋งอีกแล้วหรือ? หลังจากที่เคยทำตลาดเครื่องดีเซลใน Focus ในเจเนเรชั่นก่อน แต่เพราะว่าน่าจะขายไม่ค่อยดี หรือเหตุผลที่ว่า ถ้าเอามาขายในไทยในโฉมนี้ ราคาจะแพงเกินคนไทยจะรับได้ เลยไม่มีแผนที่จะนำเข้ามา อีกอย่าง Ford เคยบอกในงาน Motor Expo 2014 ว่า "ดีเซลไม่ใช่คำตอบ" เอาไงแน่ ฟอร์ด!


   ขุมพลังดีเซลที่วางในตลาดโลกตอนนี้ จะเป็นขุมพลังดีเซลวความจุ 2.0 ลิตร ที่มีพละกำลังราวๆ 150 แรงม้า ซึ่งผู้เขียนบอกเลยว่าจะเครื่องตัวนี้มาไทย ราคาจะมากกว่าตัว 2.0 ลิตรธรรมดาแน่นอน และคงจะเป็นไปได้ยากถ้าจะทำราคาให้เครื่องดีเซลถูกกว่าหรือเท่ากับเครื่องเบนซินความจุเท่ากัน คงรู้นะครับว่าเครื่องดีเซลมันมีส่วนประกอบเยอะ และต้นทุนการพัฒนาสูง

   แต่เชื่อว่าผู้บริโภคสมัยนี้อาจจะไม่ได้สนใจราคารถ แต่น่าจะสนใจถึงเทคโนโลยีใหม่ที่ติดมากับรถและความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ฉะนั้นลูกค้าหลายคนจะยอมจ่ายแพงเพื่อให้ได้ของดีๆมีคุณภาพ ลองดูรถใหม่ๆหลายรุ่น คนไทยยังยอมจ่ายเพื่อซื้อตัวท็อป หรือ ยอมจ่ายเพื่อใช้เทคโนโลยีใหม่

   การเปิดตัวของ Ford Focus Minor Change ใหม่น่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้เป็นอย่างเร็วที่สุด ซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าสต็อกที่เหลืออยู่หมดหรือยังด้วยครับ ยังไงก็รอกันต่อไป

ขอบคุณภาพจากคุณ  Madeaw Seeharach และกลุ่ม Ford Focus Club Thailand
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น