Like Box

วันอังคารที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2558

All-New Honda S660 Roadster การกลับมาอีกครั้งของตำนานสปอร์ตคันจิ๋วบนท้องถนน

 หลายท่านอาจจะรู้จัก Honda Beat รถสปอร์ตขนาดเล็กที่เคยโลดแล่นในเมืองไทยเมื่อประมาณ 20 กว่าปีที่ผ่านมา แล้วก็เลิกขายไปตามอายุในการตลาดของมัน จากนั้นก็เงียบหายไปนาน จนมีข่าวเกี่ยวกับการพัฒนาทายาทของมันอีกครั้งเมื่อปี 2009 จนล่วงเลยผ่านมา 6 ปี ก็ได้คลอดออกมาเป็นทายาทคันใหม่ซึ่งมีนามว่า Honda S660 Roadster 
 

    All-New Honda S660 Roadster ใหม่ถือเป็นรถสปอร์ตขนาดเล็กระดับ Kei Car ที่มากับการออกแบบภายนอกไม่ต่างจากรถต้นแบบที่เคยเผยโฉมมาก่อนหน้านี้เลย ซึ่งมันมากับแนวการออกแบบที่ดูล้ำสมัยสมกับยุค TV Digital หน้าตาที่ยังคงมาแนว Exciting H Design!!! ไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยวพร้อมกระจังหน้าทรงดุดัน เส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยวลงตัวจนถึงด้านท้ายที่ออกแบบไฟท้ายและกันชนสุดเท่ ประกอบกับล้อแม็กลายใบพัด ส่งผลให้องค์รวมรถดูสวยงามลงตัวไม่น้อย นอกจากนี้ Honda ยังมี S660 Concept Edition รุ่นพิเศษจำกัดแค่ 660 คัน ที่เพิ่มความแตกต่างด้วยการแต่งกระจกมองข้างทูโทน และหลังคาผ้าใบแบบ Targa สีแดง Bordeaux กระจกมองข้างสีทูโทน ท่อไอเสียแบบพิเศษ สีภายนอกและกระจกแบบ Ultra Glass Coating NEO ป้องกันน้ำเกาะ ตกแต่งภายในแบบพิเศษพร้อมโลโก้บริเวณฐานเกียร์ระบุว่ารถคันนี้เป็นรถคันที่เท่าไหร่จากสายการผลิต


   ภายในห้องโดยสารนั้นออกแบบมาแนวสปอร์ตขนานแท้ การจัดวางตำแหน่งปุ่มต่างๆและการออกแบบคอนโซลเหมือนรถสปอร์ตระดับซูเปอร์คาร์ มาพร้อมมาตรวัดสุดล้ำ พวงมาลัยทรงสวยๆ จัดวางตำแหน่งที่นั่งแบบรถโกคาร์ท รวมทั้งแป้นคันเร่ง เบรก ฯลฯ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมขนาดพวงมาลัยที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางแค่ 350 มม. เป็นขนาดพวงมาลัยที่เล็กสุดเท่าที่ Honda เคยผลิตมาเลยก็ว่าได้ โดยรวมนั้นภายในก็น่าดึงดูดสุดๆ และตัวรถยังมีการจัดวางน้ำหนักแบบ 45/55 ด้วย   ด้านเครื่องยนต์นั้น Honda ได้วางเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาดความจุ  660 ซีซี 3 สูบ มากับพละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 104 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ CVT 7 สปีด และมี Paddle Shift ให้เลือกใช้

   ทางด้านระบบความปลอดภัยของรถก็จัดมาเต็มตั้งแต่ ถุงลมนิรภัย 4 จุดรอบคัน ระบบควบคุมการทรงตัว VSA ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist ระบบไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ ESS และระบบเบรกอัตโนมัติในกรณีเกือบจะชนรถคันหน้า City Brake Active

  สำหรับราคาค่าตัวนั้น All-New Honda S660 Roadster วางจำหน่ายในราคา 1,980,000 เยน (ราวๆ 534,600 บาท) ถึงรุ่นท็อป 2,180,000 เยน (ราวๆ 588,600 บาท) ส่วนรุ่นพิเศษ All New Honda S660 Concept Edition ที่จำนวนจำกัดแค่ 660 คัน มีราคาที่ 2,380,000 เยน (ราวๆ 642,600 บาท) และพร้อมลงโชว์รูมในญี่ปุ่นวันที่ 2 เมษายนนี้ (และคงไม่พ้นเกรย์มาร์เก็ตไทยนำเข้ามาขายคันละราวๆ 1.5 ล้านแน่ๆ) ส่วนตลาดต่างประเทศจะวางจำหน่ายในชื่อ Honda S1000 Roadster ในช่วงปีหน้าครับ 
   
  อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น