Like Box

วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2558

ร้องไห้หนักมาก!!! เมื่อ All-New Mitsubishi Lancer ยุติการพัฒนาแบบไม่มีกำหนด และไม่มีแผนทำเก๋งใหม่แล้ว

  ข่าวของ Mitsubishi Lancer เป็นข่าวที่ดูลูกผีลูกคนมาตลอด มีข่าวออกมาว่าจะไม่ทำต่อบ้าง จะพัฒนาต่อบ้างอะไรบ้าง แทบจะเอาแน่เอานอนไม่ได้เลย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าจะค้างคาใจกันพอสมควร แน่นอนละครับที่จริง Mitsubishi ก็อยากจะให้มันอยู่ต่อ แต่ด้วยเหตุผลหลายประการและสถานการณ์ของค่าย มันจำเป็นต้องตัดเยื่อใยกันออกไป


   และข่าวล่าสุดก็ออกมาอีกแล้วครับว่า Mitsubishi Motors ยุติแผนการพัฒนา All-New Mitsubishi Lancer แบบไม่มีกำหนด ซึ่งข่าวก็บอกมาว่า Mitsubishi ยังไม่มีแผนการพัฒนารถเก๋งซีดานเลย ณ เวลานี้ นั่นก็หมายความว่า การพัฒนา All-New Mitsubishi Galant และ All-New Mitsubishi Lancer เตรียมลาจากโลกนี้ไปตลอดกาล

   เหตุผลหลักๆที่ Mitsubishi ตัดสินใจดองโครงการพัฒนารถซีดานไว้ นั่นก็เพราะว่า Mitsubishi กำลังจะทุ่มเทการพัฒนาไปที่กลุ่มรถเอสยูวีเป็นหลัก ซึ่งน่าจะสร้างกำไรได้ดีกว่า เพราะ ความต้องการรถแนวนี้มีแนวโน้มสูงขึ้นในตลาดโลก และแน่นอนการเจรจากับ Renault เรื่องทำรถเก๋ง ก็ไม่ประสบความสำเร็จด้วย อันเนื่องมาจากไม่บรรลุข้อตกลงร่วมกัน พูดง่ายๆว่า มันล้มเหลวนั่นเองครับ

   โดยเรื่องนี้ นาย Tetsuro Aikawa ประธานคนใหม่และ CEO ของ Mitsubishi Motors ได้ออกมากล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่ตอนนี้ไม่ได้วางแผนพัฒนารถเก๋งรุ่นไหนๆเลย และในขณะที่เขานั่งเป็นประธาน ก็อาจจะไม่มี Lancer ตัวต่อไป พวกเขายังคงลากขาย Lancer รุ่นปัจจุบันกันต่อไป ซึ่งสาเหตุหลักๆก็มีอยู่ 2 ข้อ คือ เหตุผลด้านการลงทุน Mitsubishi ที่จะทุ่มเงินไปกับการพัฒนารถพวก SUV, PHEV และ EV อีกเหตุผลก็คือ ตลาดซีดานเป็นตลาดที่ค่อนข้างมีการแก่งแย่งยอดขายกันสูงมาก และเป็นการยากที่จะเจาะตลาดแล้วเอากำไรมาได้

   และแน่นอนที่สุดครับ Mitsubishi Lancer Evolution ในแบบซีดานก็จะต้องตายจากโลกนี้ไปแบบไม่มีวันกลับ แต่เราอาจจะได้เห็นตัวตายตัวแทน Evo ในเวอร์ชั่นรถเอสยูวีเอง อย่างไรก็ตาม Mitsubishi ก็จะยังคงลากขาย Lancer ตัวปัจจุบันต่อไป ส่วนไทยก็กำลังจะเลิกผลิตเร็วๆนี้ครับ

   และหลายคนอาจจะสงสัยว่า ในเมื่อ Mitsubishi ไม่มีแผนพัฒนาซีดาน แล้วพวก Mirage และ Attrage ละ จะทำไงกับมัน..ก็คิดว่าจะผลิตต่อครับ เพราะ มันก็มียอดขายที่ดีอยู่พอสมควร ไม่จำเป็นต้องเลิกขาย

อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น