Like Box

วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2558

Ford Ecosport Model Year 2015 คิดยังไงถ้ารถคันนี้ไร้ล้ออะไหล่ด้านหลัง

  ถ้าพูดถึงสถานการณ์ของ Ford Ecosport ในไทย ก็นับว่าขายได้เรื่อยๆและยังเอาตัวรอดในตลาดได้พอสมควร แต่ในตลาดยุโรปนั้นยอดขายกลับไม่เข้าท่า กระแสของรถคันนี้ในยุโรปกลับเป็นไปในทางลบ เหตุก็มาจากคุณภาพที่ไม่ได้เรื่องของตัวรถทำให้ชาวยุโรปรับไม่ได้ รวมถึงงานออกแบบตัวรถที่ไม่ค่อยถูกใจพวกยุโรปมากนักและเรื่องการขับขี่ ฉะนั้นแล้วในช่วงอายุไม่ถึง 2 ปีในการทำตลาด Ford จึงรีบออกรุ่นปรับปรุงออกมาให้กับ Ecosport ในทันที

   การปรับปรุงเปลี่ยนแปลงของรถไม่ได้อยู่ที่ด้านหน้าตาของรถ แต่อยู่ที่ด้านท้ายของรถที่งานนี้ Ford ได้นำเอาล้ออะไหล่ด้านท้ายอันแสนเกะกะออกไปซึ่งไอ้ล้อเจ้ากรรมเนี่ยมันดันไม่ถูกอกถูกใจชาวยุโรปเลยต้องเอาออกแล้วเปลี่ยนเป็นชุดปะยางแทนนั่นเอง และงานนี้ Ford ได้ออกแบบฝากระโปรงท้ายใหม่เพื่อรับกับล้ออะไหล่ที่หายไป และปรุงแต่งภายนอกหลายจุดเพื่อยกระดับตัวรถให้ดูดีมากขึ้น

  นอกจากนั้นแล้ว Ford ยังเพิ่มรุ่นตกแต่งพิเศษ Ecosport S ซึ่งจะมากับล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วสีดำ กระจกมองข้างสีดำ และหลังคาสีดำ ติดตั้งกระจกแบบ Privacy Glass และกาบล่างกันชนหน้า-หลัง ทั้งหมดนี้น่าจะทำให้ลูกค้ามาสนใจเจ้ารถคันนี้ได้บ้างหละครับ  

   ภายในของรถได้รับการตกแต่งให้ดูดีมีคุณภาพมากกว่าเดิม มองจากภาพเหมือนจะไม่มีอะไร งานนี้ Ford ได้ติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงทั้งคันรถเพื่อลดเสียงรบกวนภายนอก ย้ายตำแหน่งเบรกมือ หน้าจอตรงกลางขนาดเล็ก 4 นิ้วแบบเดียวกับที่ใช้ใน Ford Focus ตัวก่อน Minor Change และหุ้มเบาะหนังแท้ในรุ่น Titanium

   ด้านเครื่องยนต์นั้น ในขุมพลังดีเซลได้ปรับแรงม้าเพิ่มขึ้นอีก 5 แรงม้า เครื่องยนต์ตัวอื่นยังคงแรงม้าเท่าเดิม นอกจากนี้ได้ปรับจูนเครื่องยนต์ให้รองรับการมาตรฐาน EU6.1 ที่กำลังจะใช้ในเร็วๆนี้ด้วย นอกจากนี้ด้านช่วงล่างยังได้ปรับในส่วนของทั้งตัวโช้กอัพ คานบิด รวมทั้งสปริง ให้หนึบแน่นมากขึ้นเพื่อเพิ่มความมั่นใจการขับขี่มากกว่าเดิม

   Ford Ecosport Model Year 2015 จะเริ่มวางขายในตลาดยุโรปช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งน่าจะเป็นการปรับปรุงรถเพื่อเอาใจรสนิยมชาวยุโรปเป็นหลักเสียส่วนใหญ่ ฉะนั้นแล้วที่อื่นรวมทั้งเมืองไทยก็รอไปก่อนครับ เพราะยังขายได้อยู่ ไม่จำเป็นต้องทำอะไร 
ปล. ไม่แน่ในไทยปลายปีนี้อาจมีเวอร์ชั่น Ecoboost มาเสริมตลาด...ก็...เป็น...ด้ายยยย
 
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น