Like Box

วันอังคารที่ 10 มีนาคม พ.ศ. 2558

Ssangyong Actyon Sports กระบะแดนโสม เตรียมเผยโฉมที่งาน Bangkok Motor Show 2015

  เคยคิดบ้างไหมว่า...ถ้ารถยนต์ของประเทศเกาหลีจะมาทำตลาดรถกระบะบุกเมืองไทยบ้าง คงจะเป็นอะไรที่แปลกใหม่และน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ เพราะขนาดกระบะจากเยอรมันอย่าง Volkswagen Amarok ก็มาขายในเมืองไทยแล้ว ซึ่งแน่นอนด้วยราคาที่สูงขนาดนั้นก็ถือว่าเป็นราคาสำหรับกลุ่มตลาดเฉพาะ รวมทั้งคนที่ใจรักและอยากได้มาครอบครองจริงๆ ซึ่งแน่นอนกระบะเกาหลีที่กำลังจะกล่าวถึงก็น่าจะเป็นแบบนั้นเช่นกัน

    ซึ่งตอนนี้เรามีข่าวมาว่า Ssangyong ค่ายรถที่ถนัดทำแต่รถแนวครอบครัว เตรียมเปิดตัว Ssangyong Actyon Sports กระบะคันงามจากแดนโสม โดยจะเปิดตัวภายในงาน Bangkok Motor Show 2015 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 25 มีนาคม-5 เมษายน 2558


   จะว่าไปแล้ว Ssangyong Actyon Sports ก็คือการนำเอารถอเนกประสงค์ทรงสปอร์ตอย่าง Ssangyong Actyon มาทำเป็นรถกระบะซึ่งอันที่จริงมันก็มีขายในตลาดโลกมานมนานหลายปีแล้วหละครับ อีกทั้ง Ssangyong Actyon ก็มีอายุในตลาดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งก็เพิ่งผ่านการ Minor Change เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่วน Ssangyong Actyon Sports ที่เห็นอยู่ในรูปก็เพิ่งผ่านการปรับโฉมเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ซึ่งตัวรถจริงๆก็เปิดตัวในปี 2006 ครับ ก็ถือว่าอยู่ในตลาดมานานมากกกกกกเลยทีเดียว

   หน้าตาที่ได้รับการอัพเดตใหม่ก็ถือว่ามีหน้าตาที่ดูหล่อเหลาคมเข้มไม่น้อยเหมือนกัน ซึ่งแม้ว่าจะผ่านการปรับโฉมมานานแล้วแต่ก็ยังมีหน้าตาที่รับได้ เส้นสายตัวถังของรถครึ่งคันหน้ามาจาก Actyon เต็มๆ ส่วนประตูหลังและกระบะท้ายออกแบบใหม่หมด ซึ่งก็ออกแบบได้ดูลงตัวพอสมควร ดูมีความสปอร์ตปนมากับตัวรถ ซึ่งแน่นอนว่ามันเปิดตัวมานานมากแล้ว เลยเริ่มเห็นร่องรอยของอายุอานามของมันเหมือนกันครับ ผู้เขียนก็ไม่ได้จะเขียนโจมตีว่ารถไม่ดีครับ แต่ก็ต้องการบอกความจริงให้ทุกคนรู้ ไม่ใช่กล่าวชมข้อดีโดยไม่มองข้อเสียครับ เดี่ยวจะเป็นการหลอกลวงผู้บริโภคไปเสียเปล่า


   ภายในต้องเรียนกันตามตรงว่า ด้วยอายุของมันที่มากพอแล้ว เราเลยเห็นคอนโซลหน้าที่ค่อนข้างถึกและโบราณพอสมควร จนสมาชิกเพจถึงกับกล่าวแบบตลกๆว่า เหมือนหลุดมาจากยุคขุนช้างขุนแผนมาเลยทีเดียว! แต่ยังไงมันก็พอดูได้บ้าง ซึ่งภายในเราจะได้พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน พร้อมมาตรวัดเรืองแสงและอีกมากมาย ส่วนระบบความปลอดภัยก็จะมีระบบควบคุมการทรงตัว ESP ถุงลมนิรภัยคู่หน้า และอีกหลายรายการ


   ด้านเครื่องยนต์นั้นในเวอร์ชั่นตลาดโลกจะมากับเครื่องยนต์เบนซิน เครื่อง 2.3 ลิตร มากับพละกำลัง 149.5 แรงม้าที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิด 214 นิวตัน-เมตรที่ 3,500-4,600 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา  5 สปีด และเครื่องดีเซล e-XDi200 ขนาด 2.0 ลิตร แรงม้าสูงสุด 155 แรงม้าที่ 3,400-4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 360 นิวตัน-เมตรที่ 1,500-2,800 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีดหรือ เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ซึ่งผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro 5 ทั้งสองเครื่องยนต์มีให้เลือกระบบขับเคลื่อนทั้งแบบระบบขับเคลื่อน 2 ล้อยกสูง และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Part Time คาดว่าในเวอร์ชั่นเมืองไทยจะไครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร 155 แรงม้า มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ Part Time

   ด้านราคาจำหน่ายนั้นยังไม่มีข้อมูลบอกมา แต่คาดว่าจะอยู่ราวๆ 1 ล้านกลางๆ - 1 ล้านปลายๆ ซึ่งเราก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ การเปิดตัวจะมีขึ้นในงาน Bangkok Motor Show 2015 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 25 มีนาคม-5 เมษายน 2558 ครับผม

ข้อมูลจาก AUTODEFT 

  
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น