Like Box

วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2558

Ford Everest และ Ford Ranger Minor Change เตรียมเผยโฉมที่งาน Bangkok Motor Show 2015

  ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่านิสัย "อ่อย" ต้องเป็นนิสัยของค่ายวงรีสีฟ้าอย่าง Ford ที่ชอบเอารถที่ยังไม่เปิดตัว ออกมาวิ่งโดยเปลือยกายเห็นไส้เห็นพุงกันหมดแล้ว จนแทบไม่ต้องลุ้นจนถึงวันประกาศเปิดตัวและประกาศขายเลย ช่วงแรกๆที่มีรูปรถ 2 คันนี้หลุดออกมาวิ่ง หลายคนต่างถูกอกถูกใจ บอกว่าสวยๆ ไปๆมาๆออกมาวิ่งจนมีคนแชะภาพออกมาให้ดูทางโซเชียลบ่อย เปลี่ยนคำพูดกันเลยทันทีว่า "เมื่อไหร่จะขายซะที" จงทำใจกับนิสัยอ่อยแบบนี้ต่อไปครับ

   ข้อมูลล่าสุดตอนนี้ออกมาแล้วว่า Ford Everest โฉมใหม่ และ Ford Ranger Minor Change เตรียมไปอวดโฉมให้ชาวไทยได้ชมงานภายในงาน Bangkok Motor Show 2015 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกไม่ช้า แต่กระนั้นก็ตาม Ford จะนำไปอวดโฉมเฉยๆ แต่การวางขายน่าจะเริ่มต้นขึ้นจริงๆในช่วงเดือนกรกฎาคม ว่ากันว่ามีการเปิดจองกันแล้ว


   ออปชั่นเด่นๆที่คาดว่าจะติดตั้ง Ford Everest ในไทยก็มีหลังคาห้องโดยสารแบบพาโนรามิคมูนรูฟ สะดวกกว่าในการปรับเปลี่ยนรูปแบบพื้นที่ด้านหลังได้ตามต้องการ กับเบาะแถวที่ 3 แบบปรับไฟฟ้า ที่สามารถพับเก็บเรียบไปกับพื้นได้ในจังหวะเดียว เพียงกดปุ่มเท่านั้น และด้วยเทคโนโลยีเหนือชั้นของระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ with MyFord Touch ที่มีเฉพาะในฟอร์ด ให้คุณจัดการทุกอย่างแบบแฮนด์ฟรี โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ระบบความปลอดภัยก็มีระบบช่วยจอดอัจฉริยะ Active Park Assist ระบบจะช่วยบังคับพวงมาลัยจอดเองภายในไม่กี่วินาทีเมื่อคุณต้องการเทียบจอด และยังเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้นในการเปลี่ยนเลนหรือถอยหลังออกจากที่จอดรถ กับระบบตรวจจับรถในจุดบอดระบบ BLIS® (Blind Spot Information System) เทคโนโลยีที่ช่วยแจ้งเตือนเมื่อตรวจจับรถที่คุณไม่ทันสังเกตเห็น

  ออปชั่นของ Ford Ranger Minor Change ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด แต่ภายในคาดว่าจะจัดเต็มแน่นอน ซึ่งน่าจะมากับหน้าจอสัมผัสตรงกลางพร้อมระบบ Ford Sync 2 เพื่อความได้เปรียบในการแข่งขัน 

  ด้านขุมพลังนั้นสำหรับ Ford Everest จะมีขุมพลังให้เลือกแค่ 2 ขุมพลัง และย้ำไว้ตรงนี้ว่า เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร Ecoboost ไม่มาไทยนะครับ มาแล้วราคาสูงก็บ่นกันอีก เชื่อหรอกว่าคนไทยคาดหวังอยากได้ของดีๆ อยากให้มาแต่ไม่ซื้อก็ไม่ไหวนะครับ ขุมพลังนั้นมากับเครื่องยนต์ดีเซล 3.2 ลิตร 5 สูบ 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตัน-เมตร แต่การเปลี่ยนแปลงจะมีอยู่ที่เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตรที่อัพขุมพลังจาก 150 แรงม้าเป็น 160 แรงม้า แรงบิดสูงสุดอัพขึ้นจาก 375 เป็น 385 นิวตัน-เมตร
 มาพร้อมระบบ Terrain Management System สามารถเปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนจาก 2 ล้อเป็น 4 ล้อ ในขณะรถจะกำลังวิ่ง   ด้านค่าตัวนั้นสำหรับ Ford Ranger Minor Change ยังไม่มีข้อมูลแต่คาดว่าจะอัพขึ้นแน่นอน ส่วน Ford Everest ใหม่นั้น มีแหล่งข่าวของเพจ MZ Crazy Car บอกมาว่าจะมีให้เลือกประมาณ 3 รุ่นย่อย ราคาจะเริ่มต้นที่ราวๆ 1.2 ล้านกว่าๆ และตัวท็อปราคาไม่เกิน 1.6 ล้าน ข้อมูลจะเป็นยังไงไม่รู้ แต่ที่แน่ๆมันจะมาให้ท่านสัมผัสแน่นอนที่งาน Bangkok Motor Show 2015 แต่ขายจริงๆช่วงกรกฎาคมโน่นครับ 
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น