Like Box

วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2558

All-New Alfa Romeo Giulia เปิดยุคใหม่ของซีดานค่ายตรางูกินคน

   หลังจากที่ห่างหายจากการเปิดตัวซีดานรุ่นใหม่กันถึง 4 ปีเต็ม สำหรับค่ายโลโก้งูกินคน Alfa Romeo หลังจากยุติบทบาทของ Alfa Romeo 159 ออกไปเมื่อปี 2011 และอีกหลายรุ่น เหลือแค่ MiTo , Giulietta และ 4C ที่ช่วยประคองตัวค่ายกันต่อไป แต่ล่าสุด Alfa Romeo ก็ปล่อยซีดานรุ่นใหม่ออกมา ท่ามกลางความงงของผม เพราะแทบไม่ได้ติดตามข่าวของเจ้าคันนี้เลย

  และแล้วพวกเขาก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัวซีดานรุ่นใหม่ของค่ายอย่าง All-New Alfa Romeo Giulia  ที่ปฏิวัติการออกแบบจากรุ่น 159 ใหม่หมดแทบทุกมิติ ไม่เหลือเค้าโครงแบบเดิมอีกเลย ซึ่งมันก็มากับรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามและสะดุดตามากกว่าเดิม ไฟหน้าทรงใหม่และกระจังหน้าที่ออกแบบให้โฉบเฉี่ยวกว่าเดิม พร้อมกระจังหน้าทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ เส้นสายตัวถังที่ออกแบบให้ดูโค้งมนและน่ามองกว่าเดิม ไฟท้ายรถก็ออกแบบให้ดูเรียวแหลมน่าค้นหา พร้อมกันชนท้ายสปอร์ต โดยรวมถือว่าสวยงามกว่าเดิมตามยุคใหม่ของ Alfa Romeo

   ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบใหม่ให้สวยงามกว่าเดิม ซึ่งมองๆแล้วก็แอบมีกลิ่นตุๆของ Mazda เข้ามาด้วย ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัย คอนโซลหน้า ช่องแอร์ แต่ก็เป็นคอนโซลที่สวยงามและดูดีกว่าเดิม ปุ่มต่างๆจัดวางให้เป็นระเบียบและใช้งานง่ายกว่าเดิม เย็บตะเข็บสีแดงรอบคันไม่ว่าจะเป็นคอนโซล หัวเกียร์ แผงประตูด้านข้าง วัสดุต่างๆใช้วัสดุคุณภาพชั้นเยี่ยม ทั้งหุ้มหนังและ Alcantara

   สำหรับขุมพลังขิงรถนั้น ค่ายก็ได้นำเสนอตัวชูโรงของพวกเขาเลยก็คือในตัว Giulia QV (Quadrifoglio Verde) เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร V6 ที่มีพื้นเพตัวเครื่องมาจาก Ferrari สามารถรีดสมรรถนะออกมาได้ถึง 510 แรงม้า PS  ซึ่งพวกอิตาลีถึงกับบอกว่าแม้จะมีแรงม้าและแรงบิดมาก แต่สามารถทำอัตราสิ้นเปลืองได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ และยังควบคุมการเสื่อมของกระบอกสูบด้วยระบบอิเล็คทรอนิกส์   ด้านโครงสร้างทางวิศวกรรมนั้น ตัวรถมีการกระจายน้ำหนักที่ 50 : 50 ตัวถังรถทำจากโลหะ เหล็กที่ทนแรงดึงสูง รวมทั้งคาร์บอนไฟเบอร์ อะลูมิเนียมและคอมโพสิต ซึ่งทางค่ายจะพยายามควบคุมน้ำหนักรถไม่ให้เกิน 1,530 กก.

  ช่วงล่างของรถเป็นแบบมัลติลิงก์ที่ด้านหลังและแบบอิสระปีกนกคู่ ซึ่งจะช่วบควบคุมการขับขี่ที่ถูกต้องขึ้นบริเวณด้านหน้า นอกจากนี้ยังมีระบบ Torque Vectoring กับคลัตช์คู่เพื่อใช้ควบคุมในการจัดส่งแรงบิดไปยังล้อแต่ละล้อ ซึ่งจะทำให้การขับขี่ดีขึ้นและขับสนุก ปลอดภัยโดยไม่ต้องพึ่งระบบควบคุมรถเลย นอกจากนี้ยังปรับระบบเบรกรถให้ดีกว่าเดิมด้วยครับ

   และนอกจากนั้นแล้ว Alfa Romeo จะนำเสนอขุมพลังเบนซิน 4 สูบอื่นๆตามมา และจะมีตัวเลือกระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ในบางรุ่นย่อยด้วย

   Alfa Romeo Giulia จะเอาไปขายในอเมริกาด้วย ส่วนตลาดอื่นยังไม่มีข่าว และยังไม่มีราคาประกาศออกมา รอดูต่อไปครับ  

ที่มา Carscoops1 / Carscoops2  

 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น