Like Box

วันจันทร์ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ชมข้อมูลของ All-New Mazda MX-5 ก่อนเปิดตัวในไทยภายในปีนี้

  ขึ้นชื่อว่าใครเห็นโลโก้ Mazda ตอนนี้คงจะนึกถึงจิตวิญญาณความเป็นสปอร์ต และเทคโนโลยี SkyActiv เมื่อสองอย่างมารวมเข้าด้วยกัน ก็สามารถกลายเป็นรถดีๆสวยๆที่ใครๆหลายคนถวิลหาได้ มันเลยกลายเป็นขวัญใจของหลายๆคนทั่วโลกรวมทั้งเมืองไทยด้วย

   นอกจาก Mazda CX-5,Mazda 3 และ Mazda 2 รุ่นใหม่ที่ทยอยเปิดตัวในเมืองไทยแล้ว ยังมีอีกคันที่เชื่อเลยว่ามีหลายๆคนเฝ้ารอคอย ทั้งคนที่จะรอซื้อ และ คนไม่มีตังค์อย่างเราๆที่อยากไปแค่สัมผัสก็พอแล้ว รถที่เรากำลังพูดถึงก็คือ All-New Mazda MX-5 นั่นเอง ฉะนั้นเราจะมาดูข้อมูลรถกันก่อนที่มันจะเข้ามาขายในไทยดีกว่าครับ


    และแน่นอนว่า All-New Mazda MX-5 ใหม่ จะต้องมากับเทคโนโลยี SkyActiv ทั้งคันเหมือนรุ่นใหม่ๆที่ Mazda เปิดตัวออกมา ซึ่งหน้าตาของรถนั้นออกแบบให้แตกต่างจาก Mazda 2 3 6 อย่างสิ้นเชิง แต่ยังคง Design Laguage แบบ Kodo Design ซึ่งมากับหน้าตาทรงดุดันกว่าเดิม เส้นสายโดยรอบแทบจะทิ้งคราบ MX-5 เก่าได้เกือบจะหมดจด ยกเว้นในส่วนกระจกบังลมหน้าและเสา A ที่ยังมีสไตล์เดิมๆบ้าง ไฟท้ายใหม่ที่ดูแปลกตา พร้อมกับกันชนทรงโฉบเฉี่ยว แอบทำให้เราชวนนึกถึง BMW Z4 ไปเสียได้ แม้ว่าดีไซน์รถคันนี้อาจจะยังขาดๆเกินๆบ้าง แต่ขอบอกเลยมันดุขึ้นกว่าเดิมมากและพร้อมที่จะขยี้คู่แข่งบนถนนได้เสมอ
 


  สัดส่วนของตัวรถนั้น เจ้า All-New Mazda MX-5 มีความยาว 3,915 มิลลิเมตร กว้าง 1,735 มิลลิเมตร และสูง 1,235 มิลลิเมตร และมากับน้ำหนักตัวถังเบากว่าเดิม ซึ่งมีน้ำหนักแค่ 990 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้มันน่าจะเป็นรถสปอร์ตที่ขับสนุกและคล่องแคล่วกว่าเดิมแน่นอนครับ



   ภายในของ รถมากับการออกแบบตามยุคสมัยใหม่ของ Mazda ซึ่งมีแนวการออกแบบนึกถึง Mazda 2 ใหม่นิดๆ ช่องแอร์ตรงกลาง 2 ช่อง เป็นแบบทรงกลม 1 ช่อง เหลี่ยม 1 ช่อง และทำเส้นลากต่อเนื่องจรดฝั่งผู้โดยสาร แน่นอนว่ารถคันนี้ต้องติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนต์อันทันสมัยนั่น จอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้วตรงกลาง และที่สำคัญต้องมีระบบ Mazda Connect พร้อมความบันเทิงจุใจกับระบบเครื่องเสียง Bose ด้วยลำโพงจำนวน 9 จุดซึ่งรถคันนี้ยังคงสูตรเดิมคือมี ตำแหน่งการขับขี่ที่ต่ำ และอุโมงค์เกียร์ที่สูงระดับเข่า โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้สึกห่อหุ้มตัวผู้ขับและผู้โดยสารด้วย

   สำหรับขุมพลังของรถ คาดว่าในเวอร์ชั่นไทยจะได้ใช้ขุมพลังเบนซิน SkyActiv-G 1.5 ลิตร มากับพละกำลัง 131 แรงม้า พร้อมแรงบิด 150 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv-Drive 6 สปีด เมืองไทยจะมีมาให้ทุกเกียร์หรือไม่ รอชมข้อมูลต่อไปครับ

   สำหรับระบบความปลอดภัยของรถนั้น Mazda ก็ได้ติดตั้งให้แบบเต็มๆ ไม่มีกั๊ก มากับถุงลมนิรภัยถึง 6 ตำแหน่ง ระบบเบรก ABS EBDระบบช่วยทรงตัว DSC ระบบบป้องกันการลื่นไถล TSC ระบบตรวจจับในจุดบอด BSC ระบบเตือนการออกนอกช่องทาง DWS ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HLA และระบบเบรก 4W-ABS 

   ด้านราคาของรถนั้น คาดการณ์ว่าอาจจะมีราคาจำหน่ายระหว่าง 2 ล้านกลางๆ อาจจะถูกหรือแพงกว่านี้ก็ได้ ส่วนการเปิดตัวในเมืองไทย คาดการณ์ว่าเราน่าจะได้เห็นในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้อย่างแน่นอน อย่างช้าที่สุดน่าจะเป็นภายในช่วงปลายปีงาน Motor Expo 2015 ครับ

ที่มารูปภาพ Netcarshow 
และเนื้อหาบางส่วนจาก Kapook 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น