Like Box

วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ชมข้อมูล Toyota Tundra รถที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็น Hilux อีกเวอร์ชั่นหนึ่ง

  ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Toyota Hilux Revo ในไทย แน่นอนว่าข่าวของกระบะรุ่นใหม่ Hilux ยังคงเป็นกระแสที่คุยได้ตลอดช่วงที่รถยังไม่เปิดตัว แต่ที่น่าแปลกก็คือจะมีประชาชนบางกลุ่มบางพวก จะมาแสดงความคิดเห็นกันว่า "Hilux ใหม่อะหรอ เห็นวิ่งที่ลาว ที่เขมรนานหลายปีแล้ว" ผู้เขียนนี่อ้ำอึ้งเลย รถยังไม่เปิดตัวที่ไหนในโลก มันจะไปวิ่งที่อื่นได้ไง (เว้นแต่เป็นรถทดสอบ) และเชื่อว่าพอ Hilux Revo เปิดตัว ประชาชนกลุ่มนี้ก็ยังไม่หายเข้าใจผิด ยังบอกอีกว่า "ทำไมไม่เอา Hilux แบบต่างประเทศมาขาย" ยิ่งทวีความเข้าใจผิดกันใหญ่เลย

  ฉะนั้นแล้ว บทความเรื่องนี้จะมาไขความเข้าใจผิดของประชาชนกลุ่มนี้ให้กระจ่างกันเสียที และสำหรับคนที่รู้อยู่แล้ว ก็สามารถอ่านไว้ประดับความรู้เพิ่มเติมได้อีกด้วย เพราะ เชื่อว่ารถคันนี้ต้องเป็นขวัญใจของคนไทยหลายคน และคนไทยก็อยากให้มันมาขายในไทยด้วย 

รถที่ว่านี่ก็คือเจ้า Toyota Tundra กระบะ Full-Size สุดหล่อคันนี้นั่นเอง

   หลายคนคงอิจฉาน่าดูที่ประเทศลาว หรือประเทศเพื่อนบ้านทั้งหลายนำเข้ามาขับกันเป็นว่าเล่น ว่ากันว่ารถพวกนี้มีค่าตัวที่สูงกว่ารถสปอร์ตที่นำเข้ามาเสียอีก และคนไทยต้องอิจฉาพวกเขาเพราะ ประเทศพวกนี้สามารถนำเข้ามาในราคาที่ถูกกว่าของไทยหลายขุมอยู่ เพราะ บ้านเขาเป็นรถพวงมาลัยซ้าย เหมือนในประเทศอเมริกา ต้นกำเนิดของเจ้าสุดหล่อคันนี้นั่นเอง 

ว่าแล้วก็มาล้วงลึกข้อมูลกันเลยดีกว่า


   หน้าตาของ Toyota Tundra เวอร์ชั่นล่าสุดที่เปิดตัวเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ตัวรถได้รับการออกแบบให้ดูแข็งแกร่ง สมบุกสมบันพอๆกับขนาดของตัวรถ มันมากับกระจังหน้าขนาดใหญ่โตสะใจได้อีกๆ พร้อมไฟหน้าที่ออกแบบให้เข้ากับตัวรถ พร้อมออกแบบกันชนหน้าให้ดูแข็งแกร่งสอดรับกับกระจังหน้ารถ ทำให้มันดูหล่อเหลาทีเดียว ส่วนกระบะท้ายก็ได้รับการออกแบบให้ใหญ่โต รองรับการบรรทุกได้อย่างดีเยี่ยม โดยรวมนั้นถือว่ามันหล่อโดนใจใครๆหลายคนทีเดียว

   คู่แข่งสายตรงของมันก็คือ Ford F-150 เจ้าตลาด Full-Size ของอเมริกา และ อีกคันก็คือ Chevrolet Silverado และยังมี GMC Sierra และ Ram 1500 อีกด้วยครับ

    ว่ากันด้วยขนาดตัวรถ Tundra โดยมันมีให้เลือก 2 แบบตัวถังด้วยกัน ได้แก่ แบบ 4 ประตู ซึ่งมีความยาว 5,791 มิลลิเมตร กว้าง 2,006 มิลลิเมตร และสูง 1,930 มิลลิเมตร ฐานล้อกว้างถึง 3,683 มิลลิเมตร และแบบ 2 ประตูซึ่งมีขนาดรถสั้นกว่า โดยมีความยาว 5,308 มิลลิเมตร แต่มีความกว้างกับสูงเท่ากัน ตัวรถมีน้ำหนักประมาณ 2,041 กิโลกรัม

   ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบให้ดูแข็งแกร่งเหมือนภายใน ซึ่งมองแล้วแอบนึกถึงภายในของ Ford F-150 รุ่นที่แล้วเลยละครับ แต่ยังไงก็ตามวิศวกรก็ได้รังสรรค์ภายในห้องโดยสารที่หรูหราโอ่อ่ากว้างขวางนั่งสบาย พร้อมวัสดุคุณภาพสูงรอบคันรถ สิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเต็มตั้งแต่ ระบบปรับอากาศแยกซ้ายขวาอิสระ, เบาะนั่งดีไซน์โอบรับพอดี, พวงมาลัย, หน้าจอแสดงผลขนาด 6.2 นิ้วพร้อมระบบ Entune ช่วยให้การใช้งานต่าง ๆ ภายในรถง่ายขึ้น สามารถสั่งการบลูทูธ, วิทยุดาวเทียม รวมถึงไอพอดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและยังติดตั้งชุดลำโพง JBL ระบบอุ่นเบาะหน้า ระบบนำทาง และชุดรับคำสั่งเสียงอีกด้วย


   สำหรับขุมพลังนั้น ขึ้นชื่อว่ารถใหญ่ๆก็ต้องมีขุมพลังที่ใหญ่โต โดยเจ้า Tundra นั้นมากับขุมพลังที่ให้เลือก 3 แบบด้วยกัน อันได้แก่

- เครื่องยนต์ V6 DOHC 4,000 ซีซี ให้กำลัง 270 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดพร้อมระบบทดกำลังขณะขึ้นและลงเขา มีอัตราสิ้นเปลืองที่ 7 กม./ลิตร จากการทดสอบโดยกรมทางหลวง สหรัฐฯ

- เครื่องยนต์ V8 DOHC ขนาด 4,600 ซีซี ให้กำลัง 310 แรงม้า มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติไฟฟ้า 5 สปีด มีอัตราสิ้นเปลืองที่ 6.8 กม./ลิตร 

- และรุ่นเครื่องยนต์แรงที่สุดคือ เครื่องยนต์ V8 DOHC i-Force ขนาด 5,700 ซีซีให้กำลัง 381 แรงม้า สามารถเติมน้ำมันผสมเอทานอลได้ด้วย จึงทำให้ประหยัดกว่าเดิม จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติไฟฟ้า 6 สปีดเช่นกัน มีอัตราสิ้นเปลืองที่ 6.8 กม./ลิตร

   ระบบช่วงล่างได้รับการปรับปรุงใหม่โดยอาศัยการปรับแต่งเพื่อให้รองรับแรงกระแทก ได้จากพื้นผิวทุกรูปแบบ พวงมาลัยไฮโดรริกแบบแร็คแอนด์พีเนียน ซึ่งปรับแต่งให้สามารถควบคุมรถได้ดังใจมากขึ้นทั้งโค้งความเร็วต่ำ และนิ่งสุด ๆ เมื่อความเร็วสูง

   ด้านระบบความปลอดภัยจัดเต็มตั้งแต่ดิสเบรกขนาด 4 ล้อ ระบบเบรกแบบต่าง ๆ ทั้ง ABS, EBD และ BA พร้อมทั้งมั่นใจบนพื้นโคลนหรือพื้นเปียกด้วย Auto-LSD ที่ควบคุมล้อขณะเร่งความเร็วสูงป้องกันอาการล้อฟรีได้ และระบบการทรงตัวแบบ VSC ที่ปรับแต่งพิเศษด้วย Traction Control เพิ่มความมั่นใจในการควบคุมรถทุกสภาพถนนได้มาก พร้อมถุงลนิรภัย 8 จุด และได้รับคะแนนทดสอบการชนสูงสุดจากสถาบันทดสอบการชน IIHS แห่งสหรัฐฯ อีกด้วย


   Toyota Tundra มีค่าตัวดังต่อไปนี้ครับ โดยราคานี้ ยังไม่รวมภาษีนะครับท่าน แบ่งการจำหน่ายเป็นรุ่น Regular Cab กระบะ 2 ประตู ราคา เริ่มต้น 25,455 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 796,000 บาท), รุ่น Double Cab กระบะ 4 ประตู เริ่มต้น 27,665 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 865,000 บาท) และรุ่นสูงสุด CrewMax เริ่มต้น 30,635 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 958,000 บาท)


   และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลของ Tundra ที่คนไทยหลายคนหลงรักมันมาก และขอบอกว่ารถคันนี้ "ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ Hilux แต่อย่างใด" เลยครับ และถ้าใครหวังว่ารถคันนี้จะมาขายในไทยโดย โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย บอกเลยว่า "ไม่มีทาง" แน่นอน เว้นแต่ท่านจะใจกล้าจะไปขอนำเข้าจากผู้นำเข้าอิสระ วัฒนา ออโต้เซลล์ ที่โชว์รูมตั้งอยู่แถวๆเพชรบุรีตัดใหม่ รายนี้จะนำเข้ารถจากอเมริกา ซึ่งอยากได้ก็กำเงิน 4-5 ล้านรอไว้เลยครับผม

ขอบคุณข้อมูลจาก car.kapook.com/view68371.html 
และภาพประกอบจากเว็บ autoblog.com
 
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น