Like Box

วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ยลโฉม Subaru Impreza Sport Hybrid เจ้าลูกไก่รักษ์โลกจากแดนอาทิตย์อุทัย

  หลายคนถ้ากล่าวถึง Subaru คงจะนึกถึงแต่พวกสปอร์ตแรงๆบ้าพลัง แต่ทว่าเดี๋ยวนี้ Subaru ก็ทำรถเอาใจกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปและครอบครัว และล่าสุดค่ายรถดาวลูกไก่ Subaru เพิ่งได้ทำการเผยโฉมหน้าของ Subaru Impreza Sport Hybrid อีกเวอร์ชั่นไฮบริดของสปอร์ตแฮตซ์แบคคันงามจากค่าย Subaru

   หน้าตาของรถก็ได้รับการออกแบบให้แตกต่างจากรุ่นปกติเล็กน้อย มาพร้อมกระจังหน้าใหม่แบบตะแกรงรังผึ้ง ออกแบบกันชนหน้าใหม่ให้สปอร์ตกว่าเดิมและติดตั้งไฟวิ่งกลางวันบริเวณกันชนหน้า ล้ออัลลอยพ่นสีดำที่ทำให้ดูสปอร์ตกว่าเดิม เปลี่ยนไฟท้าย LED ชุดใหม่ พร้อมสปอยเลอร์หลังแบบสปอร์ต โดยรวมนั้นก็ถือว่าทำให้รถดูดีขึ้นเป็นกองเลยละครับ


   ภายในห้องโดยสาร ตกแต่งบริเวณคอนโซลหน้าใหม่ด้วยวัสดุสีน้ำเงิน แผงข้างประตูหุ้มหนังเย็บตะเข็บสีน้ำเงิน และเบาะผ้าสีโทนขาว-ดำเย็บตะเข็บน้ำเงิน เปลี่ยนหน้าจอสัมผัสแบบใหม่เหมือนที่ใช้กับ Subaru รุ่นใหม่ๆ และยังมากับหัวเกียร์หุ้มหนังด้วย

   สำหรับขุมพลังของรถนั้น มากับเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร พละกำลัง 150 แรงม้า ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า 13 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Lineartronic CVT ซึ่งแบตเตอรีรถคันนี้เป็นชุดเดียวกับ Subaru XV Crosstrek Hybrid ที่เปิดตัวในปี 2013 อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยทำได้ที่ 20.4 กม./ลิตร โดยแบตเตอรี่แพคถูกวางเอาไว้ใต้ห้องบรรทุกสัมภาระ ซึ่งจะช่วยให้ตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงที่ดี รวมทั้งมีการกระจายน้ำหนักที่เหมาะสม

   ส่วนระบบความปลอดภัยของรถนั้นก็จัดมาแบบเต็มๆ ได้แก่ กล้องมองหลัง, ระบบ Eco-Cruise Control ควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมใช้ประโยชน์จากระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าล้วน และระบบชาร์จไฟกลับขณะเบรคให้สัมพันธ์กับความเร็วเพื่อประหยัดการใช้เชื้อเพลิง, ระบบ Keyless Access & Start system, ระบบ Blind Spot Detection ตรวจจับรถในจุดบอด, ระบบ Lane Change Assist แจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลนโดยไม่ตั้งใจ, ระบบ Rear Cross Traffic Alert แจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยออกจากที่จอด และระบบ EyeSight อาศัยความสามารถของกล้องหน้ากระจกมองหลัง โดยเป็นรุ่นล่าสุดที่ให้มุมมองกว้างขึ้น ไกลขึ้น และช่วยหยุดรถอัตโนมัติในกรณีที่อาจเกิดการชนท้าย


   Subaru Impreza Sport Hybrid จะเริ่มวางขายที่ญี่ปุ่นวันที่ 10 กรกฎาคม ในราคา 2,505,600 เยน หรือประมาณ 6.8 แสนบาทไทย โดยยังไม่ระบุว่าจะขายในภูมิภาคอื่นหรือไม่

ที่มาภาพ Carscoops และภาพบางส่วนจาก Motortrivia 
มาร่วมพูดคุยกันสนุกๆเรื่องรถยนต์ประดุจเพื่อนข้างกาย 
พร้อมเกาะติดข่าวการเปิดตัวรถใหม่กันแบบฉับไว
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น