Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ชมกันให้เต็มตา! หลุดภาพสิทธิบัตร All-New Mitsubishi Pajero Sport เมืองไทยมาแน่นอนเดือนสิงหาคม

    อยากจะให้ท่านผู้อ่านทั้งหลายจับตาตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาที่ตลาดรถ SUV Based On Pick-Up (หรือทีเมืองไทยกระแดะเรียกแบบอินดี้ว่า PPV) มาแรงและลุกเป็นไฟแบบสุดๆ เพราะในช่วงครึ่งหลังของปีจะเป็นช่วงเวลาที่รถกลุ่มนี้จะทยอยเปิดตัวรุ่นใหม่ๆออกมาให้ลูกค้าได้เลือกและเป็นเจ้าของกันหลายรุ่นทีเดียว

   และล่าสุด จู่ๆก็มีเซตภาพจดสิทธิบัตรของ All-New Mitsubishi Pajero Sport หลุดออกมาแบบเต็มๆไม่มีกั๊ก เห็นมุมมองตั้งแต่หน้าจรดท้ายกันเลยทีเดียว ซึ่งทำให้เราพอคาดการณ์หน้าตาของเจ้าอเนกประสงค์คันเก่งจากค่ายสามเพชรได้แล้วครับ   ซึ่งหน้าตาของมัน ดูได้ชัดว่า มันได้รับการถ่ายทอดแนวการออกแบบจาก Design Laguage ใหม่ของค่ายที่ใช้ชื่อว่า Dynamic Shield ซึ่งนำมันมาใส่ให้กับรถคันนี้ เหมือนกับที่ได้ใส่ให้กับ Mitsubishi Outlander Minor Change มาแล้วนั่นเอง โดยมันมากับไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยวพร้อมกระจังหน้าและกันชนหน้าที่ออกแบบให้ดูล้ำสมัยและดูลงตัวกว่าเดิม

   เส้นสายตัวถังรถยังมีอิทธิพลจากรุ่นเดิมบ้าง แต่ก็ปรับให้ดูทันสมัยเข้ากับยุคได้อย่างเหมาะสมทีเดียวครับ ส่วนด้านท้ายก็ออกแบบให้ดูล้ำอนาคตกับไฟท้ายทรงประหลาดที่อาจจะดูขัดหูขัดตานิดหน่อย แต่เชื่อว่านานๆไปแล้วสวยแน่นอน ตัวรถถูกออกแบบให้ยาวขึ้นกว่าเดิมเพื่อรองรับพื้นที่ห้องโดยสารในแถวที่ 3 ด้วย โดยรวมถือว่ามันสวยมาก สวยต่างจาก Triton เลยละครับ    ส่วนขุมพลังของรถก็คงไม่ต้องคาดเดาให้ยาก ก็ยกชุดมาจาก Triton เลย นั่นก็คือขุมพลังดีเซล 2.4 ลิตร Mivec ที่มากับพละกำลัง 181 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ส่วนเกียร์ธรรมดา 5 สปีดจะมีมาหรือไม่รอดูต่อไปครับ

   กำหนดการเปิดตัว...เจอกันในไทยที่แรกในโลก เดือนสิงหาคมนี้ครับ

ขอบคุณภาพจาก Worldcarfans
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น