Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เตรียมชม Toyota Camry ESport อีกหนึ่งรุ่นย่อยใหม่นำเข้าจากออสเตรเลีย เปิดตัววันที่ 11 มิ.ย. นี้

  หลังการเปิดตัวของ Toyota Camry Minor Change ในไทย ก็ถือว่าค่อนข้างประสบความสำเร็จ และสามารถกลับมายืดครองตำแหน่งเบอร์ 1 ของตลาดกลุ่มนี้อีกครั้ง อาจจะเป็นเพราะว่าความสดใหม่ของตัวรถ รวมทั้งออปชั่นที่จัดมาเต็มตั้งแต่รุ่นล่างๆ ทำให้ผู้บริโภคเริ่มเปิดใจกับมันมากขึ้น

   แต่ดูเหมือนว่า ตัวรถ Camry Minor Change ที่ขายอยู่ อาจจะยังสนอง Need ของคนบางกลุ่มไม่พอ บ้างก็ว่าขาดโน่นขาดนี่บ้างอะไรบ้าง ฉะนั้นแล้ว Toyota เลยเตรียมงัดแผนเด็ดที่ไม่คาดคิดว่ามันจะมาด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ ผู้เขียนได้คุยกับคนของ Toyota เรื่องรุ่นย่อยใหม่ของ Camry อีกรุ่น ที่จะมาเพิ่มเติม ตอนแรกก็ยังงงๆว่า แน่ใจว่ามันจะทำออกมาเหรอ แล้ว Extremo ล่ะ..

    ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี่ก็คือ Toyota Camry ESport ที่เริ่มมาเป็นข่าวเมื่อไม่นานมานี้เอง ซึ่งข่าวจากเว็บ Headlightmag ได้ระบุข้อมูลไว้ว่า Toyota Motor Thailand มีแผนที่จะเปิดตัว Toyota Camry Esport ใหม่ ซึ่งจะเป็นการ "นำเข้าทั้งคันจากประเทศออสเตรเลีย" และที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ หน้าตาของมันจะไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นที่ขายในไทยทั้งด้านหน้าและด้านท้ายเลย...

   นั่นก็มีความเป็นไปได้ว่า Toyota Camry ESport มีวี่แววสูงมากว่าจะได้หน้าตาแบบเวอร์ชั่นของอเมริกาที่คนไทยหลายคนถวิลหามันด้วย (ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ก็เป็นเวอร์ชั่นที่ขายในออสเตรเลียเช่นกัน) ซึ่งก็มีหลายคนแอบยืนยันมาแล้วว่าจะได้รูปร่างหน้าตาแบบเวอร์ชั่นนี้แน่นอน

   ซึ่งข้อมูลตัวรถยังไม่มีอะไรมากครับ เท่าที่ทราบคือ มันจะวางเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร Dual VVT-i แบบ Camry ตัวปกติ แต่สิ่งที่เพิ่มเติมคือจะมีหลังคาซันรูฟติดตั้งมาให้ด้วย

   สำหรับราคายังไม่มีออกมา แต่หลายคนคงเชื่อว่าต้องแพงแน่นอน แต่อย่าลืมครับว่าเมื่อหลายปีก่อน ที่ Chevrolet เคยนำเข้าเจ้า Lumina เครื่อง 3.8 ลิตร V6 จากออสเตรเลียมาขายในราคาราวๆ 1.8 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งกรณีนี้ก็คงไม่ต่างจาก Lumina ต่างก็แค่ความจุเครื่องเท่านั้นเอง

   สุดท้ายก็มาลุ้นกันครับว่า รูปร่างหน้าตาของ Toyota Camry ESport จะออกมาแนวไหน และราคาน่าสนใจหรือไม่ รอชมได้เลยครับ วันที่ 11 มิถุนายนนี้ครับ

ที่มา Headlightmag
อยากติดตามข่าวสารรถใหม่ อัพเดตเร็วทันใจ คุยสารพัดเรื่องรถ 
กดไลค์แฟนเพจของ Cars New Update ด้านล่างได้เลยครับ!!!
   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น