Like Box

วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

มาดูกันว่าดาราคนไหนเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับค่ายรถอะไรบ้าง

  การตลาดของรถยนต์เมืองไทยแน่นอนว่ามันมีหลายแบบหลายสไตล์ตามฟอร์มของค่ายรถยนต์ และแน่นอนกลยุทธ์ที่ทุกๆค่ายแทบจะมีกันทั้งหมด ก็คือ การนำพรีเซนเตอร์มาใช้โปรโมทสินค้าของตน ว่าดียังงั้นดียังงี้ (แต่ไม่รู้ของจริงจะดีอย่างว่าเปล่า?) แน่นอนครับค่ายรถส่วนใหญ่จะต้องหาดาราดังๆมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้รถของตน ถือเป็นการโปรโมทพรีเซนเตอร์ไปในตัว และยังเป็นตัวดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้ตามดาราในโฆษณา แน่นอนกลยุทธ์นี้มันช่วยได้ไม่มากก็น้อยละครับ เอาละมาดูกันเลยครับว่าจะมีดาราคนไหนเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถคันไหนบ้าง เราจะเอามาให้ชมพอหอมปากหอมคอครับ ไปชมกันได้เลย
Toyota Vios 2013 : เจมส์ จิรายุ
   Note : แหม! ก็ฮอตซะขนาดนี้ ค่ายใหญ่เลยดึงมาเป็นพรีเซนเตอร์จนได้ ว่ากันว่าค่าจ้างราว 8 หลักเลยนะนั่น และแอบได้ยินว่าก่อนที่จะได้มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้น้องออส มีการแย่งชิงตัวระหว่างค่ายขวัญใจรถยกด้วย สำหรับเจมส์ จิรายุ ที่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับค่าย 3 ห่วง Toyota ในรุ่น Vios ที่เจมส์บอกไว้ว่า "เจมส์สั่งได้ คุณก็สั่งได้" สั่งให้เพิ่มออปชั่นเท่า City อะ ได้ป่าว????
Toyota Corolla Altis ESport : ไมค์ พิรัชต์
   Note : รถหล่อๆกับคนหล่อๆยังไงมันก็ไปกันได้อยู่แล้ว สำหรับการดึงตัว ไมค์ พิรัชต์ นักร้องชื่อดัง มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถขายดีของตน ด้วยรุ่นตกแต่ง ESport แต่ดูเหมือนว่าในโฆษณา 30 วินาทีที่ออกมา มันจะโปรโมทคนมากกว่ารถนะ
Toyota Fortuner TRD Sportivo : ชาคริต แย้มนาม
Toyota Hilux Vigo Champ 2013 : ป๋อ ณัฐวุฒิ,ตุ๊กกี้(ช่วงเปิดตัวใหม่ๆมีโรนัลโด้ด้วย)
   Note : ตอนที่เจ้า Champ เปิดตัวครั้งแรก พี๋โตเราลงทุนจ้างนักฟุตบอลระดับโลกมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับกระบะขายดีในเมืองไทย ไม่รู้จะเว่อร์ไปไหนครับ แต่ในโฆษณาหน้าเฮียแกตอนขับรถทำให้โคตรฟินเลยครับ
Nissan March รุ่นก่อนปรับโฉม : เคน ธีรเดช
Nissan Almera : โดม ปกรณ์ ลัม
Toyota Corolla Altis E85 ก่อนเปลี่ยนโฉม : โฬม พัชฏะ,อั้ม พัชราภา
Suzuki Swift : หลุยส์ สก็อตต์
Mitsubishi Mirage : นิชคุณ
Mitsubishi Attrage : มาริโอ้ เมาเร่อ,คิมเบอร์ลี่
Mitsubishi Triton : ตูน บอดี้สแลม
Mitsubishi Lancer EX : อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม
Mazda BT-50 Pro : ผู้พันเบิร์ด-วันชนะ สวัสดี
Mazda 2 Elegance : ณเดชน์ คูกิมิยะ
Mazda 2 Sports : (ก่อน)เป้ อารักษ์ (หลัง)เจมส์ มาร์
Isuzu MU-X : ก้อง สหรัถ
Isuzu D-Max V-Cross : บอย ปกรณ์
Isuzu D-max Gold Series,Platinum : ก๊อต จักรพันธ์
Isuzu D-max Gold Series : โดม ปกรณ์,ปีเตอร์ คอร์บ ไดเรนดัล
Nissan Navara : ติ๊ก เจษฎาภรณ์
Toyota Fortuner 2.7V VVT-i : แพนเค้ก เขมนิจ
Honda Brio : หมาก ปริญ,ญาญ่า อุรัสยา
   Note : ตรงๆเลยครับ การมีพระ-นางคู่ฮอตมาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรถที่มันดู....แบบนี้ ก็ไม่ได้ส่งผลให้ยอดขายกระเตื้องขึ้นเลยครับ โดยเฉพาะก้นมันที่ไม่ค่อยใครชอบเท่าไหร่
Honda Brio Amaze : บี้ สุกฤษฏิ์
Chevrolet Cruze : พลอย เฌอมาลย์,อาเล็ก ธีรเดช
   Note : สองคนนี้ช่างเข้ากับการเป็นพรีเซนเตอร์รถคันนี้จริงๆ ซึ่งตอนที่สองคนนี้เป็นพรีเซนเตอร์ เป็นช่วงที่ยังไม่มีขายครับ ซึ่งตอนนั้นมีการเพิ่มสีแดงใหม่ และรถก็ขายดีพอสมควร ตอนนั้นเราก็สงสัยว่าทำไมมันวิ่งเยอะจัง แต่ตอนนี้เหรอ......
Chevrolet Colorado : ปอ ทฤษฎี
Chevrolet Trailblazer : โชค บูลกุล
   รถ PPV คันใหม่จากค่ายโบว์ไทน์ เรียกเรตติ้งให้กับค่ายได้พอควร เมื่อนำคุณโชค บูลกุล แห่งฟาร์มโชคชัยมาเป็นพรีเซนเตอร์ แล้วมีการจิกกัดเจ้าตลาดด้วย "ชีวิตผมไม่ต้องพึ่งโชค" (Fortune=โชคชะตา)
Chevrolet Captiva : มอส ปฏิภาณ
   Note : นอกจาก มอส ปฏิภาณ จะเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Isuzu D-Max Gold Series แล้ว หลังจากนั้นก็ได้มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้ Captiva นั่นเองครับ
Chevrolet Sonic : จอห์น วิญูญู,ยิปโซ
   ทั้งหมดนี้ก็คือดาราและคนดังทั้งหลายที่มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับค่ายรถยนต์ ซึ่งเราก็เอามาแบบหอมปากหอมคอ ไม่ได้เอามาหมดครับ เพราะที่จริงมันมีเยอะกว่านี้ ผู้เขียนก็เอามาเท่าที่รู้เท่านั้นครับ อย่างที่บอกกล่าวไว้ครับ แม้ว่าจะมีพรีเซนเตอร์ดังแค่ไหน ถ้ารถมันไม่ดี คุณสมบัติไม่เด่น ก็ไม่สามารถมัดใจผู้บริโภคได้ บางคันไม่มีพรีเซนเตอร์ แต่รถองค์ประกอบเยี่ยม ยังขายได้ดีกว่า จริงมั้ยครับท่าน?
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น