Like Box

วันศุกร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

Empire Motors เปิดตัว Maserati Ghibli ซีดานหรูตัวใหม่ หล่อเร้าใจในราคาเริ่มที่ 6,900,000 บาท

  หากพูดถึงรถสปอร์ตหรูแดนอิตาลี เชื่อว่าหลายคนต้องมีชื่อ Maserati อยู่ในหัวไม่มากก็น้อยละครับ ค่ายนี้ถือเป็นค่ายที่มีชื่อเสียงไม่แพ้ Lamborghini หรือ Ferrari เลยนะครับ ในระยะหลังๆค่าย Maserati กำลังขยายไลน์รถ แตกไลน์รุ่นใหม่เพื่อตั้งเป้ายอดขายให้สูงขึ้นตามฝันให้ได้
   ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา Empire Motors ตัวแทนจำหน่าย Maserati อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ทำการเผยโฉมซีดานสุดหรูน้องใหม่ล่าสุดในตลาดโลกนั่นคือ Maserati Ghibli นั่นเองครับ
   หลายท่านคงเคยได้ยินชื่อ Ghibi ในฐานะรถสปอร์ตสุดแรงคูเป้และเปิดประทุน ทำตลาดในเจเนเรชั่นแรกตั้งแต่ปี 1967-1973 เจเนเรชั่นที่ 2 ปี 1992-1995 และห่างหายจากชื่อนี้มานานมาก จนเมื่อปี 2013 Maserati ได้ขุดชื่อนี้กลับมาใช้อีกครั้งกับซีดานรุ่นใหม่ของตนนั่นเองครับ
   Maserati Ghibi ถูกทำตลาดต่ำกว่า Quattroporte โดยอยู่ในระดับ E-Segment ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับ BMW 5-Series หรือ Mercedes-Benz E-Class ตัวรถมากับแนวการออกแบบที่สวยงามสะดุดตา และดูโฉบเฉี่ยวสปอร์ตสไตล์รถคูเป้ มีการรับเส้นสายมาจากรุ่นพี่อย่าง Quattroporte อีกด้วย มากับไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยว พร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ติดโลโก้ตรีศูลตรงกลาง 
   ภายในห้องโดยสารออกแบบให้ทันสมัยไม่แพ้ภายนอก ประกอบกับวัสดุภายในชั้นเยี่ยม หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 8.4 นิ้ว อุปกรณ์ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังแท้ ติดตั้งอุปกรณ์พิเศษ ซึ่งจะรวมไปถึงเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์พร้อมลำโพง 15 ตัว จาก Bowers & Wilkins นอกจากนี้ยังมีระบบ WiFi แบบ WLAN เป็นออปชั่นให้เลือกใช้อีกด้วยด้วย
   Maserati Ghibli ที่จำหน่ายในเมืองไทยมีทางเลือกที่จำหน่ายในบ้านเรา 2 ทางเลือก ได้แก่ รุ่น Ghibli มากัับเครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ มากับพละกำลัง 330 แรงม้า มากับอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม.ในเวลา 5.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 263 กม./ชม. และรุ่น Ghibli S มากับเครื่องบล็อกเดียวกัน ที่ปรับจูนพละกำลังให้สูงขึ้นอีกเป็น 410 แรงม้า พร้อมอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 5.0 วินาที ความเร็วสูงสุด 285 กม./ชม. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีด ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อรุ่นใหม่ Q4 all-wheel drive system ล้อคู่หน้าทำงานอิสระในบางจังหวะ และจะเชื่อมกับกับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อในขณะที่ต้องการการยึดเกาะเพิ่มขึ้น
    Maserati Ghibli มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ Maserati Ghibli ราคา 6,900,000 บาท และ Ghibli S ราคา 7,900,000 บาท ถือว่าราคาถูกถ้าเทียบกับรุ่นอื่นๆของ Maserati ที่เกิน 15 ล้านทั้งนั้น แต่ถ้าเทียบกับรถระดับเดียวกันอาจจะแพงกว่า เพราะ ใช้เครื่องบล็อกโตด้วย ฉะนั้นแล้วใครกำลังมองหารถแนวนี้ ต้องมาลองดูคันนี้ก็ไม่เสียหายนะครับ
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น