Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

อัพเดตข่าวความคืบหน้า All-New Nissan Navara : ว่ากันว่าอบรมเซลล์เดือนพฤษภาคม เปิดตัวมิถุนายนจริงหรือ?

   ปีนี้บอกได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า ตลาดกระบะปีนี้มาแรง เพราะแน่นอนเรารู้ดีอยู่แล้วว่าจะมีกระบะที่เราสามารถคอนเฟิร์มว่าเปิดตัวปีนี้แน่นอนถึง 2 ค่ายด้วยกัน และแน่นอนแฟนคลับและสิงห์กระบะทั้งหลายต่างรอคอยการเปิดตัวของมันกันมากมายพอสมควร และกระบะที่เราจะมากล่าวถึงก็คือ All-New Nissan Navara นั่นเอง
    ความคืบหน้าที่ได้ยินมาตามโลกโซเชียลที่บอกๆกันมา ว่ากันว่าภายในเดือนพฤษภาคมนี้ ทางนิสสัน ประเทศไทย จะมีการเรียกอบรมเซลล์เรื่องกระบะรุ่นใหม่ของตน ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ได้ยินข่าวการเรียกอบรมแต่อย่างใด และยังไม่มีภาพหลุดของกระบะโฉมใหม่ของ Nissan แม้แต่นิดเดียวเลยครับ
   ก่อนอื่นเราขอเท้าความย้อนไปเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ที่มีช่างภาพมือดีแอบถ่ายกระบะปริศนาคันสีดำพรางตัวมิดชิดทั้งคัน ตอนแรกนั้นเราสังเกตรูปลักษณ์แล้วฟันเฟิร์มแน่นอนว่ามันต้องเป็นกระบะใหม่ Nissan ชัวร์ แต่อีกประมาณ 1 สัปดาห์ให้หลัง ก็มีภาพถ่ายกระบะปริศนาซึ่งเรายืนยันได้ว่ามันคือ All-New Toyota Hilux แน่นอน ซึ่งมันไปสอดคล้องกับภาพถ่ายกระบะปริศนาสีดำ หากดูจากรูปลักษณ์มันก็ไมผิดกันเลย นั่นก็แสดงว่า ยังไม่มีภาพหลุดของกระบะ Nissan โฉมใหม่แม้แต่ภาพเดียว ซึ่งเราก็คงต้องคาดเดากันไป ตามข่าวนี้เลยครับ คลิก!!
   แต่เมื่อประมาณหลายอาทิตย์ที่แล้ว มีเพื่อนสมาชิกของแฟนเพจของเพจเรา ส่งภาพแอบถ่ายแม่พิมพ์ประตูของ All-New Nissan Navara โฉมใหม่ ซึ่งสมาชิกท่านนี้ก็เอามาจากเพื่อนที่ทำงานใน Nissan อีกทอดหนึ่ง ซึ่งเราขอไม่ลงรูปไว้ เพื่อจะได้ไม่แสดงความเดือดร้อนและไม่เกิดปัญหา ซึ่งนั่นก็น่าจะเป็นเครื่องยืนยันว่า ทาง Nissan เริ่มทดลองประกอบรถกระบะใหม่กันแล้วครับ
   มาอีกเรื่องหนึ่งที่หลายคนยังเข้าใจผิดกันคือ Nissan พัฒนากระบะร่วมกับ Mitsubishi เราขอบอกเลยว่า เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ทั้งสองค่ายยกเลิกการผลิตกระบะร่วมกันแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นเพราะไม่อยากให้ภาพลักษณ์ทั้งสองค่ายเหมือนกัน แต่อย่างไรก็ตาม Mitsubishi ก็ยังคงผลิตรถกระบะให้ Nissan ที่แหลมฉบังตามเคย
   ยังไงก็ตามข่าวการอบรมเซลล์ของ Nissan ที่คาดคะเนกันว่าจะเริ่มภายในเดือนพฤษภาคมนี้แล้ว ก็ดูเหมือนจะสอดคล้องกับข่าวก่อนหน้าที่ว่าหลังจบงาน Bangkok Motor Show 2014 Nissan จะเรียกพนักงานไปอบรมเรื่องกระบะใหม่ แต่ยังไม่บอกระยะเวลาเท่านั้นเองครับ ประกอบกับการเริ่มผลิตชิ้นส่วน หรือแม่พิมพ์ประตูที่เราว่ากันข้างบนแล้ว ก็น่าจะทำให้เราคอนเฟิร์มว่า All-New Nissan Navara จะต้องเปิดตัวอย่างเร็วที่สุด เดือน "มิถุนายน" แน่นอนครับ ใครที่กำลังติดตามข่าวกระบะรุ่นนี้ อีกไม่นาน น่าจะได้เจอกัน
อ่านข่าวเพิ่มเติมของ All-New Nissan Navara ทีนี่เลย คลิก!!
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น