Like Box

วันพฤหัสบดีที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

Suzuki Concept Alivio เข้าใกล้ความจริงแล้วกับซับคอมแพกต์ซีดานตัวใหม่ล่าสุด ไทยเจอกันปีหน้าในแบบอีโคคาร์

  ทุกวันนี้รถรุ่นใหม่หลายรุ่นพอสมควรที่มีวิธีการพรีวิวรถต้นแบบซึ่งจะกลายเป็นรถใหม่ของตน แบบไม่ต้องเปลืองต้นทุน เพียงแค่การนำรถรุ่นโปรดักชั่นที่ออกแบบเสร็จแล้ว ไปแต่งเพิ่มให้หน้าตามันเว่อร์ๆกว่าเดิม พอรุ่นขายจริงเปิดตัว หลายคนก็ต่างบอกว่าไม่ต่างจากต้นแบบเลย วิธีนี้เป็นสูตรสำเร็จกับรถหลายรุ่นแล้ว
   ไม่เว้นแม้แต่ค่าย Suzuki ใครที่จำได้ดีจะรู้ว่าเจ้า Celerio อีโคคาร์รุ่นใหม่ที่จะขายอย่างเป็นทางการในไทยช่วงเดือนหน้าแล้ว ก็มีวิธีการพรีวิวก่อนหน้านี้ด้วยการนำตัวถัง Celerio มาดัดแปลงให้เว่อร์ขึ้นกว่าเดิม ล่าสุดทาง Suzuki ก็ได้ใช้แผนการแนวนี้กับซีดานรุ่นใหม่ของตนที่จะทำตลาดในอนาคตอีกไม่ช้านี้ เมื่อ Suzuki เผยโฉม Concept Alivio ต้นแบบซีดานรุ่นใหม่ที่งาน Beijing Auto Show 2014 ที่เพิ่งจบหมาดๆ ซึ่งรถคันนี้จะมาพรีวิวรถรซีดานรุ่นใหม่ที่จะมาแทน SX4 Sedan ในตลาดอินเดียนั่นเองครับ
   ตัวรถมีอิทธิพลการออกแบบมาจาก Suzuki Authentics Concept ที่ได้ไปอวดรูปทรงองค์เอวที่แดนมังกรมาแล้ว ซึ่งเป็นการส่งสัญญาณครั้งสุดท้ายว่า Suzuki เอาจริงกับการรุกตลาดรถซีดานในประเทศจีนอย่างแน่นอนครับ
   Suzuki Concept Alivio มากับแนวการออกแบบที่หรูหรา สง่างาม พอๆกับซีดานรุ่นใหญ่ทั้งหลาย มากับเส้นสายที่ดูเรียบร้อย แต่ยังแฝงความสปอร์ตด้วย มากับรูปลักษณ์ที่ดูดีทันสมัยรอบคัน ตั้งแต่หน้าจรดท้าย (ปล.ไฟท้ายรถนั้นออกแบบเหมือน Honda City เอามากๆครับ)
   นอกจากนี้ยังเน้นความกว้างขวางในห้องโดยสาร มีเนื้อที่วางขาและเหนือศีรษะกว้างขวางเพียงพอสำหรับผู้โดยสาร มากับมิติตัวรถขนาดใหญ่เกือบจะเหลื่อมล้ำ C-Segment เข้าแล้ว ด้วยสัดส่วนที่ยาว 4,545 มม. กว้าง 1,730 มม. และสูง 1,475 มม. งานนี้ทาง Suzuki ปรับจูนตัวรถตั้งแต่การบังคับควบคุมจนไปถึงคนนั่งหลัง ทำให้ผู้โดยสารรับรู้อรรถรสการขับขี่และความสะดวกสบายเหมือนกับที่ผู้ขับรับรู้ด้วย
เพิ่มคำอธิบายภาพ
   ด้านเครื่องยนต์นั้นจะมีการติดตั้งเครื่องยนต์พิกัด 1,583 ซีซี VVT ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพภายใน ส่งผลช่วยประหยัดน้ำมันกว่าเดิม จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ส่วนตลาดอินเดียรวมถึงเมืองไทย คาดว่าจะมีการปรับปรุงกระจังหน้าใหม่ให้แตกต่างจากเดิม และจะวางเครื่องยนต์พิกัด 1.2-1.4 ลิตรแทน
   Suzuki Concept Alivio จะเปิดตัวรุ่นขายจริงในเดือนกรกฎาคม 2014 นี้ ส่วนเมืองไทยมาแน่นอนในฐานะอีโคคาร์เฟสแรกในปี 2015 แน่นอนครับ
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!
 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น