Like Box

วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

เผยโฉม BMW 2-Series Active Tourer รถขับหน้ารุ่นแรกของค่าย เตรียมวัดรอยเท้ากับ Mercedes-Benz B-Class

 ตอนแรกเราก็นึกว่ามันจะมากับชื่อ BMW 1-Series Gran Turismo แต่เมื่อปีที่แล้วเราเพิ่งรู้ว่ามันจะมากับชื่อ BMW 2-Series Active Tourer เมื่อมีภาพหลุดแบบชัดเจนแจ่งแจ้งมา ล่าสุดทาง BMW ก็ได้เผยโฉมออกมาแล้วครับ
   BMW 2-Series Active Tourer ถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ BMW ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ทาง BMW ต้องการให้ภาพลักษณ์รถคันนี้ ดูเป็นรถยนต์กิจกรรมกลางแจ้งเหมาะสำหรับหนุ่มสาวที่ชอบเดินทางไกลกันเป็นหมู่คณะ ซึ่งการใช้ชื่อพ่วงท้าย Active Tourer แล้วยกมันมาอยู่ในตระกูล 2 Series ช่วยให้มันดูซอฟท์ลงจากคำว่า 1-Series Gran Turismo ที่เป็นชื่อรถครอบครัวเสียมากกว่า
   มาดูที่หน้าตารถกันครับ หน้าตานั้นได้รับอิทธิพลมาจาก BMW Active Tourer Concept ลดความหวือหวาลงจากตัวคอนเซปต์ ยังคงมากับหน้าตาไตคู่ตามเคย เส้นสายดูลงตัวตามสไตล์รถ MPV ระดับพรีเมียม รูปลักษณ์นั้นดูแปลกตาจะพี่น้องคันอื่นๆ เนื่องจากเป็นเซกต์เมนต์ใหม่ที่ BMW มาเจาะตลาด ถือเป็นรถ MPV 5 ที่นั่ง คันแรกของค่าย โดยตัวรถมีสัดส่วน ยาว 4,342 มม. กว้าง 1,800 มม. สูง 1,555 มม. และมีฐานล้อยาว 2,670 มม.
   BMW 2-Series Active Tourer มากับการตกแต่งหลายแบบ เริ่มที่ Luxury Line ที่เน้นความหรูหรา ผู้ดี กระจังหน้าแบบโครเมี่ยม ล้ออัลลอยขนาด 16 หรือ 17 นิ้วลายหรูพิเศษ พวงมาลัยทรงสปอร์ตหุ้มหนังแท้ เบาะนั่งหนังแท้เกรดพิเศษ
  หากใครชอบความสปอร์ต ก็ต้อง Sport Line ที่มากับการตกแต่งแบบสปอร์ต มากับล้อแม็กลายดุดัน ภายในเน้นโทนสีเข้ม ตกแต่งสีดำเป็นหลัก และยังมากับเบาะนั่งทรงสปอร์ต
  และถ้าหากอยากได้ความสปอร์ตยิ่งขึ้นไปอีก ก็ต้อง M Sport Package ,kdy[ชุดบอดี้คิทรอบคันใหม่ทั้งหมด ปรับระบบช่วงล่างให้หนึบแน่นมากขึ้น ตัวรถเตี้ยราวลง 10 มิลลิเมตร พร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 หรือ18 นิ้ว น้ำหนักเบา ภายในห้องโดยสารยังถูกเปลี่ยนพวงมาลัยสไตล์ M เบาะนั่งสปอร์ตหุ้มด้วยหนังแท้แบบพิเศษ บุเพดานหลังคาด้วยใยผ้าสีเข้ม และติดตั้งกาบบันไดประตูของ M
   ห้องโดยสารนั้นมาแบบแนวใหม่ที่ BMW ไม่เคยใส่ให้กับรุ่นไหนๆ แต่ยังคงควมเป็น Bimmer ครบทุกประการ งานนี้ BMW จับแยกระหว่างระบบปรับอากาศและปุ่มปรับวิทยุอย่างชัดเจน BMW ได้ออกแบบตำแหน่งเบาะนั่งแบบ "Semi-command" ที่ให้วิสัยทัศน์ในการขับขี่ที่ดีกว่ารถยนต์ MPV รุ่นอื่นๆ เลยทีเดียวครับ นอกจานี้ภายในยังติดตั้งระบบ Head-up Display และ BMW ConnectedDrive ช่วยเพิ่มความสะดวกในการขับขี่ 
   BMW 2-Series Active Tourer นั้นเป็นครั้งแรกของ BMW ทีหันมาใช้แพลตฟอร์ม UKL ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวที่สถิตใน MINI Cooper โฉมล่าสุดด้วย นอกจากนี้ยังมากับขุมพลัง 3 สูบ ทวินเทอร์โบอีกด้วย
   มาดูขุมพลังกันบ้าง รุ่นแรก 218i มากับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 3 สูบ 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตร ในโหมด Overboost สามารถทำได้ 230 นิวตัน-เมตร อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเฉลี่ยทำได้เกิน 20 กม./ลิตร 
   อีกเครื่องยนต์หนึ่งก็คือ 225i เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตรเบนซิน 4 สูบ  พ่วงเทอร์โบ ให้กำลัง 231 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร 
   ปิดท้ายด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 218d มากับเครื่องยนต์ ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 330 นิวตัน-เมตรและคาดว่าจะมีรุ่น 216d 220d และ 220i อีกทั้งอาจจะมีเวอร์ชั่นขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive ตามมา
   แน่นอนว่า BMW 2-Series Active Tourer ถือเป็นการมาที่ประกาศศึกรถ MPV ในตลาดอย่างสมศักดิ์ศรี โดยเฉพาะคู่กัด Mercedes-Benz B-Class ที่ครองส่วนแบ่งอยู่นานเสียนาน รับรองการมาของ BMW นั้น สนุกแน่นอนครับ
  แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น