Like Box

วันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เผยโฉม All-New BMW X6 สุดยอดรถสปอร์ตอเนกประสงค์ยอดฮิตมาแล้วครับท่าน

  ค่าย BMW ประสบความสำเร็จกับการแตกแขนงเซกต์เมนต์ใหม่ที่ตนขนานนามให้มันว่ารถ SAC (Sports Activity Coupe) ประเดิมด้วยการเปิดตัว BMW X6 ที่แตกแขนงมาจาก X5 ซึ่งเจเนเรชั่นแรกก็ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจนค่ายคู่แข่งเริ่มจะเข็นรุ่นใหม่ๆ ออกมาแข่งกันบ้างแล้ว และล่าสุดก็ถึงเวลาแล้วที่ X6 ตัวปัจจุบันหมดวาระ แล้วก็ต้องแทนที่ด้วยเจเนเรชั่นใหม่ที่สดกว่าเดิม และพร้อมจะมารับช่วงต่อและต่อยอดความสำเร็จต่อไป

   และไม่นานมานี้ค่าย BMW AG แห่งเมืองมิวนิคก็ได้เปิดผ้าคลุมรถใหม่ เผยโฉม All-New BMW X6 โฉมใหม่หมดจดกับรหัสตัวถัง F16 ที่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แห่งความเป็นรถสปอร์ตคูเป้เอสยูวีไว้ครบถ้วนเช่นเดิม และยังพกดีกรีความหล่อขั้นเทพและความหรูหราพร้อมความสะดวกสบายที่ครบครัน

   ตัวรถยังคงใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ BMW X5 ตามเคย หน้าตาของรถนั้นก็มีกลิ่นอายของ BMW X5 มาเต็มๆ ในส่วนไฟหน้า และกระจังหน้าไตคู่ของ X5 ทั้งดุ้น แต่กันชนของรถได้รับการออกแบบใหม่ให้สปอร์ตดุดันและบึกบึนสมกับเป็นรถสปอร์ตคูเป้เอสยูวี เส้นสายตัวรถที่ยังคงแนวเดิมๆไว้เพื่อไม่ให้เสียเอกลักษณ์ ช่วงหลังคาส่วนประตูหลังที่ลาดเทลงไปสมกบความเป็นสปอร์ต ไฟท้ายและกันชนท้ายออกแบบใหม่ให้สอดรับกับเส้นสายตัวถังและด้านหน้ารถ โดยรวมนั้นหล่อฝุดๆเบยๆ

   หากยังหล่อไม่พอ BMW ยังจัดออปชั่นชุดแต่ง M Sport Package มาให้อันประกอบด้วยชุดแอโร่พาร์ทรอบคันด้วยกันชนหน้าและท้ายใหม่ที่สปอร์ตกว่าเดิม พวงมาลัยทรง M Sport ล้ออัลลอยมีให้เลือกทั้งแบบ 19-20 นิ้ว และช่วงล่างที่เซตให้สปอร์ตกว่าเดิม

   ภายในนั้นก็แทบจะยกมาจาก BMW X5 ทั้งดุ้น แต่ก็ตกแต่งให้หรูหราและแตกต่าง โดยภายในนั้นมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของพื้นที่สัมภาระที่ขนได้มากกว่าเดิม โดย BMW X6 มีพื้นที่จุสัมภาระด้านหลัง 580 ลิตร แต่เมื่อพับเบาะหลัง ที่สามารถปรับพับได้ 3 ส่วนในอัตรา 40/20/40  ก็จะได้พื้นที่ความจุมากกว่าเดิม 75 ลิตร เป็น 1,525 ลิตร 

   ด้านเครื่องยนต์นั้นในเบื้องต้น BMW มีขุมพลังให้เลือก 3 ขุมพลังครับ เริ่มต้นในรุ่น xDrive30d ใหม่ ที่มากับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 3.0 ลิตร 6 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ มากับพละกำลัง 258 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 560 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.7 วินาทีจิบน้ำมันเฉลี่ย 16.6 กม./ลิตร ท็อปสปีด 230 กม./ชม.

ต่อด้วยขุมพลังเบนซินรุ่นใหญ่ในรุ่น xDrive50i เครื่องยนต์เบนซิน 4.4 ลิตร 8 สูบ ทวินพาวเวอร์เทอร์โบ มากับพละกำลัง 381 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.8 วินาที กินน้ำมันเฉลี่ย 10.3 กม./ลิตร ความเร็วสูงสุดล็อคไว้ที่ 250 กม./ชม.

  และปิดท้ายด้วยขุมพลังดีเซลตัวแรงจาก M Performance ในรุ่น xDriveM50d มากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบ พ่วงเทอร์โบถึง 3 ลูกด้วยกันเป็นครั้งแรก มากับพละกำลัง 381 แรงม้า ปล่อยแรงบิดมหาศาลที่ 740 นิวตัน-เมตร มากับอัตรเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.2 วินาที บริโภคน้ำมันเฉลี่ย 15.1 กม./ลิตร ความเร็วก็ล็อคไว้ 250 กม./ชม เช่นกันครับ

โดยขุมพลังทั้งหมดนั้นส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ตอบโจทย์ในเรื่องการขับขี่และการควบคุมด้วยระบบ  xDrive  ใหม่ ที่ให้ความลงตัวมากกว่าเดิมด้วย ด้านฟีเจอร์ทันสมัยก็ยังมีให้เล่นครับ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดประตูท้ายอัตโนมัติ กรอบไฟหน้า Adaptive LED ระบบนำทาง Navigation System Professional เครื่องเสียงไฮเอนด์ B&O ระบบแสดงผล BMW Head-Up Display และอื่นๆอีกมาก

   All-New BMW X6 พร้อมวางขายในยุโรปช่วงปลายปีนี้ช่วงเดือนธันวาคม ส่วนการเปิดตัวในเมืองไทยคาดว่าจะเป็นช่วงปีหน้า 2015 ครับ
แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น