Like Box

วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เผยโฉม All-New Daihatsu Copen การคัมแบ็กอีกครั้งของสปอร์ตเปิดประทุนคันจิ๋ว

   หลายท่านคงจะรู้จักสปอร์ตคันเล็กแห่งแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Daihatsu Copen ที่หยุดทำตลาดตัวเก่าไปซักพัก แล้วไปซุ่มพัฒนาของใหม่ และเมื่อ 1-2 ปีมานี้ก็ได้มีการเผยโฉมต้นแบบออกมา จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ Daihatsu ก็พร้อมที่จะเผยโฉมของใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ
   
   เมื่อไม่นานมานี้ Daihatsu ได้ทำการเผยโฉม All-New Daihatsu Copen โฉมใหม่ล่าสุดเป็นที่เรียบร้อย โดยยังคงเป็นรถสปอร์ตเปิดประทุนตัวเล็ก Kei Car แสนน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเลย หน้าตาของรถไม่ต่างจากต้นแบบที่เคยเผยโฉมก่อนหน้านี้เลย ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงจากโฉมเดิม ตรงที่หน้าตาที่หล่อขึ้นและดูดุขึ้น ให้ความเป็นผู้ใหญ่เพิ่มอีกซักนิดนึง เส้นสายด้านข้างดูเรียบง่าย ส่วนด้านท้ายนั้นออกแบบให้ดูดุและทันสมัยมากขึ้นด้วยไฟท้ายแบบ LED โดยรวมนั้นดูดีขึ้นมากครับ

   All-New Daihatsu Copen มากับสัดส่วนเล็กกะทัดรัด มันมีความยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. และสูง 1,280 มม. มากับโครงสร้างตัวถังแบบโมโนค็อกแบบ D-frame น้ำหนักเบา แต่มีความแข็งแกร่งมากกว่ารุ่นเดิม 3 เท่า ส่งผลต่อการขับขี่และการควบคุมมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นครับ หลังคานั้นยังคงเป็นหลังคาแข็งสองชิ้นน้ำหนักรวมกันแค่ 40 วินาที สามารถพับเก็บได้ในเวลา 20 วินาที


   ภายในนั้นออกแบบให้แหวกแนวแลดูเชยแบบเรียบง่ายแฝงความทันสมัย ใช้งานได้แบบง่ายสุดๆ มากับแอร์แค่ช่องเดียว แอร์แบบอัตโนมัติ ปลั๊ก 12V และคันเกียร์ ส่วนวิทยุนั้นใครคิดว่ามันไม่ได้ติดมา แต่ที่จริงแล้วเราสามารถสามารถสั่งวิทยุจอสัมผัสพร้อมกรอบติดตั้งด้านบนช่องแอร์ได้ครับ และยังมี
มาตรวัดล้ำสมัยพร้อมจอ MID สามารถแสดงผลแบบ ECO เบาะนั่งแบบ Bucket Seat เลือกได้ทั้งสีดำและน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีของเล่นอื่นๆทั่วไป เช่น ปุ่มสตาร์ท เบาะปรับอุณหภูมิได้ การเข้า-ออกห้องโดยสารโดยไม่ใช้กุญแจ


   ด้านเครื่องยนต์นั้นมากับเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร 3 สูบ 12 วาล์ว พละกำลังพอดีตัว 64 แรงม้าที่ 6,400 รอบ/นาที แรงบิด 92 นิวตันเมตรที่ 3,200 รอบ/นาที พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดหรือเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่อง CVT  7 สปีด พร้อมระบบ Idling Stop
มากับอัตราสิ้นเปลืองจิ๊บๆแค่ 25.2 กม./ลิตร ในรุ่นเกียร์ CVT และ 22.2 กม./ลิตร ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 

   
    ด้านระบบความปลอดภัยก็ให้มาตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ไฟเบรกแบบกระพริบเมื่อเบรกฉุกเฉิน ไฟหน้าและไฟท้าย LED

    All-New Daihatsu Copen จะเริ่มเปิดให้จับจองกันเป็นเจ้าของในปีหน้าในราคาเริ่มต้นที่ 1,798,000 เยน เมืองไทยเรารอการนำเข้าจากเกรย์มาร์เก็ตครับ
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!


 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น