Like Box

วันอังคารที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2557

อัพเดตข่าว All-New Mitsubishi Triton 17/6/57: ภาพหลุดกระบะปริศนาสีขาว และยังมีชิ้นส่วนภายในพ่วงมาอีก

 ช่วงเดือนมิถุนายนนี้ช่างเป็นช่วงที่ข่าวรถกระบะออกใหม่มีมากมายจนเราแทบติดตามไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นกรณีกระบะ Navara หลุดก่อนเปิดตัว 1 อาทิตย์ที่สร้างความเงิบให้กับโลกโซเชียล จน Nissan ต้องส่งพนักงานตามออกมาลบ ซ้ำร้ายไปกว่านั้นที่เพจหัวไฟบอกว่า คนถ่ายคือซัพพลายเออร์ ซึ่งตอนนี้ก็ถูกไล่ออกตามระเบียบ และผู้ที่เกี่ยวข้องก็ถูกแจ้งความดำเนินคดีด้วย

   ซึ่งนั่นก็คือความประมาทของพวกเราทุกคนที่ลงรูปถ่ายลับจากโรงงานตามแหล่งโซเชียลต่างๆ ซึ่งแน่นอนทำให้คนที่กำลังก่อร่างสร้างตัว รายได้ดี ต้องกลายเป็นคนตกงานอย่างไม่มีเยื่อใย ซึ่งหากเราไม่ประมาทหรือไตร่ตรองก่อนที่จะโพสต์รูปภาพพวกนั้นก็จะช่วยพวกเขาได้มากเลยละครับ

   และเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ทางโลกโซเชียลก็ต้องกระหึ่มอีกครั้ง เมื่อมีภาพถ่ายกระบะปริศนาของ Mitsubishi คันสีขาวหลุดออกมา ซึ่งน่าจะอยู่ระหว่างทดลองประกอบในโรงงานก็เป็นไปได้ ซึ่งภาพนี้เราขอไม่โพสต์ลงเนื่องด้วยเหตุผลอย่างที่กล่าวมาแล้วครับ อย่าให้เป็นเหมือนกรณี Navara อีกครับ ฉะนั้นแล้วผู้เขียนเลยต้องวาดรูปขึ้นมาจากภาพหลุดที่ออกมาซึ่งก็ได้ประมาณนี้ครับ


   แต่ภาพถ่ายที่หลุดออกมาก็มีสองกระแสที่คิดต่างกัน มีส่วนหนึ่งที่กลับคิดต่างว่าภาพที่หลุดนั้นเป็นภาพตัดต่อ เนื่องจากมีภาพในส่วนกระบะหลังที่รอยต่อไม่ต่อเนื่องกัน ซึ่งก็มีหลายคนพอสมควรเห็นตามนั้น แต่ก็มีอีกฟากที่คิดว่าในรูปคือรถคันจริงแน่ๆ แต่ก็มีสิ่งที่น่าคิดว่า ถ้าเป็นภาพตัดต่อจริง ทำไมไปลงตามที่ต่างๆไม่ได้ แม้แต่เพจหัวไฟ ที่ผู้เขียนไปลงลิงก์เล่นๆ ก็โดนลบตามระเบียบ หรือเว็บไซด์รถดังอย่าง Autospinn ลงข่าวรถคันนี้ไป ลิงก์ข่าวก็โดนอุ้มไปเรียบร้อย แปลว่า รถคันนี้จะต้องเป็นรุ่นใหม่แน่ๆ หรือเปล่า?

   แต่ผู้เขียนอยากให้ลองมองอีกมุมครับ คือรถในภาพอาจเป็นกระบะรุ่นใหม่ของ Mitsubishi จริงๆ แต่อาจเป็นเวอร์ชั่นสำหรับตลาดประเทศอื่นๆก็ได้ครับ

   มาว่ากันที่หน้าตาดีกว่า จะว่าไปแล้วรถคันนี้ก็ได้รับเส้นสายมาจาก Mitsubishi GR-HEV Concept เหมือนกัน ในส่วนกระจังหน้าที่เห็นเส้นสายเกือบจะชัดเจน ซึ่งในภาพหลุดสีขาวจะเห็นว่ารถยังประกอบไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ที่น่าแปลกใจคือรถคันนี้ยังมีโป่งล้อแบบสไตล์โบราณชนิดแกะออกได้ ในขณะที่หลายรุ่นเค้าได้ออกแบบโป่งล้อติดกับรถไปเลย กระจกมองข้างยังเป็นของเก่าเสียอีก ส่วนด้านหลังก็มีเค้าของต้นแบบ GR-HEV ลางๆเหมือนกัน

  และหลังจากนั้นก็มีภาพของชิ้นส่วนภายในหลุดออกมาจากโรงงานเช่นกัน ซึ่งก็ขอไม่ลงในนี้เช่นกันครับ โดยชิ้นส่วนนั้นเป็นชิ้นส่วนของแผงประตูและคอนโซลหน้ารถ ซึ่งใครอยากรู้เรื่องทั้งรูปรถและชิ้นส่วนด้านใน สามารถกดไลค์เพจและส่งข้อความ Inbox มาหาครับ

   ซึ่งเราก็ต้องดูว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะเป็นรถกระบะ Mitsubishi Triton ที่หลายคนรอคอยหรือไม่ (ขอให้ไม่ใช่เหอะ) ซึ่งไม่แน่ในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม น่าจะมีการเปิดตัวกระบะของ Mitsubishi ค่อนข้างแน่ครับ ฉะนั้นใครรอ Triton ใหม่ เตรียมตัวได้เลย

   ทุกท่านสามารถอ่านข่าวเพิ่มเติมของ Triton 2014 ได้ที่นี่ คลิก!
 แนะนำ ติชม พูดคุย ติดตามข่าวสารรถใหม่ฉับไวก่อนใครกับ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น