Like Box

วันจันทร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2557

All-New Chevrolet Cruze เปิดตัวแล้ว แถมพี่จีนยังได้ใช้ก่อนใครในโลก

  เมืองไทยไม่ไหวกับ Chevrolet Cruze เจ้าปัญหาจริงๆ โดยเฉพาะเกียร์ที่มีปัญหากันหลายคน จนพวกคลัยของ Cruze ต้องออกมาประท้วงถึงปัญหารกันเลยทีเดียว จนได้รับฉายา "ขวัญใจรถยก" เพราะขึ้นบ่อยเสียเหลือเกินยังเป็นปัญหาที่ทางค่ายไม่รู้ว่าแก้ได้หรือยัง แน่นอนว่าหลายคนที่กำลังคิดจะซื้อรถ Chverolet Cruze คงต้องกลับไปคิดใหม่ทันที
   เราข้ามน้ำข้ามทะเลที่มาที่แผ่นดินใหญ่เมืองจีนกันดีกว่า เพราะที่นี่กำลังจัดงานปักกิ่ง มอเตอร์โชว์ 2014 กันอยู่ และในงานมีรถรุ่นสำคัญที่เราจะมากล่าวในนี้ก็คือ All-New Chevrolet Cruze เวอร์ชั่นสำหรับเมืองจีนนั่นเองครับ
   การเปิดตัวครั้งนี้สำคัญเพราะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในโลก และที่สำคัญกว่าเมืองจีนแผ่นดินใหญ่จะยังได้ใช้เจ้าโฉมใหม่นี้ก่อนใครในโลก 1 ปีเต็มๆ ก่อนตลาดโลกจะทยอยเปิดตัวในปี 2015 นั่นเอง
   All-New Chevrolet Cruze เวอร์ชันสำหรับตลาดเมืองจีน ถูกพัฒนาโดยศูนย์วิจัยและพัฒนา GM Global ที่พยายามค้นหาแนวทางความเรียบง่ายสะอาดตาและโครงสร้างใหม่ โดยตั้งเป้าหมายให้รถคันนี้มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง, การบังคับควบคุมและเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เป็นมาตรฐานใหม่
   หน้าตาของรถนั้นทางค่าย Chevrolet เอ่ยว่าเป็นแนวการออกแบบใหม่ Design with a Heartbeat ซึ่งเป็นแนวการออกแบบใหม่ นำเอาแนวการออกแบบของ Chevrolet Tru Concept มาปรับใช้ ทำให้ตัวรถมีเส้นสายที่โค้งมนแบบรถคูเป้ และยังมีความเรียบง่ายกว่าเดิม โดยหน้าตาของรถมากับกระจังหน้าแบบ Dual-Port 2 ชั้น อันเป็นเอกลักษณ์ หากพูดถึงรถคันนี้หลังจากที่คนไทยหลายคนได้เห็น ก็ดูเหมือนว่าจะมีกระแสค่อนไปทางลบเสียมากกว่า เพราะดูผิวเผินแล้วมันเหมือนไปลอกเลียนแบบรถหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่แอบนึกถึง Ford Focus,ด้านข้างชวนนึกถึง Honda Civic FB หากลองมองดีๆประตูหลังรถชนนึกถึง MG6 ด้วยครับ ส่วนไฟท้ายนั้นไม่ต่างอะไรจาก Hyundai Sonata เท่าไหร่ มีบางคนกล่าวติดตลกว่า หากแปะโลโก้ฟอร์ด คงจะนึกว่าเป็น Ford Focus Minor Change เลยครับ
   สำหรับขุมพลังนั้นจะใช้ขุมพลังที่ทาง GM และ SAIC พัฒนาด้วยกัน มากับเครื่องยนต์ 1.4 ลิตรแบบแบบหัวเชื้อเพลิงฉีดตรง เทอร์โบชาร์จ และ เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ DCG 
Dual Clutch 7 สปีด พร้อมทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติ 6 สปีด
   ผลของระบบส่งกำลังชุดใหม่นี้คาดว่าจะส่งผลให้ประหยัดกว่าเดิมราวๆ 14-21% และทางค่ายยังเคลมอีกด้วยว่าตัวรถจะประหยัดสุดในตลาด และยังขับดีกว่าเดิม มีอัตราการปล่อยไอเสียที่ต่ำลง
   All-New Chevrolet Cruze จะเป็นโฉมสำหรับตลาดเมืองจีนครับ แต่โฉมของตลาดโลกจะใช้ตัวถังนี้แน่นอน ภาวนาอย่าให้หน้าเหมือน Ford แล้วกัน จะเริ่มวางขายในเมืองจีนในช่วงครึ่งหลังปีนี้ ส่วนตลาดโลกนั้นรอกันไปอีก 1 ปี  เมืองไทยเหรอครับมาช่วงปี 2015-2016 โน่นแนะ ฉะนั้นรุ่นใหม่ ขอให้แก้ปัญหาเรื่องเกียร์ด้วยนะครับ จะได้ไม่เป็นปัญหาเหมือนรุ่นปัจจุบัน
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น