Like Box

วันพุธที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2557

BMW M4 Convertible เปิดประทุนตัวแรงรับลมจากค่าย Bimmer มาแล้ว

   หลังจากที่ค่ายใบพัดฟ้าขาว BMW ได้ทำการเปิดตัวคูเป้ตัวแรง M4 Coupe ที่มาสานต่อความแรงจาก M3 Coupe และล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ BMW ก็ได้เปิดตัว M4 Convertible รับช่วงต่อจากรุ่นคูเป้ทันที เพื่อมาเอาใจคนชอบรถเปิดประทุนแรงๆโดยเฉพาะ
   หน้าตาของรถก็ไม่ได้มีความต่างจาก M4 Coupe เลย แน่นอนว่ามันมีความแตกต่างตรงที่หลังคานั่นเอง ซึ่งมากับหลังคาแข็ง 3 ชิ้น สามารถพับเก็บได้ในเวลา 20 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 18 กม./ชม. และก็ยังคงมากับชุดแต่ง M รอบคันที่เน้นความดุดัน และเกรี้ยวกราด และเน้นการรีดลมออกมาด้วย ด้วยกันชนหน้าทีมีช่องรับอากาศขนาดใหญ่ ครีบระบายความร้อนที่ซุ้มล้อหน้า กันชนหลังพร้อมครีบรีดอากาศ และท่อไอเสียสปอร์ตแบบ 4 ท่อ ช่วยเติมเต็มความสปอร์ตให้รถไม่น้อยเลย
   ภายในห้องโดยสารก็ยังคงเหมือน M4 Coupe โดยตกแต่งให้สปอร์ตและเน้นความหรูหราเข้าไปด้วย ตกแต่งด้วยสีดำสลับแดงแผงคอนโซลหน้าหุ้มหนังแท้ พวงมาลัย 3 ก้านแบบ M ในสไตล์สปอร์ตหุ้มด้วยหนังแท้ มากับเบาะนั่งทรงสปอร์ต ตกแต่งให้ดูดุดันมากขึ้นด้วยการเย็บด้วยด้ายสีตรงข้ามกับตัวเบาะ นอกจากนี้ยังมีคันเกียร์สปอร์ตและกาบบันไดข้างจาก M อีกด้วยครับ
   สำหรับเครื่องยนต์นั้นมากับเครื่องยนต์ตัวเดียวกับ BMW M4 Coupe และ M3 ซีดานรุ่นล่าสุด มากับเครื่องยนต์ตัวใหม่ขนาด 3.0 ลิตร 6 สูบเรียง พร้อมเทอร์โบ TwinPower Turbo ให้พละกำลัง 425 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 550 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ M Double Clutch 7 สปีด สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 4.2 วินาที และ 4.4 วินาที ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม. 
   นอกจากนี้เจ้า BMW M4 Convertible มากับระบบช่วยการขับขี่ที่หลายหลากที่ช่วยให้ผู้ขับขี่ได้เต็มอิ่มกับสมรรถนะและช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ให้มากกว่าเดิม ด้วยเฟืองท้าย Active M Differential ระบบเบรกพิเศษ M Compound Brakeและระบบพวงมาลัยกึ่งไฟฟ้าที่ปรับจูนโดยสำนัก M Division รวมถึงระบบช่วงล่างปรับได้แบบ Adaptive M
    BMW M4 Convertible จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน New York Auto Show 2014 ซึ่งใกล้จะเริ่มขึ้นแล้ว และจะเริ่มจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกาเป็นที่แรกในช่วงฤดูร้อนนี้ สำหรับเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาไม่น่าเกินปีหน้า
แนะนำ ติชม แสดงความคิดเห็น และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแฟนเพจ Cars New Update ที่นี่!!

 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น